Quang Hải sắp phải rời CLB Pau FC?

Quang Hải sắp phải rời CLB Pau FC?

Theo đánh giá của phóng viên của tờ báo lớn La Rep Des Pyrenees ở Pháp – Laurent Vignasse, cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh – Quang Hải đã đánh mất sự tự tin, không thể hòa nhập với môi trường thi đấu ở giải hạng nhất bóng đá Pháp và nhiều khả năng sắp phải ra đi.

Quang Hải sắp phải rời CLB Pau FC?

Tình thế của cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh này ở câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques, Pháp hiện tại rất cam go. Trong một tháng qua, cầu thủ Nguyễn Quang Hải không thi đấu cho đội bóng với biệt danh Les Béarnais.

Cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh này đã ra sân 12 trận, ghi 1 bàn cho câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques, Pháp nhưng cơ hội ra sân thi đấu chỉ có 254 phút. Nhưng tính từ tháng 10 năm ngoái đến nay, cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh đá có 3 trận với vỏn vẹn 19 phút ra sân ở giải hạng nhất bóng đá Pháp. 

Quang Hải sắp phải rời CLB Pau FC?
Quang Hải sắp phải rời CLB Pau FC?

Chủ tịch đội bóng Pau FC là Bernard Laporte-Fray đã từng nhận nhận xét: “Bản thân Nguyễn Quang Hải được kỳ vọng như “Messi Việt Nam” nhưng phải làm quen với nền văn hóa khác biệt, một giải đấu giàu tính sức mạnh hơn giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay. Không dễ dàng cho cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh khi cậu ấy chỉ có một mình, không biết nói tiếng Pháp và đang học tiếng Anh.

Ngay cả khi cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh này có sự hỗ trợ cũng rất khó để truyền đạt với cậu ấy. BLĐ câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques, Pháp vẫn muốn cầu thủ Quang Hải tăng khả năng hơn nữa ở đội 1 nhưng còn nhiều kỹ năng”. Theo đánh giá của phóng viên của tờ báo lớn La Rep Des Pyrenees ở Pháp – Laurent Vignasse, cựu tiền vệ của Hà Nội FC đã đánh mất sự tự tin và không thể hòa nhập với môi trường thi đấu ở giải hạng nhất bóng đá Pháp.

Cũng theo phóng viên của tờ báo lớn La Rep Des Pyrenees ở Pháp – Laurent Vignasse, cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh có thể bị đoàn quân của chiến lược gia Didier Tholot cho mượn ở mùa giải 2023/24. Thậm chí, cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh này còn có khả năng bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Bản giao kèo hiện nay giữa đôi bên chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2024.

Quang Hải đã đánh mất sự tự tin, không thể hòa nhập với môi trường thi đấu ở giải hạng nhất bóng đá Pháp
Quang Hải đã đánh mất sự tự tin, không thể hòa nhập với môi trường thi đấu ở giải hạng nhất bóng đá Pháp

Theo nhận định của giới chuyên môn, cơ hội ra sân của cầu thủ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh này ở câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques, Pháp trong giai đoạn tương lai sẽ càng hẹp dần khi đội bóng này đang nằm ở khu vực nguy hiểm và có khả năng rớt hạng nếu không sớm cải thiện phong độ trong thời gian tương lai gần.

Giải hạng nhất bóng đá Pháp chỉ còn 10 vòng đấu nữa là khóa sổ, chắc hẳn cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh chỉ có cửa ra sân nhiều hơn trong trường hợp đội bóng với biệt danh Les Béarnais sớm trụ hạng Ligue 2, còn bây giờ mọi chuyện dường như đang quá khó khăn với cầu thủ tiền vệ của đội tuyển Việt Nam

Kết hợp của nhiều yếu tố để tạo nên nền tảng thể lực cho cầu thủ Việt Nam

Ngày nay, chúng ta đang quan tâm nhiều hơn tới khả năng hấp thu, tiêu thụ năng lượng và dinh dưỡng trước và sau trận đấu. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa sự mệt mỏi và khả năng hồi phục cũng được chú ý, từ đó điều kiện thể chất cũng trở nên quan trọng hơn. Thêm vào đó, lĩnh vực tâm lý thể thao cũng có nhiều tiến bộ đáng kể. Có thể kể tới các phương pháp điều trị để giảm căng thẳng, giúp cầu thủ ổn định và nâng cao tinh thần, từ đó tăng cường khát khao chiến thắng.

Kết hợp của nhiều yếu tố để tạo nên nền tảng thể lực cho cầu thủ Việt Nam
Kết hợp của nhiều yếu tố để tạo nên nền tảng thể lực cho cầu thủ Việt Nam

Sự tiến bộ về mặt thể chất của các đội bóng Việt Nam nói chung cũng ảnh hưởng tới chất lượng của ĐT Việt Nam. Ta phải nhấn mạnh rằng khả năng gây áp lực nhanh, mạnh trong suốt trận đấu. Cùng khả năng duy trì thể lực trong 90 phút hoặc hơn là những yếu tố căn bản để chúng ta nâng cao cơ hội được dự World Cup. Không chỉ ở châu Á, mọi quốc gia trên thế giới có khả năng vượt qua vòng sơ loại World Cup đều rất mạnh cả về chiến thuật, kỹ thuật và nền tảng thể chất cá nhân.

Ngoài ra, lịch thi đấu dày đặc của V-League làm tăng nguy cơ chấn thương ở mọi đội bóng và ảnh hưởng trực diện tới phong độ của cầu thủ. Do đó việc phòng tránh chấn thương là điều cực kỳ quan trọng với mọi CLB xuyên suốt mùa giải. Một lần nữa chúng ta thấy được vấn đề thể lực cầu thủ Việt Nam là vấn đề hết sức quan trọng với bóng đá nước nhà.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Theo đánh giá của phóng viên của tờ báo lớn La Rep Des Pyrenees ở Pháp – Laurent Vignasse, cầu thủ tiền vệ quê gốc Đông Anh – Quang Hải đã đánh mất sự tự tin, không thể hòa nhập với môi trường thi đấu ở giải hạng nhất bóng đá Pháp và nhiều khả năng sắp phải ra đi. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: