Cách chơi Maloch – Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Maloch mùa 25

Cách chơi Maloch - Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị hiệu quả cho Maloch mùa 25

Maloch là một trong những vị tướng đấu sĩ thuộc hàng trâu bò của Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ chiêu thức có thể gây sát thương chuẩn cùng với khả năng hút máu và tạo giáp ảo cực kì mạnh mẽ khiến vị tướng này chống chịu vô cùng bèn bỉ trong những pha combat tổng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và lối lên trang bị phù hợp nhất cho Maloch mùa 25 nhé!

Ưu và nhược điểm Maloch

Ưu điểm Maloch

Ưu điểm của Maloch
Ưu điểm của Maloch
  • Maloch tuy là một vị tướng mang thiên hướng Tanker nhưng lại sở hữu lượng sát thương cực lớn. Sát thương chuẩn đến từ nội tại và skill 1 Quỷ kiếm có thể xuyên qua mọi lớp giáp khiến vị tướng trâu bò nào mà đối đầu với “Quỷ Vương” cũng đều phải dè chừng. 
  • Skill 2 Đoạt hồn giúp vị tướng này bền bỉ hơn, trâu hơn trong nhưng pha giao tranh nhờ lượng giáp ảo. Một điều khá đặc biệt chính là càng nhiều địch lượng giáp tạo ra càng lớn.
  • Ultimate –  Luyện Ngục là chiêu thức dùng để mở giao tranh cực kỳ tốt của Maloch giúp hất tung và làm chậm kẻ địch trong phạm vi. Nếu người chơi kết hợp tốt chiêu 1 và chiêu 2 nữa sẽ giúp vị “Quỷ Vương” này càn quét sâu vào đội hình địch.

Nhược điểm Maloch

Nhược điểm của Maloch
Nhược điểm của Maloch
  • Mặc dù là chất tướng đấu sĩ sở hữu lượng sát thương lớn và khả năng chống chịu tốt nhưng Maloch lại có độ cơ động thấp. Kỹ năng khống chế dễ bị né và hóa giải chính vì thế mà vị tướng này dễ bị các AD hay Pháp Sư thả diều.
  • Ultimate tuy có thể mở giao tranh tốt nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu khá lâu. Và nếu người chơi không sử dụng chính xác thì sẽ không tạo được nhiều lợi thế trong combat tổng.

Skill Maloch 

Thứ tự up chiêu 

Bạn nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước bởi đây là chiêu gây sát thương chính cho Quỷ Vương đồng thời có thể giúp hắn kích hoạt nội tại hồi phục khi đánh thường. Tiếp đến sẽ nâng 1 điểm chiêu 2 để có thể tạo một lượng giáp ảo lớn đồng thời làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Ultimate Luyện ngục của vị tướng này vẫn sẽ được nâng theo đúng cấp độ. 

Bộ kỹ năng Maloch 

Ma Vương (Nội tại)

Maloch sẽ được sở hữu tầm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường. Bên cạnh đó, sau khi tung chiêu Quỷ Kiếm trúng tướng địch, hero này sẽ tiến vào trạng thái Ma Vương. Và khiến sát thương kĩ năng và đòn đánh gây ra thành sát thương chuẩn tương đương 100% Công vật lý. Đồng thời đồng thời hồi 2%(+15% công vật lý cộng thêm) máu tổn thất nếu đòn đánh thường trúng kẻ địch.

Quỷ kiếm (Skill 1)

Kích hoạt cho phép hero này vận sức trong thoáng chốc rồi vung kiếm gây 350/460/570/680/790/900(+200% công vật lý) sát thương vật lý. Đồng thời làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Nếu mục tiêu dính chiêu là tướng địch thì chúng sẽ phải chịu sát thương chuẩn. Đồng thời “Quỷ Vương” sẽ được hồi 6% (tối đa 30%) máu tổn thất dựa trên mỗi tướng địch trúng chiêu.

Đoạt hồn (Skill 2)

Thi triển kỹ năng cho phép “Quỷ Vương” tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận, gây một lượng sát thương vật lý nhỏ. Đồng thời gây hiệu ứng làm chậm 30% trong vòng 3 giây. Ngoài ra lớp lá chắn có thể cường hóa theo số linh hồn mà vị tướng này tước đoạt (tối đa 3 nạn nhân), giúp chặn 750 (+540% công vật lý cộng thêm) sát thương.

Luyện ngục (Ultimate)

Kỹ năng đã làm nên thương hiệu của “Quỷ Vương” cho phép hắn chỉ định một khu vực rồi phóng vút lên không và lao xuống hủy diệt toàn bộ kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng. Gây 600 (+280% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và hất văng các mục tiêu bên trong.

Ngoài ra nếu đánh trúng tướng địch sẽ giúp bản thân được cường hóa và nếu đang trong trạng thái này Maloch có thể gây sát thương chuẩn. Bên cạnh đó những mục tiêu cố tiến vào hoặc thoát ra khu vực này đều sẽ bị dính hiệu ứng làm chậm.

Cách lên đồ Maloch

Dưới đây sẽ là 2 lối lên trang bị hoàn chỉnh cho Maloch mùa 25: 

  • Trang bị đi Support
Trang bị đi Support
Trang bị đi Support

Liệt Hỏa Mở Trói => Giày Hộ Vệ  => Đao Truy Hồn => Huân Chương Troy => Nanh Fennir => Giáp Hộ Mệnh

  • Trang bị đi Top
Trang bị đi Top
Trang bị đi Top

Giày Kiên Cường => Đao Truy Hồn => Khiên Thất Truyền => Huân Chương Troy => Nanh Fennir => Giáp Hộ Mệnh

Bảng ngọc Maloch

Bảng ngọc Maloch mùa 25
Bảng ngọc Maloch mùa 25

Dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành cho Quỷ Vương mùa 25: Ngọc đỏ 7 viên Tốc đánh/Máu/Giáp, 3 viên Công vật lý; Ngọc tím 10 Công vật lý/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu. 

Phù hiệu Maloch 

Phù hiệu cho Maloch 
Phù hiệu cho Maloch

Phù hiệu phù hợp nhất cho Maloch sẽ là “Rừng nguyên sinh” Mộc giáp > Bơm máu > Canh gác. Nhánh phụ sẽ chọn “Vực hỗn mang” Hấp huyết > Cố thủ

Phép bổ trợ Maloch

Do là chất tướng đấu sĩ kém cơ động nên “Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ được ưu tiên hành đầu cho Quỷ Vương. Ngoài ra nếu người chơi có thể tham khảo một số lựa chọn khác như “Bộc phá”, “Cấp cứu” hay “Suy nhược”.

Tướng khắc chế Maloch

  • Nên chơi khi team địch là những vị tướng tướng kém cơ động như Arduin, Cresht, Toro, Thane,… 
  • Không nên chơi khi tướng địch là những hero cơ động có thể thả diều như Hayate, Violet, Fennik,…

Xem thêm Esports