Cách chơi Mina – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Mina mùa 25

Cách chơi Mina - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Mina mùa 25

Mina hay còn được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng lưỡi hái” là một vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao của Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế tốt cùng lượng sát thương gây ra cực kì lớn khiến cô nàng vừa có thể đi Support bảo kê chủ lực tốt vừa có thể đi solo tại lane Tà Thần. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Mina mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Mina

Ưu điểm Mina

Mina là vị tướng Tanker mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Mina là vị tướng Tanker mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Điểm mạnh lớn nhất của cô nàng này phải kể đến là khả năng bảo kê xuất sắc nhờ bộ chiêu thức nhiều khống chế. Cùng với đó là khả năng gây sát thương cực lớn đến từ chiêu 1.
  • Khả năng chống chịu cao kết hợp với khả năng hồi phục tốt khiến Mina là dạng tướng chống chịu hút sát thương cực kỳ tốt cho team.
  • Có thể tạo ra đột biến nếu người chơi biết kết hợp chiêu 2, chiêu cuối với tốc biến giúp cô nàng có thể bắt được các chủ lực làm thay đổi cục diện toàn bộ ván đấu.

Nhược điểm Mina

Mina dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế
Mina dù mạnh nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế
  • Điểm yếu lớn nhất của Mina vẫn là độ cơ động thấp toàn bộ chiêu thức của cô nàng là không có skill lướt hay dịch chuyển.
  • Bộ kỹ năng của cô nàng này có tầm đánh ngắn và dễ bị các vị tướng AD hay Pháp sư thả diều.
  • Trong combat tổng giai đoạn về late nếu cô nàng không thể khống chế trúng kẻ địch thì khả năng bị chết ngược là rất cao.

Skill Mina 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Mina
Thứ tự up chiêu cho Mina

Hãy ưu tiên nâng 1 điểm cho chiêu 1 – Vũ Điệu Lưỡi Hái ngay từ những level bởi đây vừa là chiêu gây dame chính của cô nàng vừa là chiêu có thể giúp “Nữ hoàng lưỡi hái” hồi phục mạnh mẽ. Tiếp đến nâng 1 điểm cho “Lưỡi Hái Tử Thần” để có thể tăng khả năng khống chế kẻ địch và có thể tổ chức những pha bắt lẻ một cách dễ dàng. Ulti “Ma Lực Bóng Tối” sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Mina 

Lưới Hái Phục Hận (Nội tại)

Mỗi khi chịu sát thương từ đòn đánh thường hoặc đánh thường trúng kẻ địch, “Nữ hoàng lưỡi hái” sẽ được cộng dồn 1 tầng Thù hận. Điều này giúp nàng được tăng 2% tốc chạy, tối đa cộng dồng 10 tầng và tác dụng sẽ kéo dài trong vòng 5 giây. Ngoài ra, khi tích đủ 10 tầng, chiêu 1 sẽ lập tức được hồi chiêu và được cường hoá khí khiến skill này có thể gây sát thương chuẩn đồng thời tăng 100% tác dụng hồi máu.

Vũ Điệu Lưỡi Hái (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này xoay lưỡi hái gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Ngoài ra mỗi khi đánh trúng 1 tướng địch, Mina sẽ được hồi 4% máu tối đa, chỉ số cụ thể, mỗi khi trúng thêm 1 tướng địch sẽ là +1%, tối đa 8%.

Lưỡi Hái Tử Thần (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần, gây sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây. 

Ma Lực Bóng Tối (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng đã làm nên thương hiệu của Mina khiến cô nàng thực hiện những pha khống chế cực kỳ ảo diệu. Skill cho phép cô nàng gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi. Đồng thời, thôi miên những kẻ địch lân cận khiến chúng buộc phải tập trung đánh thường cô trong 1.5 giây (mỗi cấp + 0.5 giây).

Skill này cần được kết hợp tốt với chiêu 2 để tăng độ hiệu quả và chính xác cho chiêu thức. Bên cạnh đó, Ma Lực Bóng Tối có thể kết hợp với tốc biến để tạo ra những pha khống chế bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay.

Cách lên đồ Mina

Chi tiết build đồ cho Mina mùa 25
Chi tiết build đồ cho Mina mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết lối lên trang bị hoàn chỉnh cho “Nữ hoàng lưỡi hái”:  

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Giáp Gaia => Khiên Thất Truyền => Giáp Thống Khổ => Phù Trú Trường Sinh

Ngoài ra người chơi cũng có thể lựa chọn một số trang bị khác như “Huân Chương Troy”, “Áo Choàng Thần Ra” hay “Nham Thuẫn”.

Bảng ngọc Mina

Chi tiết bảng ngọc cho Mina mùa 25
Chi tiết bảng ngọc cho Mina mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Mina mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp; Ngọc tím 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu. 

Phù hiệu Mina 

Phù hiệu cho Mina
Phù hiệu cho Mina

Phù hiệu phù hợp nhất cho cô nàng đỡ đòn này là “Trói buộc” để có thể tăng độ chống chịu và độ trâu bò trong những pha giao tranh tổng. Nhánh phụ sẽ chọn “Thành Khởi Nguyên” > Siêu hồi máu và “Vực hỗn mang” > Hấp huyết .

Phép bổ trợ Mina

Do đây là chất tướng đỡ đòn thuần hỗ trợ nên “Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng này. Ngoài ra người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác phù hợp hơn có thể kể đến như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Cấp Cứu” khi cầm cô nàng Tanker này đi Top.

Tướng khắc chế Mina

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng kém cơ động hoặc có lượng máu giấy 
  • Không nên chơi khi tướng địch là những vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn như Hayate, Yorn, Tachi,…

Xem thêm Esports