Cách chơi Elsu – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Elsu mùa 25

Cách chơi Elsu - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Elsu mùa 25

Elsu là một trong những vị tướng AD có lượng sát thương lớn nhất của Liên Quân Mobile. Sở hữu khả năng nguỵ trang khi đứng ở rìa địa hình đồi núi và tăng tốc độ di chuyển giúp anh chàng xạ thủ này gây không ít khó khăn cho team bạn nếu hắn tìm được góc bắn tốt. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Elsu mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Elsu

Ưu điểm Elsu

Elsu là vị tướng xạ thủ mạnh và có ưu điểm vượt trội
Elsu là vị tướng xạ thủ mạnh và có ưu điểm vượt trội
  • Điểm mạnh lớn nhất của vị tướng này là khả năng gây sát thương cực kì lớn từ khoảng cách xa với chiêu 2 Viễn trình kích, một phát bắn của Elsu có thể khiến kẻ địch bay hơn cục máu. 
  • Chiêu 1 Ưng Trạm có thể soi map trong phạm vi rộng và nếu người chơi biết đặt đúng vị trí thì skill này sẽ rất hiệu quả trong việc phát hiện hướng di chuyển của địch.
  • Ngoài ra anh chàng xạ thủ này còn sở hữu nội tại giúp nguỵ trang và tăng tốc.
  • Ultimate vừa có thể gây ra một lượng sát thương lớn vừa có thể giúp anh chàng thoát chết trong gang tấc nếu bị bắt lẻ.

Nhược điểm Elsu

Elsu dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Elsu dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
  • Máu giấy dễ bốc hơi khi bị tướng sát thủ của team địch áp sát và dồn sát thương.
  • Chiêu 2 khá là khó sử dụng, đòi hỏi người chơi có kỹ năng định hướng cao.
  • Độ cơ động thấp khiến Elsu dễ bị bắt lẻ nếu không có đồng minh.

Skill Elsu 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu Elsu
Thứ tự up chiêu Elsu

Chiêu 2 có sát thương cao và là chiêu thức chính để cấu rỉa nên người chơi hãy ưu tiên nâng tối đa chiêu này trước. Tiếp đến sẽ nâng 1 điểm cho chiêu 1 để có thể soi map lấy tầm nhìn cho team và tăng tầm bắn cho chiêu 2. Ultimate của Elsu vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Elsu 

Bắn tỉa (Nội tại)

Các đòn đánh thường của anh chàng sẽ gây 180% công vật lý (sát thương vật lý), tuy nhiên viễn trình công kích sẽ không thể chí mạng. Ngoài ra, với mỗi 1% tỷ lệ chí mạng sỡ hữu, Elsu sẽ được tăng 3 công vật lý. Đặc biệt sau khi thoát khỏi giao tranh, vị tướng này có thể tiến vào trạng thái tàng hình trong thoáng chốc giúp tăng 16-30% tốc chạy. Có thể tàng hình khi ở rìa địa hình hoặc vách đá. 

Ưng Trạm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép vị tướng này cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ giúp cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600-1000 khoảng cách. Ưng trạm tồn tại tối đa 300 giây, tự tăng dự trữ lên đến 2 cái và người chơi có thể được cài đặt tổng cộng 3 cái trên chiến trường. Bên cạnh đó, skill này có thể giúp các đòn đánh thường của Elsu gây thêm sát thương vật lý lên quái rừng trong tầm nhìn mở rộng.

Tuy nhiên Ưng Trạm sẽ bị biến mất nếu có tướng địch bước vào vô hiệu hoá. Ngoài ra nội tại của skill này cũng khá thú vị khi hero này đứng tại chỗ mỗi giây tăng 1 điện Phục kích giúp nhận 7% xuyên giáp (tối đa 5 cộng dồn Phục kích). Nhưng nếu nếu di chuyển sẽ lập tức vô hiệu hóa nội tại này.

Viễn Trình Kích (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép vị tướng này nhắm bắn gây sát thương vật lý kèm làm chậm 90% tốc chạy trong 0.5 giây. Ngoài ra anh chàng có thể dự trữ một viên đạn mỗi 16 giây, lên đến 3 viên (giảm thời gian hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn).

Giật Bắn (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép anh chàng xạ thủ này lộn ra sau rồi lập tức bắn về phía trước gây sát thương vật lý. Đồng thời, làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trong vòng 2 giây. Sau khi đáp đất xong Elsu được tăng 30% tốc chạy trong 2 giây. Tuy nhiên, nếu tung chiêu hoặc đánh thường sẽ lập tức giải trừ hiệu ứng này.

Cách lên đồ Elsu

Chi tiết build đồ cho Elsu mùa 25
Chi tiết build đồ cho Elsu mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết lối lên trang bị hoàn chỉnh cho anh chàng xạ thủ này:  

Giày Du Mục => Kiếm Muramasa => Nanh Fennir => Phức Hợp Kiếm => Kiếm Fafnir => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Elsu

Chi tiết bảng ngọc cho Elsu mùa 25
Chi tiết bảng ngọc cho Elsu mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho anh chàng xạ thủ này mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Tỷ lệ chí mạng; Ngọc tím 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy 5 viên Hút máu và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp. 

Phù hiệu Elsu 

Phù hiệu cho Elsu
Phù hiệu cho Elsu

Phù hiệu phù hợp nhất cho anh chàng xạ thủ này là “Luyện Kim” để có thể nhận thêm một lượng vàng nhất định và đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Ngoài ra người chơi có thể tham khảo phù hiệu “Ma chú” nếu muốn chơi theo hướng dồn dame.

Phép bổ trợ Elsu

“Tốc hành” “Tốc biến” sẽ là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho anh chàng xạ thủ này. Do Elsu là vị tướng kém cơ động nên cần phải có chiêu để thoát thân trong pha giao tranh bất lợi hoặc bị kẻ địch truy đuổi.

Tướng khắc chế Elsu

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng có tầm đánh thấp như Valhein, Moren, Slimz,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là những vị tướng có khả năng dồn dame nhanh và mạnh như Batman, Keera, Ngộ Không, Paine…

Xem thêm Esports