Cách chơi Lindis – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Lindis mùa 25

Lindis là một vị tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile cực kì thích hợp với vị trí đi rừng. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cơ động linh hoạt mỗi khi tiến vào bụi rậm cùng với đó là khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng lớn, khiến cô nàng rất được ưa chuộng trong đấu rank lẫn đấu giải. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho cô nàng xạ thủ này nhé!

Ưu và nhược điểm Lindis

Ưu điểm Lindis

Lindis là vị tướng AD mạnh và có ưu điểm vượt trội
Lindis là vị tướng AD mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Nhắc đến điểm mạnh của vị tướng này thì phải nói đến nội tại Phục kích cho phép cô nàng tăng tốc chạy và bắn 2 đòn đánh thường gây % sát thương vật lý lớn. 
  • Ngoài ra, cô nàng còn là khắc tinh của những vị tướng sát thủ như Quillen, Ngộ Không hay Batman khi sở hữu khả năng soi map xung quang vị trí bản thân. 
  • Ultimate của cô nàng sau đợt chỉnh sửa đã có thể gây sát thương vô cùng mạnh mẽ cho dù đã loại bỏ đi cơ chế dự trữ 5 ảo ảnh. Về late chỉ cần một bắn từ chiêu cuối nếu trúng một mục tiêu máu giấy có thể khiến chúng mất hơn nửa cây máu.

Nhược điểm Lindis

Lindis dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Lindis dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
  • Lượng máu thấp chính là điểm yếu chí mạng của cô nàng này khiến cô dễ bốc hơi nếu bị sát thủ tiếp cận hoặc trong những pha giao tranh tổng. 
  • Ngoài ra, đầu game Lindis rất yếu cần thời gian để farm và có một lượng đồ nhất định để đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Skill Lindis 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Lindis
Thứ tự up chiêu cho Lindis

Hãy ưu tiên max chiêu 2 – Nguyệt Vực để có thể gia tăng lượng sát thương ngay từ những level đầu, dễ farm quái khi đi rừng và có thể đặt bẫy làm chậm kẻ địch. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Nguyệt Quang” để có thể dễ dàng kiếm soát bụi và soi map cho đồng đội tránh những pha đánh úp bất ngờ. Ulti “Nguyệt Ảnh” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của cô nàng xạ thủ này sẽ là Chiêu 2 > Chiêu 1 > Ulti.

Bộ kỹ năng Lindis 

Phục Kích (Nội tại)

Di chuyển giữa các bụi cỏ giúp cô nàng có thể tăng 30% tốc chạy trong thoáng chốc. Đồng thời khiến đòn đánh thường kế tiếp của cô nàng bắn hai lần ( 4 giây hồi ) trong 2.5 giây, mỗi mũi tên gây 65% công vật lý sát thương vật lý.

Nguyệt Quang (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này triệu hồi mặt trăng giúp soi sáng xung quanh và phát hiện kẻ địch trong 5 giây, tối đa dự trữ 2 điểm cộng dồn. Nội tại skill này là đòn đánh thứ 3 trúng cùng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lý. 

Nguyệt Vực (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Lindis tạo ra một cái bẫy tồn tại tối đa 2 phút tại điểm đã chọn. Khi tiếp xúc với kẻ địch, chiếc bẫy sẽ tự động làm mục tiêu lộ diện đồng thời bộc phát sau 1.5 giây. Bên cạnh đó, skill này cũng sẽ tạo ra một vùng làm chậm 30% tốc chạy, và gây sát thương vật lý. Cô nàng xạ thủ này sẽ  tối đa dự trữ được 2 bẫy. Ngoài ra, những chiếc bẫy này nếu không bị kích hoạt bởi kẻ địch sẽ trở nên tàng hình sau 2 giây.

Nguyệt Ảnh (Ultimate)

Ultimate cho phép cô nàng lướt đến hướng chỉ định và thức tỉnh linh hồn Luna cùng tấn công kẻ địch lân cận ngẫu nhiên. Đồng thời gây 150 (+65% công vật lý) sát thương vật lý, mỗi cộng dồn “Nguyệt Ảnh” sẽ gia tăng một lần tấn công, tổng cộng tối đa 4 lần. Một điểm thú vị nữa của skill này đến từ nội tại chiêu 1 hoặc là hạ lính, quái rừng cô nàng sẽ được nhận thêm 1 điểm cộng dồn “Nguyệt Ảnh” đồng thời giảm bớt 1 giây hồi Ulti. 

Cách lên đồ Lindis

 

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng xạ thủ Lindis:  

  • Trang bị đi lane “Rồng”
Trang bị đi lane “Rồng”
Trang bị đi lane “Rồng”

Giày Du Mục  => Thánh Kiếm => Song Đao Bão Táp => Diệt Thần Cung => Nanh Fennir => Giáp Hộ Mệnh

  • Trang bị đi Rừng

Cung Bão Tố => Giày Kiên Cường => Thánh Kiếm => Diệt Thần Cung => Cung Tà Ma => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Lindis

Bảng ngọc cho Lindis
Bảng ngọc cho Lindis

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Lindis mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng; Ngọc tím 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 3 viên Hút máu, cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành 3 viên Ngọc Tím Công vật lý/Tốc chạy để tối ưu lượng sát thương vật lý gây ra lên kẻ địch lân cận.

Phù hiệu Lindis 

Phù hiệu cho Lindis
Phù hiệu cho Lindis

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho cô nàng xạ này là “Luyện Kim” để có thể nhận thêm vàng, sớm có được những trang bị cần thiết để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết khi về late. Ngoài ra người chơi cũng có thể cầm “Ma chú” để tối khả năng dồn sát thương.

Phép bổ trợ Lindis

“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng khi đi lane với Support. Ngoài ra người chơi cũng có thể cầm “Gầm Thét hoặc “Trừng Trị” nếu muốn pick cô nàng này đi rừng.

Tướng khắc chế Lindis

  • Nên chơi khi tướng địch là: Valhein, Violet, Gildur,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là Zip, Arum, Grakk,…

Xem thêm Esports