Visual là gì? Ý nghĩa và vai trò của visual trong 1 nhóm nhạc

Visual là gi?

Sự phát triển cũng như chịu ảnh hưởng của Kpop hay các idol Kpop mà những cụm từ  Visual cũng không còn quá nổi xa lạ nữa. Mỗi thành viên trong bất kì nhóm nhạc Kpop nào cũng dường như mặc định sẵn vai trò của họ trong mỗi ca khúc mà nhóm thể hiện.

Visual là gì?

Được dịch có nghĩa là thị giác, tầm nhìn. Visual này được dùng nhằm mục đích chỉ những gì mà các chủ thể nhìn thấy tự nhiên bằng mắt thường. Còn trong Kpop, vị trí này được cho là danh hiệu cho thành viên có gương mặt nổi bật  trong nhóm.

Các Visual trong các nhóm nhạc Kpop
Các Visual trong các nhóm nhạc Kpop

Thành viên được đảm nhiệm vị trí này trong một nhóm nhạc Kpop thì sẽ cần có ngoại hình nổi bật nhất trong các thành viên nhóm nhạc. Thành viên đảm nhiệm vị trí này sở hữu vẽ đẹp ấn tượng, thu hút ánh nhìn từ người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vị trí này cũng sẽ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sắc đẹp dành cho idol Kpop. Gương mặt được đảm nhiệm vị trí này sẽ do công ty quản lý lựa chọn.

Nếu như ai theo dõi Kpop thì sẽ không quá xa lạ với ngôi sao như: Park Ji Yeon của T-ara, Sehun, Kai l, Jin y Jisoo ….

Ý nghĩa của Visual là gì?

Trong một nhóm nhạc kpop, Visual được dùng để nói đến một thành viên được đánh giá là nổi bật nhất, họ có một gương mặt xinh đẹp và điển trai nhất trong nhóm. Họ thu hút người xung quanh bởi gương mặt nổi bật, nét đẹp đáng yêu mà bất cứ ai nhìn vào cũng phải chú ý, khó có thể nhầm lẫn hoặc quên được.

Một số nhóm nhạc Kpop hiện nay
Một số nhóm nhạc Kpop hiện nay

Thành viên được xem là một Visual trong nhóm không cần nhất thiết phải hát hay, nhảy giỏi,… nhất nhóm, mà họ chỉ đóng vai trò là người đại diện gương mặt cho cả nhóm.

Người đóng vai trò Visual cũng thường thì có rất nhiều người mến mộ, yêu thích. Bởi vậy, visual quảng cáo hình ảnh thương hiệu nhóm vô cùng hiệu quả. Họ gần như là đóng vai trò trung tâm ở mỗi lần trình diễn.

Các vị trí khác một nhóm nhạc cần phải có :

  • Leader

Là người thủ lĩnh của một nhóm nhạc. Họ cần phải giỏi trong việc quản lý được cảm xúc của bản thân và cảm xúc của người khác, để giữ sự gắn kết với nhau trong một nhóm.

Người lãnh đạo chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định sẽ giúp nhóm tiến lên phía trước. Họ có trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên khác và phải luôn lắng nghe họ.

  • Maknae

Maknae là để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất trong một nhóm. Vì là em út trong nhóm nên thanh viên luôn nhận được sự nuông chiều, chăm sóc, yêu thương từ tất cả các thành viên còn lại.

Nhan sắc vạn người mê của dàn "em út"
Nhan sắc vạn người mê của dàn “em út”
  • Center

Center là thành viên đứng giữa nhóm và định hình phong cách của nhóm. Công việc của một Trung tâm là tạo ra một bầu không khí giúp thu hút tất cả ảnh nhìn của khán giả. Thường thì, có 1-2 Center trong một nhóm nhạc K-pop.

  • Dancer

Dancer là người thể hiện những màn vũ đạo của nhóm.

  • Rapper
Trong các bài hát K-pop, rap là một thể loại âm nhạc đang trở nên rất phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Vì vậy, vị trí của rapper trong một nhóm nhạc rất quan trọng và họ có thể nhận nhiều vai trò khác nhau.
Main rapper là rapper giỏi nhất trong nhóm,kỹ thuật đọc rap tuyệt đỉnh và thường đảm nhận các đoạn rap khó trong bài hát.Có khả năng bắn rap tiếng Hàn, rap tiếng Anh hay nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, một số Main rapper của các nhóm nhạc K-pop thậm chí còn có thể tự viết lời rap cho bài hát của mình.
GDragon và Top 2 chàng rapper nổi tiếng của nhóm nhạc BigBang
Lead Rapper là người rap sau Main Rapper. Vai trò của vị trí này tạo cho hát trở nên vui nhộn và cùng với Main Rapper rap phần khó của bài hát.
Sub Rapper là người rap sau cùng trong nhóm nhạc. Họ thường ít nổi tiếng hơn Main Rapper và Lead Rapper, nhưng họ vẫn góp giọng trong một số đoạn rap của nhóm nhạc.
  • Vocal
Vocal chính là những thành viên đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm. Tương tự vị trí Rapper hay Dancer, Vocal cũng được phân thành Main Vocal, Lead Vocal và Sub Vocal
Lead Vocal là thành viên hát trước Main Vocal trong các bài hát. Họ đảm nhiệm về các nốt cao và duy trì âm thanh, và trong một số trường hợp, họ sẽ hát luôn phần của Main Vocal. Các thành viên ở vị trí Lead Vocal thường có giọng hát tốt và kỹ thuật hát tốt.
Sub Vocal sẽ hát hỗ trợ trong bài hát, và họ sẽ làm điều này bằng cách hát những câu đơn giản để hỗ trợ Main Vocal và Lead Vocal.

Vai trò của Visual trong một vài lĩnh vực khác

Không chỉ riêng với âm nhạc của Kpop mà Visual còn có vai trò trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Với Marketing

Visual trong Marketing còn được gọi đến là tiếp thị trực giác. Ngành học trong các hoạt động Marketing như sử dụng, nghiên cứu, phân tích những hình ảnh để nhận diện và tăng thêm lưu lượng nhớ với người tiêu dùng.

  • Với lĩnh vực thiết kế

Visual Design giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị bởi vì nó giúp cho doanh nghiệp giới thiệu mẫu mã và sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Người ta còn nói đến thiết kế trực quan chính là Visual Design.

  • Key Visual

Vai trò của loại Visual là gì? Trong Key Visual có thể hiểu một cách đơn giản là những ý tưởng mang tính sáng tạo và độc đáo được thể hiện qua hình ảnh nhất định. Đây chính là chiến dịch maketing hữu ích giúp cho việc truyền tải thông tin đến đối tượng hay mục tiêu được dễ dàng. Nếu biết cách sử dụng chiến dịch này tối ưu trong các ấn phẩm truyền thông thì sẽ mang lại những lợi nhuận đáng kể.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về Visual cũng như các vấn đề liên quan đến Visual. Hy vọng những thông tin mà Socolivebongda chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn để hiểu rõ hơn về từ khóa đang rất thịnh hành trên thị trường ngày nay.

Xem thêm hot trend