Cách chơi Cresht – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Cresht mùa 25

Cách chơi Cresht - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Cresht mùa 25

Nhắc đến những vị tướng đỡ đòn trâu bò của Liên Quân Mobile mà không nói đến Cresht thì quả là một thiếu sót rất lớn. Sở hữu cho mình khả năng chống chịu tốt cùng với lượng giáp ảo lớn khiến hero này cực kì thích hợp để đi Support bảo kê cho cả team. Ngoài ra, Cresht cũng là vị tướng có tỷ lệ lật kèo gần như cao nhất tựa game này. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Cresht mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Cresht

Ưu điểm Cresht

Cresht là vị tướng đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ sở hữu ưu điểm vượt trội
Cresht là vị tướng đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Điểm mạnh lớn nhất của vị tướng này phải kể đến khả năng chống chịu cực kỳ tốt cùng với khả năng tạo ra lớp lá chắn từ chiêu 2 có thể dễ dàng bảo kê đồng đội và chủ lực của team. 
  • Chiêu cuối của Cresht tạo ra một đợt sóng dài tồn tại trong vòng vài giây đồng thời làm choáng kẻ địch bị trúng phải. Đây là skill có thể giúp con “Thủy quái” này mở giao tranh cực kỳ tốt tạo hiệu quả trong những pha tranh chấp. 
  • Bộ chiêu thức của “Chiến binh thủy quái” không cần dùng mana khiến hero này có thể thoải mái sử dụng skill.

Nhược điểm Cresht

Cresht dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
Cresht dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Điểm yếu lớn nhất của Cresht vẫn là độ cơ động thấp mặc dù đã có chiêu thức lướt.
  • Bộ kỹ năng của vị tướng này có thời gian hồi chiêu khá lâu khiến “Chiến binh thủy quái” không thể tung skill một cách liên tục.

Skill Cresht 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Cresht
Thứ tự up chiêu cho Cresht

Hãy nâng 1 điểm cho chiêu 1 – Đinh Ba Thuỷ Thần ngay từ những level đầu bởi đây vừa gây dame chính của vị tướng này và cũng là skill tích nộ nhanh chóng. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Bọt Bong Bóng” để có thể tăng khả năng cơ động đồng thời buff giáp cho cả đồng đội đứng trong phạm vi của chiêu. Ulti “Thuỷ Thần” sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Cresht 

Đại Dương Thịnh Nộ (Nội tại)

Các đòn đánh thường của “Chiến binh thủy quái” sẽ được tích lũy Nộ. Khi đạt mốc tối đa hắn có thể sử dụng Ulti hóa thành Thủy thần. Khi Cresht hoá thân thành Thuỷ Thần sẽ làm chậm toàn bộ kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng của chiêu ngoài ra, mỗi khi tung chiêu sẽ được tăng thêm công vật lý.

Đinh Ba Thuỷ Thần (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này vung cây đinh ba khổng lồ đập vào các kẻ định xung quanh. Đồng thời gây sát thương vật lý đồng thời giúp “Chiến binh thủy quái” tăng Nộ. Ngoài ra khi hóa thành “Thủy thần” hắn sẽ điên cuồng tấn công vào kẻ địch trước mặt gây sát thương vật lý.

Bọt Bong Bóng (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này nhảy tới điểm chỉ định tạo ra một cơn sóng giúp bản thân và tướng đồng minh có một lớp giáp. Lớp giáp này sẽ giúp hấp thụ sát thương vật lý và tăng Nộ. Bên cạnh đó, khi Cresht biến thành Thuỷ Thần sẽ tạo ra một cột nước gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng.

Thuỷ Thần (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng đã làm nên thương hiệu của Cresht khiến hắn có tỷ lệ lật kèo cao nhất Liên Quân Mobile. Skill cho phép vị tướng này hoá thân thành bản thể Thuỷ Thần giúp nhận một lớp bảo hộ hùng mạnh bằng 50% máu tối đa của bản thân. Đồng thời, tạo ra một cơn đại hồng thuỷ làm choáng và đẩy lùi kẻ địch bị trứng chiêu gây sát thương vật lý.

Ngoài ra, khi lướt trên cơn sóng, hắn được tăng tốc chạy và sẽ giảm dần khi rời khỏi cơn sóng. Bên cạnh đó, đòn đánh thường của “Chiến binh thủy quái” còn gây thêm Sát thương vật lý. Sau khi biến thân kết thúc, vị tướng này sẽ tạo một đợt sóng đẩy lui toàn bộ kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng.

Cách lên đồ Cresht

Chi tiết build đồ cho Cresht mùa 25
Chi tiết build đồ cho Cresht mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết lối lên trang bị hoàn chỉnh cho “Chiến binh thủy quái”:  

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Giáp Thống Khổ => Huân Chương Troy => Khiên Huyền Thoại => Giáp Hộ Mệnh

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn một số trang bị khác như “Khiên Thất Truyền”, “Phù Chú Trường Sinh” hay Giáp Gaia.

Bảng ngọc Cresht

Chi tiết bảng ngọc cho Cresht mùa 25
Chi tiết bảng ngọc cho Cresht mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Cresht mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp; Ngọc tím 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu. 

Phù hiệu Cresht 

Phù hiệu cho Cresht 
Phù hiệu cho Cresht

Phù hiệu phù hợp nhất cho vị tướng này là “Mộc giáp” để có thể tăng độ trâu bò của bản thân trong những pha combat tổng. Nhánh phụ sẽ chọn “Vực hỗn mang” > Hấp huyến và Cố thủ. Ngoài ra người chơi cũng có thể tham khảo lựa chọn “Thành khởi nguyên” > Thợ săn > Siêu Hồi Máu. 

Phép bổ trợ Cresht

Do đây là chất tướng thuần về đỡ đòn và hỗ trợ nên  “Cấp Cứu” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho “Chiến binh thủy quái”. Ngoài ra người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác phù hợp hơn trong từng hoàn cảnh đơn cử như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Cấp Cứu”.

Tướng khắc chế Cresht

  • Vị tướng này có thể phù hợp với bất kì đội hình nào. 
  • Không nên chơi khi tướng địch là những vị tướng có khả năng khống chế cứng và gây sát thương chuẩn như Arum, Aleister, Hayate, Thorne,…

Xem thêm Esports