Cách chơi Gildur – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Gildur mùa 25

Cách chơi Gildur - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Gildur mùa 25

Gildur hay còn được biết đến là Vua Hoàng Kim, là một vị tướng Pháp sư/Đỡ đòn rất được ưa chuộng trong Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cơ động linh hoạt có thể chơi được đa dạng ở các vị trí đường giữa, top, hỗ trợ hoặc thậm chí là đi rừng. Không những thế đây còn là vị tướng tủ của một trong những tuyển thủ nổi tiếng Đấng YM. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho vị vua này nhé!

Ưu và nhược điểm Gildur

Ưu điểm Gildur

Gildur là một vị tướng hỗ trợ toàn diện và có ưu điểm vượt trội
Gildur là một vị tướng hỗ trợ toàn diện và có ưu điểm vượt trội
 • Là vị tướng đa năng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như Mid, Top, Support thậm chí là có thể đi rừng.
 • Sở hữu bộ kĩ năng combo hoàn hảo như khả năng khống chế cứng, lượng sát thương phép lớn, chống chịu tốt cùng với đó là khả năng tạo giáp ảo liên tục đến từ nội tại.
 • Ultimate có thể gây sát thương trên diện rộng và khống chế.
 • Chiêu 2 của Gildur có thể spam và gây choáng cực kì khó chịu lên kẻ địch.
 • Đây là vị tướng có bộ kỹ năng dễ chơi và dễ làm quen khá phù hợp với tân thủ.

Nhược điểm Gildur 

Gildur dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Gildur dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
 • So với những vị tướng Support và đỡ đòn khác thì Gildur lại có lượng máu khá thấp và dễ bị sốc sát thương lúc về late. 
 • Ngoài ra, bộ kỹ năng định hướng của vị tướng này yêu cầu người chơi tung chiêu chuẩn xác và hợp lý.

Skill Gildur 

Thứ tự up chiêu 

Hãy up chiêu 2 – Vụ Nổ Vàng ngay từ level 1 để có thể cấu rỉa kẻ địch và tối ưu lượng sát thương phép lên kẻ địch. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Quả Đấm Vàng” để có thể tăng độ cơ động, đây là skill vừa có thể giúp vị tướng này né chiêu dễ dàng vừa có thể giúp hắn tiếp cận khống chế kẻ địch. Ulti “Vương Quốc Vàng” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của vị Vua Hoàng Kim sẽ là Chiêu 2  > Chiêu 1 > Ulti.

Bộ kỹ năng Gildur 

Bàn Tay Vàng (Nội tại)

Đòn đánh thường thứ tư liên tiếp sẽ cho phép vị Vua Hoàng Kim đẩy lùi những mục tiêu phía trước 1 giây và gây cả dame vật lý lẫn sát thương phép. Đồng thời Gildur sẽ nhận được một lớp lá chắn giúp chặn các đòn đánh gây sát thương phép sau khi tung các chiêu thức và tấn công cường hoá.

Quả Đấm Vàng (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này lướt qua những kẻ địch gây sát thương vật lý và sát thương phép. Đồng thời khiến đòn đánh thường kế tiếp của hắn có thể kích hoạt nội tại. Đây là skill có thể giúp vị tướng này dễ dàng tiếp cận mục tiêu và có thể kết hợp vô cùng hiệu quả với Chiêu Cuối. 

Vụ Nổ Vàng (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Gildur bắn vàng theo hướng chỉ định gây sát thương phép và làm choáng tất cả kẻ địch trúng chiêu trong 1,2 giây. Đây là một skill cực kì hiệu quả trong combat hay những pha giao tranh lẻ, Vua Hoàng Kim có thể spam chiêu này liên tục, gây hiệu ứng làm choáng và cấu máu kẻ địch cực kỳ khó chịu. 

Vương Quốc Vàng (Ultimate)

Ultimate cho phép Vị Vua Hoàng Kim tạo ra một vương quốc vàng liên tục công kích làm choáng 0.8 giây trong mỗi 0.5 giây. Đồng thời, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi hiệu lực. Chiêu thức này sẽ cần phải niệm chú giữ nguyên vị trí, tối đa kéo dài trong vòng 3,3 giây.

Sau 1 giây nếu di chuyển hoặc tung chiêu khác sẽ làm ngắt quãng Ultimate. Skill này có thể kết hợp với “Tốc biến” để gây bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay. Tuy nhiên thì chiêu cuối của vị tướng này rất dễ để các vị tướng khác khắc chế nên yêu cầu người chơi phải biết căn chiêu đúng thời điểm.

Cách lên đồ Gildur

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho vị Vua Hoàng Kim:  

 • Trang bị phép 
Trang bị phép cho Gildur
Trang bị phép cho Gildur

Thủy Triều Mở Trói => Giày Kiên Cường => Trượng Bùng Nổ => Vương Miện Hecate => Trượng Hỗn Mang => Sách Thánh

 • Trang bị tank
Trang bị tank cho Gildur
Trang bị tank cho Gildur

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Giáp Thống Khổ => Huân Chương Troy => Áo Choàng Băng Giá => Giáp Gaia

Bảng ngọc Gildur

Chi tiết bảng ngọc cho Gildur
Chi tiết bảng ngọc cho Gildur

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Gildur mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành 10 viên Ngọc Tím Máu tối đa/Tốc chạy/Hồi máu để tăng độ trâu bò.

Phù hiệu Gildur 

Phù hiệu cho Gildur
Phù hiệu cho Gildur

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho vị Vua Hoàng Kim là “Thánh Quang” để có thể tối ưu lượng sát thương phép và cấu rỉa kẻ địch liên tục bằng chiêu 2. Nhánh phù hiệu phụ sẽ lựa chọn “Ma hóa” và “Cường công”.

Phép bổ trợ Gildur

“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị Vua Hoàng Kim khi đi Support. Ngoài ra người chơi cũng có thể cầm “Bộc Phá” hoặc “Trừng Trị” nếu muốn pick vị tướng này đi rừng.

Tướng khắc chế Gildur

 • Nên chơi khi tướng địch là: Tel’annas, Violet, Moren,…
 • Không nên chơi khi tướng địch là Chaugnar, Arum, Grakk,…

Xem thêm Esports