Bú fame là gì? Ỹ nghĩa bú fame? Fame là gì trên MXH

Bú fame là gì ?

Fame hay Bú fame, hám fame, câu fame,… là những cụm từ hầu như đã xuất hiện trong tất cả các cuộc bàn luận hay chia sẻ với nhau trên các trang mạng xã hội. Những ai lần đầu tiên nghe sẽ thấy tò mò với sự khó hiểu. Từ “bú” thường là bú sữa, bú mẹ mà dùng với từ fame có ý gì? Tò mò là điều sẽ thúc dục bạn phải tìm hiểu kĩ nhất là với những từ như vậy.

Giới trẻ đang dùng các cụm từ này ra sao, có điều gì mà nó có sức hút và được sử dụng nhiều như vậy? Thật sự ngôn ngữ kiểu này rất đa dạng và đa nghĩa muốn dùng nó bạn phải hiểu nó là gì?. Cách dùng từ quyết định cách người khác đánh giá bạn ra sao.

Bú Fame là gì? 

Bú Fame là cụm từ mà ta cũng thấy thường xuất hiện trên mạng xã hội. Bú Fame là sự kết hợp của tiếng Việt và tiếng Anh để tạo thành.

Bú fame là gì?
Bú fame là gì?

Như Socolivebongda đã giải thích ở trên thì từ Fame trong tiếng Anh được dịch là danh tiếng, là sự nổi tiếng. Từ đó, chúng ta có thể suy luận ra từ bú Fame nghĩa là “bú danh tiếng, bú sự nổi tiếng”.

Bú Fame nghĩa là gì? 

Bú fame mang ý nghĩa mỉa mai, những người bất chấp đạo đức, làm tất cả mọi cách để được nổi tiếng. Mỗi khi có một scandal gì thì ta đều có thể nhìn rõ sự đú theo để cộng đồng mạng biết đến của một số cá nhân nào đó. Nhiều trường hợp nổi tiếng bất ngờ làm ta nhìn nhận sự cố gắng của những người nghệ sĩ dần mất đi giá trị, cũng không thể phủ nhận rằng nhiều người họ có năng lực thực sự.

Fame là gì trên Facebook?

Là trang mạng xã hội lớn và thu hút nhiều người dùng rất dễ nhận được sự quan tâm, chú ý. Vì thế, cụm từ bú Fame này trên Facebook cũng là dễ hiểu, khi ở đó nó có sức ảnh hưởng và lan tỏa nhanh nhất. Nói đơn giản, khi có một hiện tượng đang Hot Hit, nhất định nơi đầu tiên nó xuất hiện trang mạng xã hội này, các bạn trẻ sẽ hùa nhau vào hoặc phân tích mổ xẻ, hùa theo, ăn theo các hiện tượng này, đưa ra những phát ngôn gây bão để được nổi tiếng, thu hút chú ý của cồng đồng.

Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

Bú Fame có phải là xấu?

Có nhiều cộng đồng đặt ra câu hỏi như thế này lắm chứ nhĩ? Tuy nhiên theo Socolivebongda thấy, nó KHÔNG hề xấu và Socolivebongda cho rằng họ là người tài và nắm bắt tình hình tốt. Socolivebongda thấy như Hưng Hại Não, tuy anh ta Bú Fame để có được sự nổi tiếng tuy nhiên anh ta hoàn toàn đứng trung lập và đưa ra các ý kiến không ảnh hưởng tới ai cả.

Youtuber Hưng Hại Não
Youtuber Hưng Hại Não

Hơn nữa, nhiều bạn đu theo Fame để nổi vì họ cần biết và phân tích rõ các vấn đề chứ họ không làm những cái gì lố lăng hay sai sự thật cả. Nên Socolivebongda thấy, những người Bú Fame là người có tài.

Các hiện tượng kiếm fame trên mạng xã hội

Các hiện tượng này có thể là bắt Trend như mẫu tóc khác lạ, trang phục đang gây ảnh hưởng trên mạng của những người nổi tiếng để làm theo, tạo sự thu hút và chú ý.

Các hiện tượng bạn có thể nhìn thấy rõ với những câu nói gây sốc của: 

Nam Em: “Người yêu tôi ở Dubai và tôi muốn đóng cảnh nóng với Sơn Tùng M-TP”.

Với câu nói này các Fan của Sơn Tùng nói rằng cô đang nói đến Sơn Tùng để nhằm dựa vào sự nổi tiếng để nổi lên hay gọi là hám “fame”, chứ không tự nhiên gì lại có người yêu mà có những phát ngôn như vậy.

Minh Quân một nam ca sĩ đã không ai còn biết đến nhiều, thì những năm gần đây có những câu nói gây tranh cãi, chê bai người khác, có phải là để “đú fame” hay không? Trước tiên phải kể đến status đá xéo Chi Pu khi Chi Pu lấn sân qua lĩnh vực âm nhạc. Và anh đã lại tung ra MV “Những cô nàng ham vật chất” có sự góp mặt của Andrea. Vừa ngay sau khi cô người mẫu này có scandal xô xát với nam ca sĩ Yanbi trên phố Hàng Trống.

Trang Trần nổi lên với các scandal liên quan đến việc nói tục, chửi bậy, hành xử thiếu chuẩn mực với đồng nghiệp trong giới. Cô còn quay hẳn clip để mắng, dùng lời lẽ chua chát, cạnh khóe, ám chỉ các siêu mẫu có tiếng như Hà Anh,chê bai MC Việt Hương không có khả năng ca hát mà còn “ăn nói kém duyên”.

Tổng kết

Hiện tượng bú Fame thường xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Nhưng để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và không gây hiểu nhầm cho người đọc, người nghe. Socolivebongda có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn là chúng ta không nên lạm dụng từ này vào bất kỳ hoàn cảnh nào nhé.

Bởi không phải bất kỳ ai khi nghe cũng sẽ hiểu rõ được nghĩa của từ này. Và các bạn cũng nhận thấy, từ này cũng mang hàm ý châm biếm không mấy là tốt đẹp.

Như vậy, qua bài viết này thì các bạn cũng đã hiểu rõ được từ Fame là gì rồi phải không nào? Socolivebongda mong rằng bất cứ một cá nhân nào muốn tìm sự nổi tiếng cho mình. Thì hãy tạo ra nó bằng chính thực lực và nhân cách của mình.

Xem thêm hot trend

Lộc Fuho lên tiếng về tin đồn 200 triệu viếng nữ sinh Việt ở Itaewon

Cô gái có râu :Điển hình của content bẩn trên nền tảng tiktok

Ca sĩ Duy Mạnh: Thợ hát có kinh nghiệm 18 năm chuyên lên tiếng chuyện showbiz là ai?