HLV Man City Pep Guardiola từng nói gì khi đội bóng bị cáo buộc gian lận tài chính?

HLV Man City là Pep Guardiola đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với giới truyền thông về cáo buộc gian lận tài chính đối với CLB ông đang dẫn dắt

Đầu tháng 2, Ngoại hạng Anh bất ngờ đưa ra cáo buộc Man xanh vi phạm 100 quy tắc tài chính kéo dài trong suốt 10 năm. HLV Man City là Pep Guardiola đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với giới truyền thông về cáo buộc gian lận tài chính đối với CLB ông đang dẫn dắt. 

HLV Man City là Pep Guardiola đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với giới truyền thông về cáo buộc gian lận tài chính đối với CLB ông đang dẫn dắt
HLV Man City là Pep Guardiola đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với giới truyền thông về cáo buộc gian lận tài chính đối với CLB ông đang dẫn dắt

HLV Man City phát biểu đầy giận dữ trong suốt 20 phút về cáo buộc gian lận

Nếu cáo buộc về gian lận tài chính xảy ra tại The Citizens được chứng minh, đội bóng sẽ phải đối mặt với các án phạt cực nặng. Bao gồm việc bị trục xuất khỏi giải Ngoại hạng Anh hoặc bị cho đánh xuống hạng. 

Ngay khi cáo buộc gian lận đưa ra, Man xanh đã tuyên bố bác bỏ ngay. Đồng thời, yêu cầu giải đấu này phải làm rõ mọi chuyện và kết thúc các vấn đề liên quan. 

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Aston Villa, HLV Man City Pep Guardiola đã lần đầu đối mặt với truyền thông để nói rõ về quan điểm của mình. 

Theo đó, vị HLV Man City đã phát biểu liên tục trong suốt 20 phút với sự giận dữ không che dấu. Ông cho rằng các CLB tại giải Ngoại hạng Anh đang cố tình đổ lỗi cho Man City với mục đích loại bỏ họ. Ngoài ra, ông còn cảnh báo các đối thủ có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự The Sky Blues trong tương lai. 

HLV Man City cho biết suy nghĩ đầu tiên trong ông là CLB bị kết án chứ không còn là những cáo buộc thông thường. Tất cả xảy ra y hệt như UEFA 2 năm về trước. Tại đất nước tuyệt vời này, tất cả mọi người đều vô tội trước khi bị chứng minh là có tội. Tuy nhiên, The Citizens đã không có cơ hội này. Đội bóng bị kết án luôn và mọi thứ thực sự khó khăn. 

HLV Man City khẳng định bản thân hoàn toàn tin tưởng vào việc đội bóng vô tội. Và rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Chuyện này liệu có dừng lại hay không? Nếu Man xanh không vô tội, việc chấp nhận phán quyết từ Ngoại hạng Anh là tất nhiên.

Tuy nhiên, nếu tình huống xảy ra tương tự với vụ kiện UEFA lặp lại, liệu Man City sẽ được đền bù như thế nào? Thiệt hại giờ đây chính là công sức cả 10 năm qua của CLB. 

HLV Man City không ngại nói thẳng: Ngoại hạng Anh đang mở ra một tiền lệ và hãy nhìn những gì Ban lãnh đạo giải đấu này đã làm với Man xanh. Hãy cẩn thận vì tương lai sẽ có rất CLB sẽ bị đưa ra các đề xuất và nhiều CLB bị cáo buộc như những gì Man City đang phải chịu đựng. 

Truyền thông Anh cho hay, việc điều tra về vụ gian lận tài chính của The Sky Blues kéo dài suốt 4 năm. Tuy nhiên, có thể thấy đội bóng áo xanh đã phải chịu rất nhiều thiệt hại trông thấy. Cụ thể là các cầu thủ của họ đang đánh mất đi sự tập trung. Ngoài ra, đội bóng cũng sẽ khó lòng chiêu mộ được các cầu thủ ngôi sao khi đang có một tương lai bất định. 

Đội bóng áo xanh đã phải chịu rất nhiều thiệt hại, cụ thể là các cầu thủ của họ đang đánh mất đi sự tập trung
Đội bóng áo xanh đã phải chịu rất nhiều thiệt hại, cụ thể là các cầu thủ của họ đang đánh mất đi sự tập trung

HLV Man City tiết lộ MU và 8 đội bóng khác đang muốn ‘đâm sau lưng’ The Citizens

HLV Man City không ngại nêu ra 9 cái tên của những đội bóng đang muốn Man xanh bị trừng phạt. Cụ thể ông nói: Khi đội bóng của chúng tôi đang phải chờ bản án, có 9 đội bóng là MU, Tottenham, Arsenal, Burnley, Wolves, Leicester, Newcastle, Liverpool và Chelsea đang muốn chúng tôi bị loại khỏi Champions League. Họ khao khát được thay thế chúng tôi. 

Người ta thường có câu thế này: Không bao giờ có ai là kẻ thù hay bạn bè vĩnh viễn. Thứ duy nhất tồn tại chính là lợi ích. Những đội bóng trên muốn “đá đít” Man City để giành những thứ mà cả đội đã phải rất vất vả mới có được. 

Những đội này đều muốn Man xanh bị đẩy xuống các giải đấu dưới. Nếu điều đó có xảy ra đi chăng nữa, vị HLV Man City cũng nói luôn ông sẽ cố gắng đưa Man xanh trở lại giải Ngoại hạng Anh. Hãy hiểu rằng có 19 đội bóng tại Ngoại hạng Anh đang cố gắng buộc tội Man City nhưng lại không cho CLB có cơ hội phản biện.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cáo buộc The Citizens vi phạm các quy định tài chính nhiều lần trong suốt 9 mùa giải. Những cáo buộc này được chứng minh thì Man xanh sẽ chịu án phạt bị trừ điểm như từng xảy ra với Juventus hoặc bị trục xuất khỏi liên đoàn. HLV Man City Guardiola cho rằng đang có một âm mưu chống lại The Sky Blues.

HLV Man City Guardiola cho rằng đang có một âm mưu chống lại The Sky Blues
HLV Man City Guardiola cho rằng đang có một âm mưu chống lại The Sky Blues

Ông cho biết thêm: Tất nhiên rồi. Các bạn nên đến gặp các chủ tịch, như là CEO Daniel Levy của Tottenham và hỏi họ về cảm giác từng trải qua. 19 đội bóng này chắc chắn sẽ không giúp chúng tôi. Trong khi Man City là nhà vô địch mùa giải năm ngoái.

Hãy để chúng tôi được quyền bảo vệ chính mình. Nếu không chứng minh được vô tội, Man City sẵn sàng chấp nhận án phát từ Ban lãnh đạo giải đưa ra. Nhưng chúng tôi phải được quyền lên tiếng. 

Xem thêm câu chuyện bóng đá: