Cách chơi Zill – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zill mùa 25

Cách chơi Zill - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Zill mùa 25

Zill là một vị tướng pháp sư kiêm sát thủ vô cùng được ưa chuộng tại Liên Quân Mobile với khả năng sốc sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng cơ động linh hoạt và Ultimate vừa có thể bắt lẻ dồn sát thương cũng như né mọi công kích không bị chọn làm mục tiêu. Nghiễm nhiên Zill trở thành một vị tướng cực kì thích hợp để Mid hoặc đi Rừng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Ma Phong Ba mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Zill

Ưu điểm Zill

Zill là một vị tướng sát thủ phép mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Zill là một vị tướng sát thủ phép mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Vị tướng này sở hữu khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng mạnh mẽ có thể tiêu diệt mục tiêu máu giấy trong 1 combo.
  • Cơ động với kỹ năng Phong độn có thể sử dụng nhiều lần nếu người chơi biết cách canh nội tại hợp lý.
  • Farm nhanh và chiêu cuối không bị chọn làm mục tiêu dễ dàng né được những đòn chí tử của kẻ địch. 

Nhược điểm Zill

Zill dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
Zill dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Mặc dù Ultimate có thể dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng mạnh mẽ nhưng chúng sẽ bị chia nhỏ nếu có nhiều mục tiêu đi chung với nhau.
  • Ma Phong Ba mạnh nhất là ở thời điểm đầu, giữa game và sẽ yếu dần về cuối game. Đặc biệt là nếu người chơi không tạo được sức ép đầu trận thì late game khó phát huy được sức mạnh.

Skill Zill 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Zill
Thứ tự up chiêu cho Zill

Nên ưu tiên lên chiêu 1 – Phong Đao ngay từ những level đầu bởi đây là chiêu thức gây dame chính cũng như tích nội tại. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Phong Độn” để có thể tăng khả năng cơ động dễ dàng tiếp cận kẻ địch và kết hợp cùng chiêu 1 để có nội tại. Ulti “Phong Ba” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. Thứ tự up chiêu cụ thể của vị tướng sát thủ này sẽ là Chiêu 1  > Chiêu 2 > Ulti.

Bộ kỹ năng Zill 

Bão Tố (Nội tại)

Các chiêu thức trúng đích của Ma Phong Ba sẽ khiến mục tiêu phải chịu thêm dấu ấn giống tố. Khi đạt đủ 3 cộng dồn, dấu ấn này sẽ tiến hoá thành bão tố và giảm 80% tốc chạy của mục tiêu trong 0.5 giây. Tuy nhiên, dấu ấn này sẽ chỉ tồn tại trong 5 giây. Ngoài ra các đòn đánh thường của Zill gây thêm sát thương phép(thêm sát thương trên quái rừng). Trong trường hợp mục tiêu đang chịu ấn bão tố sẽ giúp vị tướng này lập tức hồi chiêu Phong độn. Đồng thời gây thêm sát thương phép dựa trên % máu tối đa của mục tiêu.

Phong Đao (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng ném cặp song đao gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải trên đường bay. Đồng thời, làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1.5 giây. Ngoài ra, song đao có khả năng quay ngược về gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu.

Phong Độn (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Zill dịch chuyển đến điểm đã chọn, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. 

Phong Ba (Ultimate)

Kỹ năng đã làm nên thương hiệu của Zill cho phép hắn hoá thành một luồng phong ba bão tố trong 1.5 giây tấn công liên tục 5 lần lên những kẻ địch lân cận. Đồng thời, gây sát thương phép mỗi đợt đồng thời lần 1 sẽ khiến địch bị câm lặng 1 giây. Ngoài ra, kẻ địch trúng nhiều đòn sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương từ đòn thứ 2 trở đi. Một điểm khá thú vị của skill này chính là trong thời gian hiệu lực của chiêu Zill sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu.

Cách lên đồ Zill

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho Ma Phong Ba:  

  • Trang bị đi Rừng
Trang bị đi Rừng
Trang bị đi Rừng

Gươm Loki => Giày Kiên Cường => Vương Miện Hecate => Quyền Trượng Rheaa => Trượng Hỗn Mang => Giáp Hộ Mệnh

  • Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid

Giày Phù Thủy => Vương Miện Hecate => Quả Cầu Băng Sương => Sách Thánh => Gươm Hiền Triết => Xuyên Tâm Lệnh

Bảng ngọc Zill

Chi tiết bảng ngọc cho Zill mùa 25
Chi tiết bảng ngọc cho Zill mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Zill mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 5 viên Công phép/Hút máu phép và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. Ngoài ra người chơi cũng có thể thay thành Ngọc Tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy để có thể thêm tốc đánh cho vị tướng này khi đánh thường.

Phù hiệu Zill 

Phù hiệu cho Zill 
Phù hiệu cho Zill

Do đây là chất tướng sát thủ sốc dame nên phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Ma tính” để có thể giảm thời gian hồi các chiêu khác. Nhánh phụ lựa chọn “Ma hỏa” và “Cường công” để có thể tối ưu lượng sát thương gây ra lên kẻ địch lân cận.

Phép bổ trợ Zill

Do là chất tướng sát thủ phù hợp để đi rừng nên “Trừng trị” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất Ma Phong Ba. Ngoài ra nếu đi Mid người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác đơn cử như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Tốc Biến”.

Tướng khắc chế Zill

  • Nên chơi khi tướng địch là: Murad, Raz, Nakroth, Zuka,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là những hero có khả năng bảo kê mạnh như Zip, Toro, Teemee,…

Xem thêm Esports