Thể lực là điểm yếu chỉ mạng của U23 Việt Nam

Thể lực là điểm yếu chỉ mạng của U23 Việt Nam

Sau khi nhận liên tiếp 3 trận thua ở giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay giúp chiến lược gia Philippe Troussier nhìn ra nhiều vấn đề của đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt chính là thể lực của các cầu thủ bóng đá.

Thể lực là điểm yếu chỉ mạng của U23 Việt Nam

Sau 2 trận đầu tiên dưới thời tân chiến lược gia Philippe Troussier, đội tuyển U23 Việt Nam nhận 7 lần phải vào lưới nhặt bóng và không ghi được lần thành công nổ súng nào, thành tích này khiến thầy và trò nhận về nhiều chỉ trích. Thua trận đương nhiên là kết quả hệ tệ, không đáp ứng được sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Tuy nhiên trong giai đoạn mà đội tuyển U23 Việt Nam đang xây dựng lực lượng, lối chơi, kết quả thắng hay thua cũng không quan trọng bằng những bài học rút ra. Mà ở đó, vấn đề thể lực chính là điểm yếu lớn nhất của đội tuyển U23 Việt Nam ở hiện tại.

Thể lực là điểm yếu chỉ mạng của U23 Việt Nam
Thể lực là điểm yếu chỉ mạng của U23 Việt Nam

Hai trận đã đấu, các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam cho thấy thể lực không đảm bảo, hụt hơi, đặc biệt là trong hiệp hai. Trong trận đấu với Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ thành công cầm chân đối thủ trên cơ mà còn có nhiều đợt phản công sắc bén trong 45 phút thời gian hiệp một nửa đầu trận đấu, thậm chí pressing ngay bên phần sân đối phương và kiềm tỏa các đợt lên bóng của đối thủ.

Nhưng bước sang hiệp 2, nhiều cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam tỏ ra đuối sức, không còn theo kịp các tình huống tấn công của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất nên việc nhận các lần phải vào lưới nhặt bóng là điều khó tránh khỏi. Chia sẻ sau trận thua, chiến lược gia Philippe Troussier cũng phải thừa nhận: “bản thân tôi tiếc khi đội tuyển U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Bản thân tôi nghĩ các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta không đáng thua như thế.

Bước sang hiệp 2, nhiều cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam tỏ ra đuối sức, không còn theo kịp các tình huống tấn công của đối thủ
Bước sang hiệp 2, nhiều cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam tỏ ra đuối sức, không còn theo kịp các tình huống tấn công của đối thủ

Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến đội tuyển U23 Việt Nam chịu nhiều lần phải vào lưới nhặt bóng. Thật không dễ để các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ. Dẫu sao, bản thân tôi vẫn hài lòng. bản thân tôi đã nói với các cầu thủ bóng đá rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. đội tuyển U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

U23 Việt Nam chưa có thời gian rèn thể lực

Có thể nói, 2 tháng qua đội tuyển U23 Việt Nam chủ yếu làm quen với chiến thuật và triết lý bóng đá của chiến lược gia Philippe Troussier mà chưa có khoảng thời gian rèn thể lực. Thêm vào đó, chỉ có các đội bóng ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay là có cường độ tập luyện cao, nhiều đội hạng nhất V-League 2 còn chưa tập trung vì giải đấu đến tháng 4 sắp tới mới khởi tranh, nên có nhiều cầu thủ bóng đá từ đầu năm 2023 cho đến nay không ra sân thi đấu bất kỳ trận nào.

Đặc biệt, giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay diễn ra trùng với tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trong tháng lễ này, các tín đồ Hồi giáo ở Qatar chỉ bắt đầu ăn uống sau khi mặt trời lặn.

Vì thế, các trận đấu của giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay diễn ra vào khung giờ muộn, khiến cho các cầu thủ bóng đá dễ rơi vào trạng thái chờ đợi mệt mỏi. Thủ môn Quan Văn Chuẩn đội tuyển U23 Việt Nam từng chia sẻ, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2 giờ sáng nên các thành viên trong đội cũng khó tránh cảm giác… buồn ngủ.

U23 Việt Nam chưa có thời gian rèn thể lực
U23 Việt Nam chưa có thời gian rèn thể lực

Không thể phủ nhận 2 trận phơi áo đáng thất vọng đều với các tỷ số đậm khiến cổ động viên cảm thấy không hài lòng và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cầu thủ bóng đá nhưng với 40 năm gắn với nghiệp huấn luyện, chiến lược gia Philippe Troussier hiểu rõ bản thân nên làm gì, chiến lược gia người Pháp vừa qua cũng đã động viên các học trò: “Ở trận đầu tiên, các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta đã chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu trước khi bị thiếu người vì thẻ đỏ.

Ở trận thứ hai, các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta đã chơi rất tốt trong 45 phút của hiệp một. Ở trận thứ ba sắp diễn ra, các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta sẽ phải cố gắng để chơi tốt trong ít nhất 60-70 phút. các cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta sẽ cải thiện từng bước, từng bước như vậy. Đừng quá lo lắng về kết quả bởi bản thân tôi mới là người phải chịu trách nhiệm”.

Kết Luận

Như vậy là Socolivebongda đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây sau khi nhận liên tiếp 3 trận thua ở giải giao hữu quốc tế Doha Cup mùa giải 2023 diễn ra tại Qatar năm nay giúp chiến lược gia Philippe Troussier nhìn ra nhiều vấn đề của đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt chính là thể lực của các cầu thủ bóng đá. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Tin Việt Nam: