Cách chơi Tachi – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Tachi mùa 25

Cách chơi Tachi - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Tachi mùa 25

Tachi hay còn được biết đến với biệt danh “Cuồng ma kiếm” là vị tướng đấu sĩ khá mới của Liên Quân Mobile. Sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn với khả năng gây sát thương chuẩn, khiến Tachi cực kì mạnh mẽ trong những pha áp sát và tấn công trực diện. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Tachi mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Tachi

Ưu điểm Tachi

Tachi là một vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
Tachi là một vị tướng đấu sĩ mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Lượng sát thương đến từ bộ kỹ năng cao cộng cùng với khả năng gây sát thương chuẩn khiến “Cuồng ma kiếm” không ngán bất kỳ kèo solo 1vs1 nào.
  • Ngoài ra khả năng hồi phục và tạo lá chắn đến từ nội tại rất lớn giúp vị tướng này cũng dẻo dai và khá bền bỉ trong những pha giao tranh.
  • Bộ chiêu thức không sử dụng năng lượng nên có thể thoải mái trong bay nhảy trong combat.
  • Ultimate cực kì linh hoạt có thể khiến hero này mở giao tranh một cách dễ dàng thậm chí còn gây được một lượng dame lớn nhờ nội tại.

Nhược điểm Tachi

Tachi dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định
Tachi dù mạnh những vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Điểm yếu lớn nhất của Tachi chính là lượng máu tối đa khá thấp dễ bị lên bảng khi dính khống chế mà chưa kịp làm gì. 
  • Bộ kỹ năng khá khó để phát huy tối đa sức mạnh yêu cầu người chơi cần có kỹ năng cá nhân tốt và tung chiêu chuẩn xác, hợp lý. Điều này dẫn tới việc vị tướng này sẽ không phù hợp cho những người mới tập chơi.

Skill Tachi 

Thứ tự up chiêu 

Hãy nâng 1 điểm cho chiêu 1 – Long Phá ngay từ những level đầu bởi đây vừa là skill tích nội tại và gây dame chính của vị tướng này. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Long Bộ” để có thể tăng khả năng cơ động dễ ra vào trong giao tranh, ngoài ra chiêu này cũng có thể tích nội tại. Ulti “Long Toái” sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Tachi 

Phong Ấn Của Rồng (Nội tại)

Nội tại cho phép “Cuồng ma kiếm” giao tranh với kẻ địch (tướng hoặc quái to) sẽ tạo sát thương. Đồng thời, toả ra long khí lên mục tiêu gần bản thân nhất – gây máu tối đa mục tiêu 4% sát thương vật lý. Sau đó Tachi sẽ được hồi 8% máu đã mất và tăng tốc 50% trong 0.5 giây. Sau khi đã tích đủ 4 dấu ấn phong ấn sẽ khai mở giúp bản thân tăng 25% tốc đánh và lá chắn tương đương máu tối đa 11%.

Ngoài ra, sau khi phong ấn được mở và tung 3 đòn đánh thương trúng địch, “Cuồng ma kiếm” sẽ được tăng thêm lá chắn tương đương 3% máu tối đa bản thân. Kích hoạt nội tại thành công sẽ chuyển toàn bộ sát thương của vị tướng này thành sát thương chuẩn.

Long Phá (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này chém ra đao khí gây sát thương vật lý và làm chậm 50% trong 1 giây. Ngoài ra khi kích hoạt nội tại thành công “Cuồng ma kiếm” sẽ tụ lực 1 giây rồi chém ra đao khí gây sát thương chuẩn.

Long Bộ (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này lướt về phía trước gây sát thương vật lý. Ngoài ra, trong trạng thái mở phong ấn 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng đích sẽ khiến chiêu này giảm hồi chiêu 1/3. Chiêu 1 trong khi tụ lực có thể dùng skill này để lướt lên. 

Long Toái (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép vị tướng này nhanh chóng nhảy lên vị trí chỉ định và tung ra 2 đòn thập tự trảm. Mỗi luồng đao khí sẽ gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch bị trúng phải 90% trong 1 giây. Ngoài ra, lần vung đao thứ 3 sẽ khiến tất cả mục tiêu trong phạm vi phải chịu (+50% Công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) dame vật lý.

Cách lên đồ Tachi

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho “Linh hồn bất hoại”:  

  • Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần
Trang bị đi lane Tà Thần

Đao Truy Hồn => Giày Kiên Cường => Khiên Thất Truyền => Huân Chương Troy => Nanh Fennir => Nham Thuẫn

  • Trang bị Support
Trang bị Support
Trang bị Support

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Đao Truy Hồn => Khiên Thất Truyền => Giáp Gaia => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Tachi

Chi tiết bảng ngọc cho Tachi
Chi tiết bảng ngọc cho Tachi

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Tachi mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp; Ngọc tím 3 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy, 2 viên Máu/Hồi máu, 5 viên Tốc đánh/ và cuối cùng là Ngọc Lục 5 viên Máu/Giảm hồi chiêu, 5 viên Giáp/Giáp phép. Ngoài ra nếu đi lane Tà Thần người chơi có thể thay thế ngọc Đỏ, Lục thành Công vật lý/Xuyên giáp.

Phù hiệu Tachi 

Phù hiệu cho Tachi 
Phù hiệu cho Tachi

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Mộc giáp” để có thể tăng độ trâu bò của bản thân trong những pha giao tranh. Nhánh phụ của phù hiệu sẽ chọn “Vực hỗn mang” > Hấp huyến và Cố thủ. Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn “Thành khởi nguyên” > Thợ săn > Siêu Hồi Máu. 

Phép bổ trợ Tachi

Do đây là chất tướng đi đường nên “Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất “Cuồng ma kiếm”. Ngoài ra người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác đơn cử như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Cấp Cứu”.

Tướng khắc chế Tachi

  • Nên chơi khi tướng địch là: Lữ bố, Zuka, Omen,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là Arum, Aleister, Gildur, Hayate, Thorne,…

Xem thêm Esports