Cách chơi Alice – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Alice mùa 25

Cách chơi Alice - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Alice mùa 25

Alice là một trong những hot pick tại vị trí hỗ trợ của Liên Quân Mobile. Mặc dù sở hữu vẻ bề ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu nhưng cô nàng lại sở hữu bộ kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho cô nàng hỗ trợ này mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Alice

Ưu điểm Alice

Alice là một vị tướng Support Buff khỏe và có ưu điểm vượt trội
Alice là một vị tướng Support Buff khỏe và có ưu điểm vượt trội
  • Skill 1 – Vụ nổ thời không có khả năng gây choáng trong phạm vi tương đối lớn. Bên cạnh đó khoảng cách sử dụng chiêu thức này là khá xa nên Alice rất dễ gây choáng đối phương. Nếu skill này có thể ném trúng được nhiều tướng địch cùng một lúc trong giao tranh tổng thì sẽ rất có lợi thế và thắng giao tranh một cách dễ dàng.
  • Ultimate – Dòng chảy thời không là chiêu thức mạnh nhất và khó chịu nhất của cô nàng. Kỹ năng này có thể mang lại khả năng làm chậm, câm lặng, giảm giáp phép và gây sát thương phép liên tục trên phạm vi lớn. 
  • Chiêu 2 của cô nàng hỗ trợ này vừa có thể buff giáp tăng tốc chạy cho đồng đội cực kỳ hiệu quả. 

Nhược điểm Alice

Alice dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
Alice dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định
  • Do thuộc chất tướng Support Buff nên điểm yếu lớn nhất của cô nàng nằm ở lượng máu thấp, dễ bị bốc hơi trong giao tranh.
  • Skill 1 mặc dù mang lại nhiều lợi thế từ gây sát thương và có thể làm choáng được nhiều mục tiêu nhưng nó lại không dễ sử dụng yêu cầu người chơi phải có kỹ năng định hướng tốt.
  • Tuy skill 2 có thể buff giáp và buff tốc chạy nhưng cô nàng này vẫn thuộc danh sách những vị tướng kém cơ động và rất dễ bị bắt bởi các sát thủ và đấu sĩ của team địch.

Skill Alice 

Thứ tự up chiêu 

Thứ tự up chiêu cho Alice
Thứ tự up chiêu cho Alice

Bạn nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước bởi khả năng làm choáng và gây sát thương phép tốt. Tiếp đến sẽ nâng 1 điểm chiêu 2 để có thể buff giáp và tăng tốc chạy cho toàn đội. Ultimate Dòng Chảy Thời Không của cô nàng vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Alice 

Bước Chân Thần Tốc (Nội tại)

Sử dụng bất kì một kỹ năng sẽ giúp cô nàng tăng tốc chạy 20% trong 2 giây. 

Vụ Nổ Thời Không (Skill 1)

Kích hoạt cho phép hero này tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây 375/425/475/525/575/625 (+86% công phép) sát thương phép. Đồng thời làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Một điều khá thú vị của chiêu này đó là nó có thể gây choáng được nhiều kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng không hạn chế số tướng địch bị choáng. Chính vì thế mà người chơi hãy cố gắng tận dụng căn chuẩn chiêu để làm choáng được nhiều tướng địch nhất có thể. 

Lá Chắn Thời Không (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép cô nàng tạo ra một lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn 150/180/210/240/270/300 (+40% công phép)sát thương. Đồng thời làm tăng 30% tốc chạy cho bản thân và đồng minh lân cận trong 2 giây. Đây là chiêu thức cực kì hiệu quả trong những pha giao tranh tổng cho phép Alice có thể buff giáp và tốc chạy cho toàn bộ đồng đội ở gần. 

Dòng Chảy Thời Không (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép cô nàng tạo ra một vùng năng lượng ma thuật làm chậm địch 25% và giảm giáp phép địch. Ngoài ra, pháp trận này mỗi 0.5 giây gây 100/150/200 (+20% công phép) sát thương phép đồng thời khiến những kẻ địch trong phạm vi bị câm lặng trong 1 giây. 

Cách lên đồ Alice

Chi tiết build đồ cho Alice mùa 25
Chi tiết build đồ cho Alice mùa 25

Dưới đây sẽ là lối lên trang bị hoàn chỉnh cho cô nàng Support này:  

Thủy Triều Mở Trói => Giày Thuật Sĩ => Trượng Bùng Nổ => Xuyên Tâm Lệnh => Vương Miện Hecate => Trượng Băng

Bảng ngọc Alice

Chi tiết bảng ngọc cho Alice
Chi tiết bảng ngọc cho Alice

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho anh chàng đỡ đòn kiêm đấu sĩ này mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. Với bảng ngọc như trên chắc chắn sẽ tối ưu được các chỉ số sức mạnh cho cô nàng Suport này đặc biệt là các chỉ số về dame phép và tốc chạy.

Phù hiệu Alice 

Phù hiệu cho Alice 
Phù hiệu cho Alice

Phù hiệu phù hợp nhất cho cô nàng Support này là “Thánh Quang” để có thể tối ưu lượng sát thương phép giúp cô nàng dễ dàng cấu rỉa kẻ địch hơn hai nhánh còn lại sẽ là “Sung mãn” và “Bí quyết”. Phù hiệu phụ sẽ chọn “Vực hỗn mang” hai nhánh còn lại sẽ là “Ma hóa, “Cường công”.

Phép bổ trợ Alice

Do là chất tướng thuần hỗ trợ kém cơ động nên“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ được ưu tiên hành đầu cho cô nàng này. Ngoài ra nếu người chơi đã tự tin vào nội tại và chiêu 2 buff tốc chạy thì có thể tham khảo “Bộc phá”, “Cấp cứu” hay “Suy nhược” cũng đều là những lựa chọn cực kì phù hợp cho cô nàng.

Tướng khắc chế Alice

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng tướng kém cơ động và không quá trâu bò như Cresht, Toro, Thane,… 
  • Không nên chơi khi tướng địch là những hero cơ động có khả năng áp sát tốt như Ngộ Không, Paine, Quillen, Batman,…

Xem thêm Esports