Cách chơi Zephys – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zephys mùa 25

Cách chơi Zephys - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zephys mùa 25

Zephys hay còn được biết với biệt danh Lãnh chúa bất tử, là một vị tướng đấu sĩ thường được sử dụng để đi rừng hoặc đi Top tại Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng gây sát thương cao, hồi phục tốt cùng với đó là khả năng lướt biến ảo khiến Zephys vô cùng biến ảo trong những pha giao tranh. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho anh chàng đấu sĩ này nhé!

Ưu và nhược điểm Zephys

Ưu điểm Zephys

Zephys là vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
Zephys là vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
 • Điểm mạnh nhất của vị tướng này nằm ở nội tại với khả năng miễn thương mất máu càng nhiều thì khả năng cò quay của Zephys càng tốt.
 • Sở hữu bộ kĩ năng khá toàn diện chiêu 1 và chiêu cuối mang lại độ cơ động tương đối ổn cho vị tướng này. Không những thế, lượng sát thương lớn và khả năng khống chế từ 2 chiêu thức này giúp hắn có thể tăng khả năng bắt lẻ mục tiêu hoặc tháo chạy cực kỳ tốt.
 • Chiêu 2 mang lại khả năng hồi phục cực tốt cho hero này, kết hợp với nội tại khiến Zephys “Lãnh chúa bất tử” cực kì bền bỉ trong combat tổng.
 • Chất tướng khá dễ chơi phù hợp với những newbie.

Nhược điểm Zephys

Zephys dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định
Zephys dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định

 

 • Do phải sử dụng kỹ năng liên tục để phát huy hết sức mạnh nên Zephys cực kỳ hao mana và rất cần đến “Bùa Xanh”. 
 • Dù sở hữu khả năng phục hồi và miễn thương tốt nhưng vị tướng này cũng thuộc Top vị tướng đấu sỹ có lượng máu giấy.
 • Các chiêu thức của vị tướng này đều là những chiêu thức định hướng, yêu cầu người chơi phải căn chuẩn và sử dụng chính xác.

Skill Zephys 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Zephys
Thứ tự up chiêu cho Zephys

Ưu tiên up chiêu – Đâm Lao ngay từ level 1 bởi đây là chiêu thức gây dame chính của vị tướng này không những thế skill này còn giúp Zephys trở nên cơ động thích hợp trong những pha bắt lẻ. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Liên Kích” để có thể tối ưu lượng sát thương đồng thời tăng khả năng hồi phục cho vị tướng này khi đi farm quái. Ulti “Không Kích” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của Lãnh chúa bất tử sẽ là Chiêu 1  > Chiêu 2 > Ulti.

Bộ kỹ năng Zephys 

Bền Bỉ (Nội tại)

Cứ mỗi 3% máu tối đa tổn thất sẽ giúp tăng 1% miễn thương cho bản thân.

Đâm Lao (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này đâm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Bên cạnh đó, đòn đánh thường kế tiếp của Zephys gây thêm sát thương vật lý. Đồng thời làm chậm 40% tốc chạy của mục tiêu trúng đòn trong 2 giây. Đây là skill gây sát thương chính của vị tướng này đặc biệt là khi lên full dame “Lãnh chúa bất tử” có thể một chọc lấy mạng bất cứ vị tướng nào còn thấp máu. 

Liên Kích (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Zephys công kích liên tục các kẻ địch phía trước, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Ngoài ra tung chiêu trúng mục tiêu giúp bản thân được hồi máu. Cũng chính skill này giúp cho Zephys cực kì thích hợp với vị trí đi rừng dễ dàng farm quái và hồi phục nhanh chóng.

Không Kích (Ultimate)

Kỹ năng cho phép hero này đột kích kẻ địch từ trên không, gây sát thương vật lý và hất văng các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng 1 giây. Ngoài ra, “Không Kích” còn có khả năng gây hiệu ứng “Rền vang” lên những nạn nhân trúng chiêu. Khiến đòn đánh thường hoặc chiêu thức của “Lãnh chúa bất tử” lên các mục tiêu này gây thêm sát thương phép.

Cách lên đồ Zephys

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho“Lãnh chúa bất tử”:  

 • Trang bị đi rừng (Full dame) 
Trang bị đi rừng (Full dame) 
Trang bị đi rừng (Full dame)

Kiếm Truy Hồn => Giày Kiên Cường => Thương Longinus => Phức Hợp Kiếm => Thương Xuyên Phá => Giáp Hộ Mệnh

 • Trang bị đi rừng (Nửa Dame, nửa Tank) 
Trang bị đi rừng (Nửa Dame, nửa Tank) 
Trang bị đi rừng (Nửa Dame, nửa Tank)

Rìu Leviathan => Giày Kiên Cường => Thương Longinus => Phức Hợp Kiếm => Nham Thuẫn => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Zephys

Chi tiết bảng ngọc cho Zephys
Chi tiết bảng ngọc cho Zephys

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho “Lãnh chúa bất tử” mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp; Ngọc tím 10 viên Công vật lý/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên Giáp. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành Ngọc Đỏ 9 viên Công vật lý/Xuyên giáp và 1 viên Tỷ Lệ Chí Mạng để có thể may mắn nổ dame chí mạng khi dồn sát thương lên kẻ địch.

Phù hiệu Zephys 

Phù hiệu cho Zephys 
Phù hiệu cho Zephys

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho “Lãnh chúa bất tử” là “Ma chú” bởi đây là vị tướng đấu sĩ có khả năng sốc sát thương mạnh. Nhánh phụ lựa chọn “Quả cầu băng sương” và “Thợ săn” hặc người chơi cũng có thể lựa chọn “Siêu Hồi Máu”.

Phép bổ trợ Zephys

“Trừng Trị” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này khi đi rừng. Ngoài ra người chơi cũng có thể chọn “Bộc Phá” hay “Tốc biến” nếu muốn cầm Zephys đi Top. 

Tướng khắc chế Zephys

 • Nên chơi khi tướng địch là các hero kém cơ động và không quá trâu bò 
 • Không nên chơi khi tướng địch là những hero tank hay đấu sĩ quá trâu như Arduin, Veres, Cresht, Toro,…

Xem thêm Esports