Cách chơi Tel’annas – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Tel’annas mùa 25

Cách chơi Tel’annas - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Tel’annas mùa 25

Nhắc đến các vị tướng xạ thủ của Liên Quân mà không nhắc đến Tel’annas thì quả là một thiếu sót rất lớn. Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương cực thốn từ đòn đánh thường và khả năng cấu rỉa từ xa vượt tầm bắn của trụ khiến cô nàng xạ thủ này luôn là một hot pick tại vị trí “Đường Dưới”. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Tel’annas mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Tel’annas

Ưu điểm Tel’annas

Tel'annas là vị tướng xạ thủ của Liên Quân Mobile sở hữu lượng sát thương khủng và có ưu điểm vượt trội
Tel’annas là vị tướng xạ thủ của Liên Quân Mobile sở hữu lượng sát thương khủng và có ưu điểm vượt trội
  • Skill 1 “Ưng Nhãn” có thể giúp cô nàng sở hữu tầm bắn cực xa, nhờ đó người chơi có thể chọn vị trí an toàn cách xa các tướng địch để xả tên. Ngoài ra chiêu này còn có thể cấu rỉa trụ thoải mái khi ở ngoài tầm bắn của trụ.
  • Ultimate của vị tướng này hỗn mang tiễn có khả năng gây choáng trên một đường thẳng và giúp cho cô nàng miễn khống chế trong thoáng chốc. Ngoài ra, đây cũng là chiêu thức giúp Tel’Annas tấn công kẻ địch vô cùng hiệu quả, sau khi mục tiêu bị làm choáng người chơi hãy nhanh tay dùng chiêu 1 dồn sát thương liên tiếp vào người kẻ địch. 
  • Đây là chất tướng xạ thủ khá dễ chơi và dễ làm quen phù hợp với những tân thủ.

Nhược điểm Tel’annas

Tel'annas dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
Tel’annas dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Mặc dù sở hữu lượng sát thương từ đòn đánh thường lớn nhưng Tel’annas lại có lượng máu mỏng và dễ bị bốc hơi trong những pha giao tranh tổng nếu không có bảo kê từ Tanker hay Support. 
  • Đây là vị tướng xạ thủ có độ cơ động thấp rất dễ bị các sát thủ, đấu sỹ team địch bắt lẻ.

Skill Tel’annas 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Tel'annas
Thứ tự up chiêu cho Tel’annas

Hãy ưu tiên max chiêu 1 – Ưng Nhãn đầu tiên để có thể gia tăng tầm đánh và tối ưu lượng sát thương ngay từ những level đầu. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Ám tiễn” để có thể làm chậm kẻ địch khi xảy ra giao tranh. Ulti “Hỗn mang tiễn” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của cô nàng xạ thủ này sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Ulti.

Bộ kỹ năng Tel’annas 

Sao trời (Nội tại)

Cô nàng sẽ được tăng 8% công vật lý khi có đồng minh xung quanh. Trong giao tranh hay đi farm hãy cố gắng đưa Tel’annas đi cùng với một đồng minh nào đó để tối ưu lượng sát thương.

Ưng nhãn (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này lập tức tăng mạnh tầm đánh, và 30/32/34/36/38/40% tốc đánh trong 3 giây. Đồng thời cường hóa các đồn đánh thường gây thêm 55/62/69/76/83/90(+52% Công vật lý)sát thương phép và sát thương vật lý tương đương, thú vị ở chỗ là cả hai đều có thể chí mạng. Ngoài ra, nội tại của skill này có thể khiến nạn nhân trúng đòn bị giảm 4% tốc chạy trong 2 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

Ám tiễn (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Tel’annas bắn một lúc 3 mũi tên gây 275/335/395/455/515/575(+60% Công vật lý) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Đồng thời, giảm 40% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Bên cạnh đó, mỗi khi mũi tên trúng 1 tướng địch bản thân được tăng 20% tốc chạy trong 1 giây.

Hỗn mang tiễn (Ultimate)

Ultimate cho phép  cô nàng niệm chú trong thoáng chốc kết hợp sức mạnh sao trời và bóng tối để bắn ra một mũi tên hỗn mang. Đồng thời, gây 200/300/400 (+60% Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch bị trúng phải. Ngoài ra, kẻ địch cách càng xa chịu choáng càng lâu và càng nhiều sát thương, lên đến 400(+100% Công vật lý) sát thương vật lý. Bên cạnh đó, những mục tiêu đứng trên đường bay của mũi tên càng xa sẽ bị đẩy lùi và choáng càng lâu.

Cách lên đồ Tel’annas

Chi tiết về build đồ cho Tel'annas
Chi tiết về build đồ cho Tel’annas

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho “Chị Bảy” mùa 25:  

Giày Du Mục => Thánh Kiếm => Song Đao Bão Táp => Cung Tà Ma => Diệt Thần Cung => Giáp Hộ Mệnh

Ngoài ra anh em có thể thay thế các trang bị khác phù hợp hơn như thay “Cung Tà Ma” thành “Nanh Fennir” hoặc “Song Đao Bão Táp” thành “Vuốt Hung Tàn”.

Bảng ngọc Tel’annas

Bảng ngọc Tel'annas mùa 25
Bảng ngọc Tel’annas mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Tel’annas mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng; Ngọc tím 6 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 4 viên Hút máu, cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp.

Phù hiệu Tel’annas 

Phù hiệu cho Tel'annas mùa 25
Phù hiệu cho Tel’annas mùa 25

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho Tel’annas mùa 25 là “Tinh Linh” để vừa tối ưu lượng sát thương gây ra vừa có thể cấu rỉa mụa tiêu mạnh mẽ bằng chiêu 1. Nhánh phụ lựa chọn “Siêu hồi máu” và “Thợ săn”

Phép bổ trợ Tel’annas

“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho Tel’annas vừa giúp cô nàng có thể thoát chết khi bị truy đuổi vừa có thể tiếp cận kẻ địch dồn sát thương. Ngoài ra người chơi cũng có thể chọn “Tốc hành” nếu muốn gia tăng tốc độ di chuyển cho cô nàng.

Tướng khắc chế Tel’annas

  • Nên chơi khi tướng địch là: Valhein, Violet, Yorn,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là: Ngộ Không, Aleister, Murad, Paine,…

Xem thêm Esports