Những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông. Giúp người chơi cao hơn 3-5cm, đốt cháy 300-500 calo mỗi giờ

Những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông.

Những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông. Giúp người chơi cao hơn 3-5cm, đốt cháy 300-500 calo mỗi giờ

Đánh cầu lông là một hoạt động thể thao thú vị, hấp dẫn và là một môn thể thao lý tưởng cho những ai muốn tăng cường cả về mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, cũng như gia tăng khả năng tương tác xã hội.

Những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông
Những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông

Rất nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, việc chơi cầu lông thường xuyên và đúng cách có thể mang lại cho người chơi rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tổng hợp lại những lợi ích tuyệt vời của việc đánh cầu lông mà sẽ khiến bạn muốn chơi nó ngay lập tức.

Đánh cầu lông có tác dụng gì?

Đánh cầu lông có tác dụng gì?
Đánh cầu lông có tác dụng gì?

Cầu lông là một hoạt động thể dục, thể thao mang lại nhiều lợi ích tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều chuyên gia đã cho chúng ta biết về những lợi ích của việc đánh cầu lông mang lại như:

 • Cải thiện vóc dáng và cơ bắp
 • Tăng sức khỏe tinh thần và cảm xúc hạnh phúc hơn trong cuộc sống
 • Cải thiện đời sống cộng đồng và tăng khả năng tương tác xã hội
 • Nâng cao đời sống cá nhân 

Cầu lông là một trong những môn thể thao dùng vợt có tốc độ nhanh nhất thế giới, cầu lông là một trò chơi ngốn nhiều năng lượng. Đánh cầu lông bao gồm các kỹ năng: phản xạ, phối hợp, chiến thuật và chiến lược. Lợi ích của việc đánh cầu lông không những chỉ là việc cải thiện tình trạng thể chất nó còn là một môn thể thao mang lại cảm giác vui vẻ, thú vị, bộ môn cũng có thể mang lại cho bạn những cảm giác hạnh phúc và tinh thần sảng khoái.

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Khi đánh cầu lông, bạn có thể đốt cháy khoảng 300 calo trong một giờ ở cấp độ chơi thông thường. Nếu bạn tăng cường độ của trò chơi thì bạn sẽ tự động đốt cháy nhiều calo. Những người chơi chuyên nghiệp có thể đốt cháy lên đến khoảng 500 calo trong một giờ chơi. Điều này hoàn toàn trả lời cho câu hỏi rằng đánh cầu lông có giảm cân không. Nếu bạn chơi đánh cầu lông hàng ngày, nó sẽ giúp bạn dễ dàng có một được một vóc dáng cân đối.

Đánh cầu lông có giảm cân không?
Đánh cầu lông có giảm cân không?

Khi đánh cầu lông, các hoạt động của môn thể thao liên quan đến rất nhiều đến các chuyển động nhỏ, nhanh chóng và bùng nổ với thời gian nghỉ ngơi ngắn. Bạn cũng cần di chuyển nhanh để có thể bao quát sân, đặc biệt nếu bạn đang đánh cầu lông với nội dung đánh đơn. Điều này giúp việc đánh cầu lông giống như một bài tập HIIT nhưng có sự thú vị và hấp dẫn hơn.

Đánh cầu lông có tăng chiều cao không?

Theo các chuyên gia, những người đánh cầu lông thường xuyên sẽ có thể cao hơn chiều cao bình thường của họ 1-3%. Chiều cao của một người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố gen di truyền. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao, đặc biệt là các môn thể thao có khả năng giúp tăng chiều cao như cầu lông, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình.

Đánh cầu lông có tăng chiều cao không?
Đánh cầu lông có tăng chiều cao không?

Trong khi chơi cầu lông, bạn cần phải nhảy và bật liên tục, đặc biệt là đối với những cú đập cầu. Các động tác bật nhảy khi đánh cầu lông thường sẽ yêu cầu cơ thể của bạn bật lên và cơ thể của bạn sẽ bị treo lơ lửng trong không trung, điều này kết hợp với lực hấp dẫn sẽ dẫn đến việc kéo dài các cơ, đặc biệt là phần cơ cánh tay và cơ chân. Tiếp đó, khi bạn tiếp đất sau những cú bật nhảy, các phần cơ của bạn sẽ co lại. Điều này kích hoạt xương và cơ bắp phát triển và giúp tăng chiều cao của bạn.

Đánh cầu lông tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn 

Cầu lông không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà việc đánh cầu lông còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần. Theo các chuyên gia, chơi đánh cầu lông và tham gia các trận đấu cũng có thể nâng cao sự tự tin của bạn. Khi bạn luyện tập và nâng cao trình độ đánh cầu lông của mình, bạn sẽ tăng sự tự tin và cảm thấy nhiều năng lực tích cực – điều giúp nuôi dưỡng tốt sức khỏe tinh thần của bạn.

Đánh cầu lông tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn 
Đánh cầu lông tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn

Luyện tập đánh cầu lông thường xuyên không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn là cơ hội để rèn luyện phản xạ và khả năng phối hợp của bạn. Trong các trận đấu cầu lông, quả cầu có thể di chuyển với tốc độ lên tới 400 km/h, vì vậy người chơi phải luôn tập trung cả vào quả cầu và vị trí của đối thủ. Điêu này giúp bạn tăng khả năng tập trung và phản xạ của mình. 

Cầu lông cũng là một cách để kiểm tra giới hạn của bạn và đặt ra cho mình những thử thách mới để chinh phục.

Những lợi ích khác của môn cầu lông

Những lợi ích khác của môn cầu lông
Những lợi ích khác của môn cầu lông

Ngoài những lợi ích của việc đánh cầu lông như đã đề cập ở trên. Việc chơi môn thể thao này còn đem lại những lợi ích tuyệt vời khác như:

 • Tốt cho hệ thống tim mạch
 • Ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe
 • Giúp tăng tuổi thọ
 • Đánh cầu lông làm mắt tinh hơn
 • Giảm thiểu rủi ro bệnh tật
 • Tác dụng hạ huyết áp
 • Ngăn ngừa mất ngủ, căng thẳng

Như trên là những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn cầu lông mang lại cho người chơi. Điều nó chứng minh tại sao bộ môn này lại phổ biến như vậy tại thời điểm hiện tại.

Xem thêm những thông tin đặc sắc khác về thể thao tại chuyên mục Nhật ký thể thao.