HLV Philippe Troussier vẫn hài lòng dù thua 0-4 UAE

HLV Philippe Troussier vẫn hài lòng dù thua 0-4 UAE

Chiến lược gia Philippe Troussier hài lòng dù nhận trận thua với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại trước Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất ở lượt trận thứ 2 Doha Cup 2023. Ngoài ra, đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng đã lộ diện.

Chiến lược gia Philippe Troussier vẫn hài lòng dù đội tuyển U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE

Tại trận đấu thứ hai trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay vào ngày 25/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã để thua đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại. Đây chắc chắn là kết quả sẽ không làm hài lòng khán giả hâm mộ thậm chí là thất vọng tràn trề nếu là một trận đấu tại một giải đấu chính thức.

Tuy nhiên, ở một giải đấu giao hữu quốc tế mà đội tuyển U23 Việt Nam tham dự với mục tiêu thử nghiệm lực lượng, lối chơi thì điều quan trọng nhất là đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta thu lại được những gì và cải thiện được những gì.

HLV Philippe Troussier vẫn hài lòng dù thua 0-4 UAE
HLV Philippe Troussier vẫn hài lòng dù thua 0-4 UAE

Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia Philippe Troussier nói: “Về mặt kết quả, đội tuyển U23 Việt Nam đã thua. bản thân tôi vẫn hài lòng về trận đấu này. bản thân tôi đã nói với các cầu thủ bóng đá rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện.

Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại trước đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. BHL đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu.

Với bản thân tôi, đội tuyển U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất cao hơn đội tuyển U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta.

Chiến lược gia Philippe Troussier hài lòng dù nhận trận thua với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại trước Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất
Chiến lược gia Philippe Troussier hài lòng dù nhận trận thua với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại trước Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

Nói về 4 bàn thua, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “bản thân tôi tiếc khi đội tuyển U23 Việt Nam để thua 4 bàn. bản thân tôi nghĩ đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong 45 phút thời gian hiệp hai nửa cuối trận đấu là nguyên nhân khiến đội tuyển U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua. Thật không dễ để các cầu thủ bóng đá duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ.”

Ông Philippe Troussier phân tích: “đội tuyển U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Đội đang chuẩn bị hướng đến Đại hội Thể thao các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. bản thân tôi muốn truyền đến các cầu thủ bóng đá khát khao, ý chí chiến đấu. bản thân tôi muốn đội tuyển U23 Việt Nam có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Xác định đối thủ ở lượt trận cuối của thầy trò Chiến lược gia Philippe Troussier
Xác định đối thủ ở lượt trận cuối của thầy trò Chiến lược gia Philippe Troussier

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã chơi 45 phút thời gian hiệp một nửa đầu trận đấu rất tốt. Từ 45 phút thời gian hiệp một nửa đầu trận đấu này, bản thân tôi muốn đội tuyển U23 Việt Nam duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, bản thân tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Không thể phủ nhận được là các cầu thủ học trò của chiến lược gia Maciej Skorża đang nằm trong top 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta cũng đã cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho bản thân tôi thấy rằng đội tuyển U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”.

Xác định đối thủ ở lượt trận cuối của thầy trò Chiến lược gia Philippe Troussier

Theo quy định của Điều lệ đang được áp dụng tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay, các đội sẽ được phân cặp để thi đấu lượt trận cuối cùng năm nay, BTC giải sẽ căn cứ vào thành tích có được sau 2 lượt trận mở màn.

Xét cục diện hiện tại, đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ là đội tuyển U23 Kyrgyzstan, đại diện Trung Á xếp trên đội tuyển U23 Việt Nam do hơn chỉ số phụ. Đây được đánh giá là đối thủ vừa sức với đội tuyển U23 Việt Nam. Do đó, ở lượt trận cuối, đội tuyển U23 Việt Nam phải thắng để giành hạng 9 chung cuộc.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Chiến lược gia Philippe Troussier hài lòng dù nhận trận thua với tỷ số cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ cực kỳ tệ hại trước Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất ở lượt trận thứ 2 Doha Cup 2023. Ngoài ra, đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng đã lộ diện.. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: