Cách chơi Butterfly – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Butterfly mùa 25

Cách chơi Butterfly - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Butterfly mùa 25

Butterfly là một trong những vị tướng sát thủ đời đầu của Liên Quân Mobile, mặc dù đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa nhưng vị thế của cô nàng này vẫn không hề bị lung lay. Với biệt danh “thánh vét mạng” khiến cô nàng có tỷ lệ đạt “Megakill” cao nhất của tựa game và được nhiều người chơi cầm đi “Rừng” để phát huy toàn bộ sức mạnh. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Butterfly mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Butterfly

Ưu điểm Butterfly

Ưu điểm của Butterfly
Ưu điểm của Butterfly
  • Điểm mạnh lớn nhất của cô nàng sát thủ này phải kể đến là dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh và mạnh khiến đối phương có thể bị bay màu trong 1 nốt nhạc. 
  • Khả năng tăng tốc và áp sát kẻ địch cực kỳ khó chịu.
  • Ultimate khi hạ gục được mục tiêu sẽ ngay lập tức được làm mới khiến kỹ năng này có thể giúp Butterfly càn quét team địch một cách dễ dàng và mang về tỷ lệ “Megakill” cực cao.

Nhược điểm Butterfly

Nhược điểm của Butterfly
Nhược điểm của Butterfly
  • Điểm yếu lớn nhất của Butterfly vẫn là độ cơ động thấp mặc dù đã có chiêu thức để tăng tốc chạy.
  • Bộ kỹ năng của vị tướng này có tầm đánh ngắn và dễ bị các vị tướng có sải tay dài thả diều.
  • Trong combat tổng nếu cô nàng combo sai người hoặc không hạ được một ai thì sẽ rất phế tệ nhất là có thể bị chết ngược.

Skill Butterfly 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Butterfly
Thứ tự up chiêu cho Butterfly

Hãy nâng 1 điểm cho chiêu 2 – Phi Kiếm ngay từ level 1 bởi đây vừa là chiêu gây dame chính vừa là chiêu có thể giúp cô nàng dễ dàng farm quái. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Quét Kiếm” để có thể tăng tốc độ chạy dễ dầng di chuyển giữa các lane cũng như các bãi quái để có thể farm và đảo gank nhanh chóng. Ulti “Ám Sát” sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Butterfly 

Sát Thủ (Nội tại)

Butterfly nếu hạ gục thành công tướng địch sẽ nhận được 2 lần Dấu ấn ám sát. Nếu Phụ hoặc hạ quái rừng, lính sẽ chỉ được nhận 1 lần và khi cộng dồn đủ 3 lần thì chiêu thức kế tiếp tung ra sẽ lập tức được làm mới.

Quét Kiếm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này vung kiếm theo hình vòng cung gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Ngoài ra cô nàng sát thủ này còn được nhận thêm lá chắn chặn sát thương đồng thời được tăng 50% tốc chạy và miễn làm chậm trong vòng 2 giây.

Phi Kiếm (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này phóng kiếm chớp nhoáng gây sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Bên cạnh đó, kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ phải chịu gấp 1.5 lần sát thương và bị làm chậm 50% trong 1.5 giây. Ngoài ra, đánh trúng địch sẽ giúp cô nàng sát thủ này sẽ được tăng 30% tốc đánh và 10% tỷ lệ chí mạng trong 4 giây, tối đa cộng dồn 2 lần.

Ám Sát (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng đã làm nên thương hiệu của Butterfly khiến cô nàng thực hiện những pha highlight Megakill ảo diệu. Skill cho phép cô nàng đột kích kẻ địch ( bản thân được miễn khống chế) gây sát thương vật lý. Đồng thời, tnếu như mục tiêu bị đánh dấu, hắn phải chịu thêm 12% máu đã mất chuyển thành sát thương chuẩn. Ngoài ra, khi dấu ấn hết hiệu lực hoặc mục tiêu bị hạ, sẽ chuyển 35% sát thương mà nạn nhân gánh chịu thành máu của bản thân.

Bên cạnh đó, nếu mục tiêu bị hạ sẽ lập tức làm mới chiêu cuối của cô. Sau khi đánh trúng mục tiêu, trong 3 giây cô nàng sẽ được miễn thương 50% từ đòn đánh thường. Một điều thú vị nữa của skill này chính là sau khi đánh trúng mục tiêu, trong 3 giây bản thân được miễn thương 50% từ đòn đánh thường. Và chiêu này sẽ ưu tiên những tướng địch có phần trăm máu thấp nhất.

Cách lên đồ Butterfly

Chi tiết build đồ cho Butterfly mùa 25
Chi tiết build đồ cho Butterfly mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng này:  

Kiếm Truy Hồn => Giày Kiên Cường => Thương Longinus => Phức Hợp Kiếm => Nanh Fennir => Giáp Hộ Mệnh

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn một số trang bị khác như “Thương Xuyên Phá”, “Kiếm Muramasa” hay “Liềm Đoạt Mệnh”.

Bảng ngọc Butterfly

Chi tiết bảng ngọc cho Butterfly
Chi tiết bảng ngọc cho Butterfly

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Butterfly mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp. 

Phù hiệu Butterfly 

Phù hiệu cho Butterfly 
Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu phù hợp nhất cho cô nàng sát thủ này là “Ma chú” để tối ưu lượng sát thương gây ra trong những pha combat tổng. Nhánh phụ sẽ chọn “Tháp Quang Minh” > Tương phản và Xuyên tâm.

Phép bổ trợ Butterfly

Do đây là chất tướng sát thủ mang thiên hướng sốc sát thương nên “Trừng Trị” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng này. Ngoài ra người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác phù hợp hơn trong từng hoàn cảnh đơn cử như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Tốc biến” khi cầm cô nàng đi Top.

Tướng khắc chế Butterfly

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng kém cơ động và máu giấy 
  • Không nên chơi khi tướng địch là những vị tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Aleister, Gildur, Grakk,…

Xem thêm Esports