V-League giới hạn dùng cầu thủ bóng đá người nước ngoài

V-League giới hạn dùng cầu thủ bóng đá người nước ngoài

Chuyện sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay vẫn là 1 vấn đề nan giải mà cần phải sự cân đối rõ ràng, hợp lý từ ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đề xuất siêu mới cho việc sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài

Với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cụ thể ở đây là giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, hạng nhất và cúp quốc gia. Thì đầu tiên người viết bài sẽ nói về việc sử dụng cầu thủ bóng đá ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay:

Ghi nhận trên hành trình giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay với số lượng vòng đấu chỉ là 26 vòng hoặc ít hơn mình nghĩ danh sách đăng ký thi đấu của các đội bóng chỉ cần 28 cầu thủ bóng đá thay vì 30 như hiện tại. Trong đó các cầu thủ bóng đá được quy định như sau:

Đề xuất siêu mới cho việc sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài
Đề xuất siêu mới cho việc sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài

Các đội bóng sẽ đăng ký danh sách 22 hoặc 23 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên 22 tuổi bao gồm:

  • 5 cầu thủ bóng đá người nước ngoài ( 3 ngoài châu á + 2 châu á hoặc 4 ngoài các quốc gia Châu Á cộng thêm 1 quốc gia châu Á ) mỗi trận các đội đăng ký và sử dụng 4 cầu thủ bóng đá người nước ngoài.
  • Các đội bóng được phép đăng ký và sử dụng được nhiều nhất là 2 cầu thủ bóng đá Việt kiều nhưng chưa có quốc tịch Việt Nam đang chờ nhập tịch và không được sử dụng cầu thủ bóng đá nước ngoài nhập tịch ( lý do vì Liên đoàn bóng đá Việt Nam không cho cầu thủ bóng đá ngoại nhập tịch lên tuyển và hiện tại ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay cũng không có cầu thủ bóng đá ngoại nhập tịch mới không giúp gì đc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam)
  • 15-16 cầu thủ bóng đá còn lại sẽ là nội binh và cầu thủ bóng đá Việt kiều đã có quốc tịch Việt Nam.
  • Và cuối cùng trong danh sách 28 cầu thủ bóng đá các đội bóng phải đăng ký 5-6 cầu thủ bóng đá đội tuyển U22 và có ít nhất từ 2-3 cầu thủ bóng đá do chính đội bóng đào tạo( tránh tình trạng các đội bóng không chăm lo đào tạo trẻ ). Ngoài ra các câu lạc bộ  được phép tự do sử dụng cầu thủ bóng đá đội tuyển U21 ở các đội trẻ lên thi đấu giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay.
Chuyện sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài ở V-League năm nay vẫn là 1 vấn đề nan giải mà cần phải sự cân đối rõ ràng, hợp lý từ BTC
Chuyện sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài ở V-League năm nay vẫn là 1 vấn đề nan giải mà cần phải sự cân đối rõ ràng, hợp lý từ BTC

Với giải hạng nhất quốc gia và cúp quốc gia số lượng cầu thủ bóng đá trong danh sách đăng ký cũng tương tự như thế nhưng giảm số lượng cầu thủ bóng đá người nước ngoài xuống còn 3 người.

Tăng số lượng cầu thủ bóng đá người nước ngoài sẽ giúp các cầu thủ bóng đá nội học hỏi và cạnh tranh cao hơn. Đưa nhiều cầu thủ bóng đá trẻ vào danh sách chính thức cũng như tự do sử dụng cầu thủ bóng đá đội tuyển U21 sẽ giúp phát triển cầu thủ bóng đá sớm hơn giúp ích cho các đội tuyển Việt Nam tốt hơn thay vì cứ hạn chế đất diễn của cầu thủ bóng đá trẻ như hiện nay.

Thành Lương ngoại hình nhỏ nhưng có võ

Ngoại hình Thành Lương có thể thấp bé so với bạn bè cùng trang lứa nhưng Thành Lương luôn là người thi đấu nổi bật nhất trên sân. Vì thế anh sớm được đẩy lên tập luyện cùng với những lứa cầu thủ lớn hơn. Ở giải U21 Quốc gia báo thanh niên năm 2005, Thành Lương tỏa sáng giúp đội bóng của bầu Kiên giành ngôi á quân của giải đấu. Riêng với cá nhân cầu thủ này anh nhận cầu thủ xuất sắc nhất giải u21 khi mới 17 tuổi. Giải đấu đã đưa cái tên Lương Dị ra ánh sáng, đó cũng là lúc Thành Lương ý thức rõ nhất với nghề.

Với mười mấy năm chơi bóng, chạm tới rất nhiều vinh quang,có tất cả nhưng Lương vẫn luôn là chính mình. Giữ cái chất nhà quê, chân thành và trước sau như một để rồi ai cũng yêu quý con người cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam này. Sau giải U21 báo thanh niên anh được đôn lên đội 1 của Hà Nội ACB và bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Thành Lương ngoại hình nhỏ nhưng có võ
Thành Lương ngoại hình nhỏ nhưng có võ

Trong những năm tháng tại CLB này đội bóng gặp không ít khó khăn khi xuống hạng tệ hại nhưng anh vẫn tiếp tục gắn bó với đội bóng của bầu Kiên. Dù có là chủ nhân của quả bóng vàng Việt Nam hay không, tại Hà Nội ACB anh cùng đội bóng giành 2 cúp quốc gia năm 2006 và năm 2008. Sau màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup năm 2008, Thành Công liên hệ với anh nhưng anh đã từ chối để ở lại với ACB. 

Chỉ khi bầu Kiên bị bắt, Hà Nội ACB phải giải thể, Thành Lương mới không phải là người của đội bóng đã trao cho mình cơ hội.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Chuyện sử dụng cầu thủ bóng đá người nước ngoài ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay vẫn là 1 vấn đề nan giải mà cần phải sự cân đối rõ ràng, hợp lý từ ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: