Cách chơi Sephera – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Sephera mùa 25

Cách chơi Sephera - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Sephera mùa 25

Sephera là vị tướng pháp sư rất mạnh mẽ của Liên Quân Mobile tại thời điểm mới ra mắt, nhưng sau nhiều lần chỉnh sửa và cân bằng sức mạnh thì cô nàng giờ đây lại trở nên phù hợp hơn với vai trò hỗ trợ. Sở hữu khả năng hồi máu và làm chậm kẻ địch liên tục khiến Sephera cực kì mạnh mẽ trong những pha giao tranh nhỏ lẻ. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Sephera mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Sephera

Ưu điểm Sephera

Ưu điểm Sephera
Ưu điểm Sephera
  • Điểm mạnh lớn nhất của cô nàng này phải kể đến là khả năng khả năng gây sát thương mạnh mẽ và làm chậm nhờ chiêu Thủy âm. Cùng với đó là bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu nhanh giúp cấu rỉa và làm chậm đối phương liên tục.
  • Ngoài ra điểm đặc biệt của cô nàng hỗ trợ này nằm ở nội tại giúp hồi máu khi tung chiêu. Chính vì thế mà cô nàng pháp sư này có khả năng hồi máu liên tục cho đồng đội.  
  • Ultimate chiêu thức có thể giúp cô nàng không bị chọn làm mục tiêu đồng thời hồi lại một lượng máu lớn. Skill nàu có thể giúp cô nàng outplay đối thủ cũng như thoát khỏi những pha giao tranh bất lợi.

Nhược điểm Sephera

Nhược điểm Sephera 
Nhược điểm Sephera
  • Vì đã sở hữu khả năng buff mạnh mẽ nên để cho cân bằng thì Sephera không có khả năng chống chịu tốt, dễ dàng bốc hơi trong combat tổng. 
  • Chiêu 2 của cô nàng mặc dù có thể choáng nhiều kẻ địch trong phạm vi nhưng nó rất khó sử dụng đòi hỏi kỹ năng điều khiển tốt và cần người chơi phải căn chiêu sao cho thật chuẩn.
  • Ngoài ra cô nàng này còn sở hữu độ cơ động khá thấp nên rất dễ bị các vị tướng sát thủ bắt lẻ nếu không có đồng minh ở xung quanh.

Skill Sephera 

Thứ tự up chiêu 

Chiêu 1 của cô nàng có khả năng làm chậm, gây sát thương và hồi chiêu nhanh nên hãy chắc chắn phải ưu tiên cộng tối đa chiêu này trước. Tiếp đến sẽ nâng 1 điểm cho chiêu 2 để vừa có thể không chế kẻ địch và tốc độ chạy. Ultimate của Sephera vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng Sephera 

Suối Nguồn (Nội tại)

Mỗi khi tung chiêu cô nàng sẽ kích hoạt nội tại Suối nguồn gây sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất. Đồng thời hồi máu cho tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất hoặc gân nhất (hồi máu sẽ tăng dần theo cấp độ).

Thuỷ Âm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này gảy đàn tấn công 3 kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng), gây sát thương phép. Đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Ngoài ra, đòn đánh thường kế tiếp sau khi tung chiêu này sẽ được gây thêm sát thương phép, và giúp giảm 1 giây hồi tất cả các chiêu.

Ao Tù (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này được tăng 40% tốc chạy trong thoáng chốc. Sau đó 1.5 giây sẽ dựng lên một vòng tròn nước gây sát thương phép lên những kẻ địch bên trong. Đồng thời, kèm 0.75 giây choáng đối với những nạn nhân đứng trong vùng hiệu lực. 

Sóng Ngầm (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép cô nàng hoà mình vào dòng nước khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu trong 1.7 giây. Đồng thời giúp hồi máu cho các đồng minh lân cận và gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên. Chiêu thức này khá mạnh trong combat tổng vừa khiến Sephera có thể miễn thương vừa giúp cô gây một lượng lớn sát thương phép lên toàn bộ kẻ địch có trong vùng ảnh hưởng.

Nếu pick vị tướng này mà lên Full phép thì Ultimate sẽ nổ dame phép cực kì đau. Bên cạnh đó nếu người chơi có cầm thêm bổ trợ “Cấp cứu” sẽ tối ưu được khả năng hồi máu cho cả team.

Cách lên đồ Sephera

Dưới đây sẽ là chi tiết lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng pháp sư kiêm hỗ trợ này:  

  • Trang bị Hỗ Trợ 
Trang bị Hỗ Trợ 
Trang bị Hỗ Trợ 

Thủy Triều Mở Trói => Giày Kiên Cường => Mặt Nạ Berith => Áo Choàng Băng Giá => Sách Truy Hồn/Trượng Băng => Gươm Hiền Triết

  • Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid

Giày Kiên Cường => Mặt Nạ Berith => Gươm Tận Thế => Trượng Hỗn Mang => Quyền Trương Rhea => Vương Miện Hecate

Bảng ngọc Sephera

Chi tiết bảng ngọc cho Sephera
Chi tiết bảng ngọc cho Sephera

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Sephera mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. 

Phù hiệu Sephera 

Phù hiệu Sephera 
Phù hiệu Sephera 

Phù hiệu phù hợp nhất cho cô nàng pháp sư kiêm hỗ trợ này là “Ma chú” để có thể tích điểm cộng dồn và gây sát thương phép. Ngoài ra nếu đi Mid lên Full phép người chơi có thể lựa chọn “Thánh quang” để tối ưu khả năng cấu rỉa

Phép bổ trợ Sephera

“Tốc hành” “Cấp Cứu” sẽ là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho cô nàng pháp sư kiêm trợ thủ này. Ngoài ra người chơi có thể lựa chọn những phụ trợ khác phù hợp hơn có thể kể đến như “Thanh Tẩy” hay “Tốc biến” khi cầm cô nàng này đi Mid.

Tướng khắc chế Sephera

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng kém cơ động, có lượng máu giấy hoặc là những vị tướng kiểu Support Buff như Alice, Annette,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là những vị tướng có khả năng trói và khống chế cứng như Baldum, Aleister, Arum, Veera,…

Xem thêm Esports