Báo Trung Quốc: “Liệu bóng đá Việt Nam đã qua thời phát triển vàng?”

Báo Trung Quốc: "Liệu bóng đá Việt Nam đã qua thời phát triển vàng?"

Truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng khi đội tuyển bóng đá Việt Nam để thua đậm ở 2 trận đấu vừa qua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay.

Báo Trung Quốc bất ngờ vì đội tuyển bóng đá Việt Nam gây thất vọng ở Doha Cup

“Người hâm mộ đã không nhìn thấy một hình ảnh mạnh mẽ, kiên cường của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải giao hữu quốc tế giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay. Trước đó, lứa đội tuyển U23 Việt Nam từng tạo nên địa chấn khi giành ngôi Á quân châu Á và bán kết ASIAD.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao những các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam lại xuống dốc nhanh như vậy. Phải chăng, nền bóng đá quốc gia hình chữ S đã bước qua giai đoạn phát triển vàng?”, công ty truyền thông Internet có trụ sở tại Sohu Internet Plaza ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh tỏ ra bất ngờ trước màn trình diễn kém cỏi của đội tuyển U23 Việt Nam.

Báo TQ: không hiểu vì sao những các cầu thủ bóng đá đội tuyển bóng đá Việt Nam lại xuống dốc nhanh như vậy. Phải chăng, nền bóng đá quốc gia hình chữ S đã bước qua giai đoạn phát triển vàng?"
Báo TQ: không hiểu vì sao những các cầu thủ bóng đá đội tuyển bóng đá Việt Nam lại xuống dốc nhanh như vậy. Phải chăng, nền bóng đá quốc gia hình chữ S đã bước qua giai đoạn phát triển vàng?”

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời tân chiến lược gia Philippe Troussier có khởi đầu tương đối thất vọng, thua lần lượt Iraq và Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất với các tỷ số đậm 0-3 và với cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ, không ghi nổi một lần thành công nổ súng nào, vào lưới nhặt bóng đến 7 lần. Không chỉ báo Chí Trung Quốc, truyền thông Indonesia còn mượn đội tuyển U23 Thái Lan để chê thậm tệ đội tuyển U23 Việt Nam.

“Cùng dự giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay nhưng số phận của đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Thái Lan trái ngược nhau. đội tuyển U23 Việt Nam vừa thua đậm với cách biệt lên đến 4 bàn không gỡ trước đội tuyển U23 Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Họ gần như bất lực hoàn toàn trước sức mạnh của 2 đội bóng Iraq và Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất đến từ Tây Á.

Truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng khi đội tuyển U23 Việt Nam để thua đậm ở 2 trận đấu vừa qua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay.
Truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng khi đội tuyển U23 Việt Nam để thua đậm ở 2 trận đấu vừa qua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay.

Trận thua thứ 2 liên tiếp này khiến đoàn quân của chiến lược gia Philippe Troussier bị nghi ngờ về sức mạnh. Trong khi đó, đội tuyển U23 Thái Lan giành chiến thắng trước đội chủ nhà đội tuyển U23 Qatar ở lượt đấu thứ 2, họ thi đấu quá tốt trước những đội hàng đầu châu Á”, tờ Bola.Okezone đánh giá.

Truyền thông Trung Quốc cũng bày tỏ sự chán chường với đội bóng nước nhà

Ngoài ra, công ty truyền thông Internet có trụ sở tại Sohu Internet Plaza ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh còn bày tỏ sự chán chường với đội bóng nước nhà. Cụ thể, tuyển Trung Quốc có một trận hòa không lần thành công nổ súng nào (ngày 23 tháng 3) và sáng qua (26 tháng 3) là thất bại 1-2 trước New Zealand – đội tuyển xếp thứ 105 trên bảng tổng sắp Liên đoàn bóng đá Thế Giới, kém Việt Nam 9 bậc.

“Nhìn vào trận thua 1-2 trước New Zealand, có thể nói Chiến lược gia Aleksandar Janković đã mắc sai lầm. Phong cách huấn luyện của huấn luyện viên bóng đá người Serbia quá chung chung, không có gì đặc biệt hay để lại một điểm nhấn nào đáng kể. Huấn luyện viên bóng đá người Serbia đưa ra các phương án thay người không có tác dụng, thật thất vọng!.

Truyền thông Trung Quốc cũng bày tỏ sự chán chường với đội bóng nước nhà sau khi thất bại 1-2 trước New Zealand - đội tuyển xếp thứ 105 trên BXH FIFA
Truyền thông Trung Quốc cũng bày tỏ sự chán chường với đội bóng nước nhà sau khi thất bại 1-2 trước New Zealand – đội tuyển xếp thứ 105 trên BXH FIFA

Nhìn vào cách đội tuyển New Zealand thi đấu, đội bóng châu đại dương cũng không có gì biến hóa khi đội tuyển New Zealand thi đấu chỉ tập trung vào các bài tạt bóng, đánh đầu. Nhưng dù đơn giản như vậy đoàn quân dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên bóng đá người Serbia vẫn bị đánh bại. Chiến lược gia Aleksandar Janković được cựu lãnh đạo Liên đoàn bóng đá nước nhà ủng hộ, nhưng các vị này đã bị bắt hoặc từ chức.

Vậy nên nếu không thể mang lại kết quả tích cực thì việc huấn luyện viên bóng đá người Serbia sớm rời Đội tuyển quốc gia chỉ là vấn đề thời gian”, công ty truyền thông Internet có trụ sở tại Sohu Internet Plaza ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh phân tích.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây Truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng khi đội tuyển bóng đá Việt Nam để thua đậm ở 2 trận đấu vừa qua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: