Cách chơi Amily – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Amily mùa 25

Cách chơi Amily - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Amily mùa 25

Amily là một vị tướng đấu sĩ kiêm sát thủ vô cùng được ưa chuộng tại Liên Quân Mobile khi cô nàng này vừa có thể đi Top hoặc đi Rừng rất hiệu quả. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng gây sát thương cao và khả hồi phục mạnh mẽ nhờ chiêu 1 khiến Amily có thể dễ dàng cân team và chẳng ngán bất kỳ đối thủ nào tại lane Tà Thần. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho cô nàng đấu sĩ này nhé!

Ưu và nhược điểm Amily

Ưu điểm Amily

Ưu điểm của Amily
Ưu điểm của Amily
 • Cô nàng sở hữu khả năng gây sát thương đơn mục tiêu lớn nhờ vào nội tại gây thêm 50% sát thương.
 • Ngoài ra khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ từ skill 1 có thể giúp cô nàng lấy lợi thế trong việc đi farm quái hoặc solo đường trao đổi chiêu thức.  
 • Khả năng miễn thương từ chiêu cuối cũng là một điểm cộng lớn cho cô nàng đấu sĩ này.
 • Khả năng di chuyển và hồi chiêu nhanh có thể giúp Amily đảo gank giữa các lane vô cùng tốt.

Nhược điểm Amily

Nhược điểm của Amily
Nhược điểm của Amily
 • Do phải sử dụng kỹ năng liên tục nên cô nàng dễ bị hao hụt mana. 
 • Bộ chiêu thức của cô nàng này không quá cơ động dễ bị các vị tướng tay dài thả diều.
 • Ultimate của cô nàng mặc dù có thể bắt lẻ và mở giao tranh tốt nhưng nếu băng vào team địch mà không lui ra được có thể khiến Ammily bị bốc hơi nhanh chóng.

Skill Amily 

Thứ tự up chiêu 

Nên ưu tiên lên chiêu 2 – Liên Hoàn Cước ngay từ những level đầu bởi đây là chiêu thức gây dame chính của cô nàng giúp cô có thể dễ dàng đánh nhau ở giai đoạn dầu trận. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Tàng Đao Kích” để có thể tối ưu khả năng hồi phục cũng như dễ dàng trao đổi chiêu thức khi đối phương có ý định giao tranh ngay từ đầu. Ulti “Cuồng Bạo Cước” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của cô nàng đấu sĩ này sẽ là Chiêu 2  > Chiêu 1 > Ulti.

Bộ kỹ năng Amily 

Bền Bỉ (Nội tại)

Cô nàng sở hữu khả năng chiến đấu điêu luyện đến mức các đòn đánh thường và Liên hoàn cước nếu trúng một mục tiêu sẽ gây thêm 50% sát thương.

Đâm Lao (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này phóng tàn đao công kích mục tiêu, vũ khí này nảy lan tối đa 4 lần gây sát thương vật lý. Bên cạnh đó, skill này còn kèm thêm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy, riêng nạn nhân đầu tiên sẽ bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây. Sau khi công kích hết các mục tiêu, tàn đao này sẽ nảy trở về bản thân giúp cô nàng được tăng 20% tốc chạy và 15% tốc đánh trong 3 giây, hồi 8% máu tối đa. Đồng thời cũng giúp giảm 30% thời gian hồi chiêu 1.

Liên Kích (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Amily lướt theo hướng chỉ định tung 2 cú đá gây sát thương vật lý đặc biệt cú đá thứ 2 sẽ gây thêm hiệu ứng hất văng mục tiêu. Ngoài ra chiêu thức còn giúp cường hoá đòn đánh thường kế tiếp gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đòn đánh. Một điều thú vị nữa của chiêu này nằm ở nội tại, sau khi thoát khỏi giao tranh cô nàng sẽ được tăng 10 tốc chạy cùng với 1% hồi máu và năng lượng tối đa mỗi giây. 

Cuồng Bạo Cước (Ultimate)

Kỹ năng đã làm nên thương hiệu của Amily cho phép cô nàng vận công gây sát thương phép diện rộng. Đồng thời, cường hoá bản thân giúp tăng 100 công vật lý, 40 tốc chạy, 50 miễn thương. Ngoài ra, trong khoảng thời gian cường hoá cô nàng sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch lân cận mỗi giây, hiệu ứng kéo dài 8 giây.

Cách lên đồ Amily

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng đấu sĩ này:  

 • Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần

Thương Longinus => Giày Kiên Cường => Phức Hợp Kiếm => Đao Truy Hồn => Huân Chương Troy => Giáp Hộ Mệnh

 • Trang bị đi rừng 
Trang bị đi rừng
Trang bị đi rừng

Rìu Leviathan => Giày Kiên Cường => Thương Longinus => Phức Hợp Kiếm => Huân Chương Troy => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Amily

Chi tiết bảng ngọc cho Amily
Chi tiết bảng ngọc cho Amily

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Amily mùa 25: Ngọc đỏ 5 viên Tỷ lệ chí mạng, 5 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên Giáp. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành Ngọc Đỏ 5 viên Công vật lý/Xuyên giáp và 5 viên Tỷ Lệ chí mạng/Sát thương chí mạng để có thể tối ưu lượng sát thương vật lý gây ra.

Phù hiệu Amily 

Phù hiệu cho Amily mùa 25
Phù hiệu cho Amily mùa 25

Phù hiệu phù hợp nhất dành cho cô nàng đấu sĩ này là “Ma tính” bởi đây là vị tướng đấu sĩ kiêm sát thủ có khả năng sốc sát thương mạnh. Nhánh phụ lựa chọn “Siêu hồi máu” và “Thợ săn” hặc người chơi cũng có thể lựa chọn “Quả cầu băng sương”.

Phép bổ trợ Amily

“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng đấu sĩ này khi vừa có thể thoát khỏi những pha giao tranh nguy hiểm khi vừa có thể tạo đột biến trong những pha combo nhanh. 

Tướng khắc chế Amily

 • Nên chơi khi tướng địch là Zuka, Omen, Maloch,… (gần như chẳng ngán vị tướng đấu sĩ nào)
 • Không nên chơi khi tướng địch là những hero tay dài đơn cử như Hayate, Capheny, Laville,…

Xem thêm Esports