Cách chơi Điêu thuyền – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Điêu thuyền mùa 25

Cách chơi Điêu thuyền - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Điêu thuyền mùa 25

Điêu Thuyền là một trong những vị tướng pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile với vẻ đẹp mỹ miều và sức mạnh vô cùng đáng sợ. Sở hữu bộ chiêu thức có thể gây sát thương diện rộng cùng với khả năng khống chế và làm chậm cực kỳ khó chịu khiến cô nàng này luôn là một hot pick ở vị trí đường giữa nếu không bị ban. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Điêu thuyền mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Điêu thuyền

Ưu điểm Điêu thuyền

Điêu thuyền là vị tướng pháp sư mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Điêu thuyền là vị tướng pháp sư mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
  • Do bộ kỹ năng có thể gây sát thương và khống chế kẻ địch liên tục khiến Điêu Thuyền có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch trong 1 combo.
  • Nội tại giúp cô nàng tạo một lớp giáp có thể chặn một chiêu thức từ đối phương.
  • Ultimate –  Bão Tuyết có thể gây sát thương diện rộng cực kỳ có lợi trong giao tranh tổng. 

Nhược điểm Điêu thuyền

Điêu thuyền dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Điêu thuyền dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
  • Lượng máu thấp nếu không có lớp giáp từ nội tại thì cô nàng rất dễ bị bốc hơi trong giao tranh.
  • Mặc dù là sở hữu lượng sát thương lớn và khả năng khống chế vô cùng mạnh mẽ nhưng Điêu thuyền lại có độ cơ động thấp khiến cô nàng dễ dàng bị các sát thủ tiếp cận. 
  • Bộ chiêu thức tuy khống chế mạnh nhưng không dễ sử dụng cần người chơi có khả năng phán đoán và định hướng tốt để căn chiêu thật chính xác.

Skill Điêu thuyền 

Thứ tự up chiêu 

Người chơi nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước bởi đây là chiêu gây sát thương chính của cô nàng đồng thời có thể giúp cô làm chậm bất cứ mục tiêu nào. Tiếp đến sẽ nâng 1 điểm chiêu 2 để có thể đóng băng kẻ địch trong thời gian ngắn giúp Điêu thuyền có thể cố định mục tiêu. Ultimate Bão Tuyết của vị tướng này vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Điêu thuyền 

Nữ Hoàng Băng Tuyết (Nội tại)

Nếu trong 12 giây không bị công kích hoặc khống chế, cô nàng sẽ được nhận 1 lớp lá chắn. Sau khi lớp lá chắn bị đánh tan trong thời gian ngắn thì nó vẫn có tác dụng chống đỡ 1 lượng sát thương nhỏ và miễn khống chế. Ngoài ra, nội tại của Điêu thuyền có thể giúp cô chặn được hầu hết tất cả các chiêu thức hay đòn đánh của kẻ địch, đây có lẽ là kỹ năng bù lại cho sự kém cơ động của cô nàng. 

Sương Giá (Skill 1)

Kích hoạt cho phép cô nàng tung hàn băng chưởng vào điểm chỉ định, gây 500 (+75% công phép) sát thương phép. Đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu trong vòng 2 giây.

Tuyết Liên (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại điểm đã chọn, thoáng chốc sau bông sen nở rộ gây 300 (+65% công phép) sát thương phép. Đồng thời, đóng băng các kẻ địch bị trúng chiêu trong 2.5 giây. Ngoài ra, cô nàng có thể tích trữ tối đa 2 đoá tuyết liên. Trong trường hợp kẻ địch bị trúng chiêu liên tục trong vòng 5 giây sẽ chỉ phải chịu đóng băng 1.25 giây ở lần thứ 2. Bên cạnh đó, những nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của cô nàng.

Bão Tuyết (Ultimate)

Kỹ năng tối thượng cho phép cô nàng triệu hồi bão tuyết tấn công những kẻ địch lân cận, gây sát thương phép. Đồng thời làm chậm 20% tốc chạy của các nạn nhân trúng chiêu, ngoài ra bản thân còn được tăng 300 giáp. Tuy nhiên, chiêu này cần phải thi triển liên tục tối đa 5.3 giây, sau khi tung chiêu 0.6 giây mà người chơi sử dụng skill khác hoặc di chuyển làm gián đoạn trong lúc xài Ulti thì sẽ lập tức bị hủy chiêu. 

Cách lên đồ Điêu thuyền

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho Điêu thuyền mùa 25: 

  • Trang bị đi Support
Trang bị đi Support
Trang bị đi Support

Thủy Triều Mở Trói => Giày Thuật Sĩ  => Sách Truy Hồn => Xuyên Tâm Lệnh => Trượng Băng => Gươm Hiền Triết 

  • Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid
Trang bị đi Mid

Giày Phù Thủy => Trượng Bùng Nổ/Xuyên Tâm Lệnh => Vương Miện Hecate => Trượng Hỗn Mang => Sách Thánh/ Sách Truy Hồn/Gươm Hiền Triết  => Quả Cầu Băng Sương

Bảng ngọc Điêu thuyền

Bảng ngọc Điêu thuyền mùa 25
Bảng ngọc Điêu thuyền mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Điêu Thuyền mùa 25: Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép; Ngọc tím 10 Tốc đánh/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép. Ngoài ra người chơi có thể thay Ngọc Lục thành 8 viên Công phép/giảm hồi chiêu, 2 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép.

Phù hiệu Điêu thuyền 

Phù hiệu Điêu thuyền
Phù hiệu Điêu thuyền

Phù hiệu phù hợp nhất cho Điêu thuyền sẽ là “Tháp Quang Minh” Thánh Quang > Xuyên tâm > Thánh châu. Nhánh phụ sẽ chọn “Vực hỗn mang” Ma hỏa > Cường công.

Phép bổ trợ Điêu thuyền

Do là chất tướng đấu sĩ kém cơ động nên “Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ được ưu tiên hành đầu cho cô nàng giúp cô có thể tạo đột biến khi sử dụng Ulti hoặc thoát khỏi vùng giao tranh bất lợi. Ngoài ra nếu người chơi có thể tham khảo một số lựa chọn khác như “Cấp cứu” hay “Tốc hành”.

Tướng khắc chế Điêu thuyền

  • Nên chơi khi team địch là Jinna, Krixi, Mganga,…
  • Không nên chơi khi tướng địch là Raz, Tulen, Liliana, Natalya,…

Xem thêm Esports