Cách chơi Arduin – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Arduin mùa 25

Cách chơi Arduin - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Arduin mùa 25

Arduin hay còn được biết đến với biệt danh “Linh hồn bất hoại” là vị tướng đấu sĩ đỡ đòn được nhiều người chơi ưa chuộng tại Liên Quân Mobile. Sở hữu khả năng chống chịu tốt cùng bộ kỹ năng có thể gây sát thương diện rộng và sát thương chuẩn, khiến Arduin cực kì thích hợp với vị trí Support hoặc đi Top. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Arduin mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Arduin

Ưu điểm Arduin

Ưu điểm của Arduin
Ưu điểm của Arduin
  • Điểm mạnh lớn nhất của vị tướng này nằm ở khả năng chống chịu với lượng hồi phục lớn đến từ nội tại.
  • Hiệu ứng khống chế đến từ chiêu thức của “Linh hồn bất hoại” khá ổn cùng với đó là khả năng áp sát tốt đến từ tung chiêu cuối.
  • Nhờ độ trâu bò cùng bộ kỹ năng linh hoạt khiến vị tướng này có thể dễ dàng mở giao tranh hoặc tổ chức những pha bắt lẻ vô cùng hiệu quả.

Nhược điểm Arduin

Nhược điểm của Arduin
Nhược điểm của Arduin
  • Điểm yếu của Arduin chắc hẳn là nằm ở độ cơ động thấp khi chỉ có duy nhất một chiêu thức để áp sát hoặc lao đến.
  • Lượng sát thương gây ra của vị tướng này khá thấp nếu không muốn nói là lép vế hơn so với những vị tướng đấu sĩ khác. Điều này dẫn đến việc “Linh hồn bất hoại” khá khó khăn khi đi đường với những vị tướng đấu sĩ có sát thương cao đơn cử như Zuka, Florentino, Veres,..

Skill Arduin 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Arduin
Thứ tự up chiêu cho Arduin

Hãy nâng 1 điểm cho chiêu 1 – Hồn Trảm ngay từ những level đầu bởi đây vừa là chiêu thức khống chế vừa có thể gây sát thương diện rộng. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Phong Độn” để có thể tăng khả năng phòng thủ đồng thời tạo giáp và gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vừng ảnh hưởng. Ulti “Câu Hồn Rìu” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của vị tướng đấu sĩ này sẽ là Chiêu 1  > Chiêu 2 > Ulti.

Bộ kỹ năng Arduin 

Hồn Huyết (Nội tại)

Khi máu của “Linh hồn bất hoại” còn dưới 50% trong giao tranh, hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn Huyết trong 8 giây. Trong khoảng thời gian này hắn sẽ được hồi lại 4% máu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức gây sát thương lên kẻ địch. Bên cạnh đó, nội tại này có thời gian hồi là 60 giây.

Hồn Trảm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý. Đồng thời, làm chậm tốc chậy của nạn nhân chúng chiêu. Trong trường hợp có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tái kích hoạt chiêu này nện rìu xuống đất gây sát thương vật lý và hất tung những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng.

Hồn Giáp (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này tạo ra một lá chắn trị giá bằng một phần máu tối đa của bản thân trong 5 giây. Ngay khi kích hoạt lá chắn này sẽ gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, trong vòng 8 giây sau khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế của vị tướng này sẽ gây thêm sát thương chuẩn. Đồng thời mỗi đòn trúng đích sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu Ulti 1 giây. 

Câu Hồn Rìu (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép vị tướng này được miễn khống chế và phóng rìu đến vị trí chỉ định gây sát thương vật lý diện rộng. Đồng thời, làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong thoáng thời gian ngắn. Sau đó “Linh hồn bất hoại” sẽ phóng đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận.

Cách lên đồ Arduin

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho “Linh hồn bất hoại”:  

  • Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần

Thương Longinus => Giày Kiên Cường => Áo Choàng Băng Giá => Huân Chương Troy => Khiên Thất Truyền => Giáp Hộ Mệnh

  • Trang bị Support
Trang bị Support
Trang bị Support

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Huân Chương Troy => Khiên Thất Truyền => Giáp Thống Khổ => Giáp Cuồng Nộ

Bảng ngọc Arduin

Chi tiết bảng ngọc cho Arduin
Chi tiết bảng ngọc cho Arduin

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Arduin mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp; Ngọc tím 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu. Ngoài ra người chơi nếu người chơi đi Top có thể thay thành Ngọc Đỏ và Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp để có thể tối ưu lượng dame gây ra của vị tướng này.

Phù hiệu Arduin 

Phù hiệu cho Arduin 
Phù hiệu cho Arduin 

Do đây là chất tướng đấu sĩ đỡ đòn nên phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Trói buộc” để có thể tăng độ trâu bò của bản thân. Ngoài ra nếu người chơi định cầm “Linh hồn bất hoại” đi Top thì có thể tham khảo phù hiệu “Ma chú”.

Phép bổ trợ Arduin

Do đây là chất tướng Tanker phù hợp để đi Support nên “Cấp cứu” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất “Linh hồn bất hoại”. Ngoài ra nếu đi Top người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác đơn cử như “Bộc Phá” hay “Tốc Biến”.

Tướng khắc chế Arduin

  • Nên chơi khi tướng địch là: Lữ bố, Arthur, Murad,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là những hero có khả năng gây sát thương chuẩn như: Hayate, Yorn, Thorne, Tachi,…

Xem thêm Esports