Cựu HLV Việt Nam – Toshiya Miura làm HLV U20 Thái Lan

Cựu HLV Việt Nam - Toshiya Miura làm HLV U20 Thái Lan

Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam – Toshiya Miura đã được bổ nhiệm làm người dẫn dắt đội tuyển U20 Thái Lan.

Cựu HLV Việt Nam – Toshiya Miura làm HLV U20 Thái Lan

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, chiến lược gia Toshiya Miura sẽ nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U20 Thái Lan. Nhà cầm quân xứ sở mặt trời mọc này được Liên đoàn bóng đá Thái Lan giao trọng trách xây dựng lại lực lượng cho đội bóng xứ sở chùa Vàng.

Chia sẻ sau khi nhận chức, nhà cầm quân xứ sở mặt trời mọc cho biết: “Tôi được chọn làm chiến lược gia đội tuyển U20 Thái Lan. Với kinh nghiệm của mình, bản thân tôi mong muốn góp sức vào công cuộc để phát triển bóng đá trẻ ở quốc gia Thái Lan nói chung và đội bóng Buriram United nói riêng trong tương lai”.

Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam - Toshiya Miura đã được bổ nhiệm làm người dẫn dắt đội tuyển U20 Thái Lan.
Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam – Toshiya Miura đã được bổ nhiệm làm người dẫn dắt đội tuyển U20 Thái Lan.

Trước đó, đội tuyển U20 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Tây Ban Nha – Salvador Garcia đã gây thất vọng khi không thể giành vé dự VCK châu Á dành cho độ tuổi 20 mùa giải 2023. Thành tích không tốt của đội tuyển U20 Thái Lan tại khu vực và châu lục trong thời gian qua đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ phía các cổ động viên của bóng đá nước này.

chiến lược gia sinh năm 1963 sẽ huấn luyện 51 cầu thủ đội tuyển U20 Thái Lan. Đây là những cầu thủ vượt qua vòng sát hạch dự án “New Era” do Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Buriram United phối hợp với nhau từ năm 2022. đội bóng Buriram sẽ tổ chức tuyển chọn cầu thủ và bổ nhiệm chiến lược gia.

Đây là lần thứ 2 Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam – Toshiya Miura làm việc với nền bóng đá ở Đông Nam Á. Lần này, chiến lược gia này từng được giao trọng trách phụ trách đội bóng trẻ của Thái Lan. Thời hạn hợp đồng của Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam – Toshiya Miura và mục tiêu cụ thể chưa được các bên thông báo cụ thể. Tuy nhiên, danh tiếng của vị thuyền trưởng xứ sở mặt trời mọc này đã rất quen thuộc với người dân ở Thái Lan.

Cựu HLV Việt Nam - Toshiya Miura làm HLV U20 Thái Lan
Cựu HLV Việt Nam – Toshiya Miura làm HLV U20 Thái Lan

Hồ sơ của chiến lược gia Miura khá hoành tráng. Ông có bằng chiến lược gia loại S của Liên đoàn bóng đá xứ sở mặt trời mọc. Nhà cầm quân xứ sở mặt trời mọc từng có hơn 2 năm nắm quyền ở Việt Nam, quãng thời gian chỉ kém chiến lược gia người Pháp Henrique Calisto và chiến lược gia nhận được nhiều tình cảm từ người dân là Park Hang Seo. Ông cũng từng dẫn dắt đội bóng TP Hồ Chí Minh và có kinh nghiệm ở Đông Nam Á.

Trước khi chuyển hướng ngược lại về Đông Nam Á, nhà cầm quân 59 tuổi làm giám đốc kỹ thuật và quản lý đội bóng Gifu ở giải J3 League. Hồi tháng 5/2022, nhà cầm quân xứ sở mặt trời mọc bị sa thải do thành tích nghèo nàn của đội.

Dụng Quang Nho trưởng thành từ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Ở đội bóng bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, chiến lược gia đánh giá rất cao tài năng của Dung Quang Nho. Ngay sau khi bình phục chấn thương, Dụng Quang Nho được ban huấn luyện điền tên vào danh sách đội 1 của Hoàng Anh Gia Lai vào cuối hành trình giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải  2019.

Sự trưởng thành của Quang Nho đã giúp cho Hoàng Anh Gia Lai ổn định hơn trong khả năng phòng ngự và tấn công. Dù còn rất trẻ nhưng Quang Nho đã thi đấu rất chững chạc, mỗi khi ra sân cậu ấy đều thể hiện khát vọng và hết mình vì tập thể. chiến lược gia Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ nhận xét về cậu học trò Quang Nho.

Anh là cầu thủ thông minh trong tập luyện và thi đấu. Cậu luôn nắm bắt rất nhanh ý tưởng đường bóng và biết phát huy những sở trường của mình là nền tảng thể lực cùng tinh thần cầu tiến. Trong đợt tập trung vào tháng 8 năm 2020, Dung Quang Nho được phân công làm đội trưởng đội tuyển U22 Việt Nam.

Văn Nho chia sẻ anh cảm thấy rất tự hào, lúc đầu em không nghĩ mình sẽ được chọn vì còn nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng có lẽ kết quả thi đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay các thầy đã có những nhìn nhận tích cực về em. 

Dụng Quang Nho trưởng thành từ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai
Dụng Quang Nho trưởng thành từ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Ngày 16/12/2020 chiến lược gia Park Hang Seo đã đề xuất danh sách 24 cầu thủ đội tuyển U22 cho đợt hội quân lần thứ 4 trong năm, cầu thủ Dung Quang Nho tiếp tục được đền tên ở vị trí tiền vệ. Dung Quang Nho được đánh giá cao với nền tảng kỹ thuật, thể lực nhãn quan chiến thuật cùng với tinh thần cố gắng được thể hiện rõ nét ở cả 4 lần tập trung chuẩn bị cho sea games 31 trong năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Cái tên Dung Quang Nho đều có mặt và được ban huấn luyện tin tưởng giao ở những vị trí quan trọng. Cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Hải Phòng tại V.League 1 theo dạng cho mượn từ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã nỗ lực rất nhiều ở khoảng thời gian sau đó. Đầu năm 2022 anh được chọn làm thủ quân của đội tuyển U23 Việt Nam dự giải Đông Nam Á.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Cựu chiến lược gia đội tuyển Việt Nam – Toshiya Miura đã được bổ nhiệm làm người dẫn dắt đội tuyển U20 Thái Lan. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: