Top 6 HLV Brazil nổi tiếng nhất mọi thời đại

HLV Brazil có rất nhiều người tài năng và nổi trội góp phần tạo nên thành tích khủng cho đội bóng họ dẫn dắt. Điểm qua 6 huấn luyện viên huyền thoại nhất người Brazil. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về danh sách huấn luyện viên người Brazil nổi tiếng.

HLV Brazil cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới
HLV Brazil cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới

Luiz Felipe Scolari – HLV Brazil cực kỳ nổi tiếng

Luiz Felipe Scolari sinh ngày 09 tháng 11 năm 1948 là huấn luyện viên nổi tiếng người Brazil. Tiểu sử của ông đã được dịch sang 56 ngôn ngữ khác nhau. Ông từng được biết đến là cựu cầu thủ cũng như huấn luyện viên bóng đá người Brazil chuyên nghiệp.

Luiz Felipe Scolari là cựu cầu thủ và HLV Brazil chuyên nghiệp
Luiz Felipe Scolari là cựu cầu thủ và HLV Brazil chuyên nghiệp

Luiz Felipe Scolari khi còn thi đấu cho đội tuyển ông giữ vai trò hậu vệ. Năm 1982, ông mới chuyển sang làm huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ông được thuê làm HLV Brazil vào năm 2012. Ông dặn dắt đội tuyển giành được chiến thắng tại cúp liên đoàn các châu lục vào năm 2013 và bán kết World Cup 2014. Đội tuyển Brazil đứng thứ tư chung cuộc, liên đoàn bóng đá Brazil quyết định không gia hạn hợp đồng với Luiz Felipe Scolari. 

Carlos Alberto Parreira – HLV Brazil nổi tiếng thứ hai

Carlos Alberto Parreira cũng cực kỳ nổi tiếng trong vai trò làm huấn luyện viên. Tiểu sử của ông được dịch ra 46 ngôn ngữ khác nhau. Ông sinh ngày 27 tháng 2 năm 1943 là cựu huấn luyện viên bóng đá người Brazil.

Carlos Alberto Parreira đã giữ được rất nhiều kỷ lục khi dẫn dắt đội bóng tham dự nhiều vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới với tư cách là huấn luyện viên. Ông cũng từng dẫn dắt đội tuyển Brazil tham dự phiên bản của FIFA World Cup.

Carlos Alberto Parreira khá nổi tiếng trên thế giới
Carlos Alberto Parreira khá nổi tiếng trên thế giới

Thành tích nổi trội của Carlos Alberto Parreira chính là giành chiến thắng tại World Cup năm 1994, Copa America 2004 và Cúp Liên đoàn các châu lục 2005. Carlos Alberto Parreira cũng được biết đến là HLV Brazil dẫn dắt hai đội bóng Châu Á khác nhau chinh phục cúp bóng đá châu Á. Vị huấn luyện viên này được biết đến là người dẫn dắt Tài năng và cực kỳ thành công dù chưa từng chơi bóng.

Leonardo Araújo – HLV Brazil nổi tiếng được nhiều người yêu mến

Leonardo Araújo cũng là một trong những vị huấn luyện viên nổi tiếng người Brazil. Tiểu sử của ông được dịch sang 59 ngôn ngữ khác nhau. Ông sinh ngày 5 tháng 9 năm 1969, từng được biết đến với vai trò là cựu cầu thủ và huấn luyện viên.

Leonardo Araújo khá nổi tiếng trong lịch sử bóng đá
Leonardo Araújo khá nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Leonardo Araújo được biết đến là một trong những cầu thủ đa năng chơi được ở rất nhiều vị trí khác nhau. Thời kỳ hoàng kim trong lịch sử thi đấu với vai trò cầu thủ đó là thành viên của câu lạc bộ A.C Milan. Sau khi nghỉ hưu, ông làm huấn luyện viên cho đội bóng Ý MiLan. 

Vicente Feola – HLV Brazil dẫn dắt Brazil vô địch FIFA World Cup đầu tiên

Vicente Feola cũng là một trong những huấn luyện viên vô cùng nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Ông sinh ngày 20 tháng 11 năm 1909 và mất ngày 6 tháng 11 năm 1975. Ông được biết đến là huấn luyện viên người Brazil khá nổi tiếng.

Vicente Feola là huấn luyện viên người Brazil cực nổi tiếng
Vicente Feola là huấn luyện viên người Brazil cực nổi tiếng

Tiểu sử của ông đã được dịch ra 28 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Thành tích nổi trội của Vicente Feola chính là dẫn dắt đội tuyển Brazil đến chức vô địch FIFA World Cup đầu tiên vào năm 1958.

Vanderlei Luxemburgo – HLV Brazil nổi tiếng thứ 5

Vanderlei Luxemburgo sinh ngày 10 tháng 05 năm 1952. Ông được biết đến với vai trò là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Brazil. Tiểu sử của ông được dịch ra 33 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Vanderlei Luxemburgo được biết đến với tư cách là cầu thủ tự do chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Ông từng khoác áo của câu lạc bộ Luxemburgo, Flamengo, Internacional, Botafogo trước khi giải nghệ vào năm 1980. 

Vanderlei Luxemburgo từng là cầu thủ tự do khá nổi tiếng
Vanderlei Luxemburgo từng là cầu thủ tự do khá nổi tiếng

Ông hoạt động với tư cách là huấn luyện viên sau khi giải nghệ và dẫn dắt rất nhiều đội tuyển như Palmeiras, Corinthians, Cruzeiro, Santos. Năm 2005, ông từng có thời gian làm việc tại câu lạc bộ Real Madrid. Nhưng đến tháng 12 năm đó ông cũng bị sa thải do thành tích thi đấu không tốt của câu lạc bộ.

Mazinho – HLV Brazil nổi tiếng thứ bảy với tiểu sử dịch ra 32 ngôn ngữ

Mazinho cũng nằm trong danh sách những huấn luyện viên người Brazil nổi tiếng. Ông sinh ngày 8 tháng 4 năm 1966 với vai trò là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp.

Ở vai trò cầu thủ, Mazinho chủ yếu thi đấu ở vị trí tiền giải phòng ngự và hậu vệ cánh trái. Ông hoạt động với tư cách là huấn luyện viên tại câu lạc bộ Hy Lạp Aris vào năm 2009.

Mazinho đã từng đóng vai trò là tiền vệ trung tâm cho đội tuyển quốc gia Brazil
Mazinho đã từng đóng vai trò là tiền vệ trung tâm cho đội tuyển quốc gia Brazil

Mazinho đã từng đóng vai trò là tiền vệ trung tâm cho đội tuyển quốc gia Brazil. Ông tham gia chơi 35 trận quốc tế và giành chức vô địch Copa America năm 1989, giải vô địch bóng đá thế giới năm 1994 và huy chương bạc tại thế vận hội năm 1988. Mazinho cũng từng góp mặt trong đội hình tham dự World Cup năm 1990 và Copa America năm 1991.

Brazil không chỉ là một trong những đội bóng mạnh mà còn là đất nước sản sinh ra rất nhiều huấn luyện viên tài năng. Thông qua những thông tin chia sẻ về HLV Brazil mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu bạn yêu thích bóng đá Brazil, bóng đá trong nước hoặc ngoài nước cập nhật thông tin nhanh chóng tại Socolivebongda.  

Xem thêm câu chuyện bóng đá: