Cách lên đồ Master Yi – Lên đồ chuẩn tăng khả năng đẩy đường

Mẹo giúp trong cách lên đồ Master Yi và chơi chuẩn hơn

Master Yi – một Kiếm sư Wuju – là một tướng LMHT rất phổ biến trong vai trò đi rừng vì khả năng xử lý rừng nhanh chóng của mình tại Esports. Với những cú đánh sát thương cao của mình, Yi là một trong những tướng mạnh nhất trong các trận đấu tổng. Với tốc độ đánh cao và sát thương khủng khiếp, Yi thường đạt được Pentakill. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách chơi Yi mùa 11 LMHT với bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ Master Yi và combo chuẩn để tăng cường khả năng chơi của mình!

Phân tích điểm mạnh điểm yếu của Master Yi

Để có thể chơi tốt vị tướng Master Yi ngoài việc biết cách lên đồ Master Yi thì chúng ta phải phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh

Với vị tướng Master Yi, người chơi mới có thể dễ dàng học cách sử dụng anh ta. Tuy nhiên, không những dễ chơi, Master Yi còn sở hữu một sức sát thương khủng khiếp mà khó ai có thể đoán trước được. Với bộ kĩ năng giúp tăng sức mạnh cho các đòn đánh thường, Yi trở nên vô cùng mạnh mẽ trong các trận đấu đối kháng. 

Bên cạnh đó, với kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha, Yi có thể né tránh các hiệu ứng khống chế và kĩ năng này còn có thể hồi chiêu rất nhanh khi anh ta sử dụng đòn đánh thường. Điều này là rất hiệu quả khi đối đầu với các tướng có khả năng khống chế.

Điểm yếu

Mặc dù Master Yi rất mạnh, tuy nhiên, bộ kĩ năng của anh ta không có hiệu ứng khống chế nào, làm cho việc gank với các tướng có độ cơ động cao rất khó khăn. Nếu không có kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha, bạn có thể bị khống chế cứng, đây là một điểm yếu lớn của Master Yi.

Mặc dù anh ta có sức sát thương khủng khiếp, nhưng Master Yi phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, do đó anh ta có thể yếu và bị áp đảo trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Phân tích điểm mạnh điểm yếu của cách lên đồ Master Yi
Phân tích điểm mạnh điểm yếu của cách lên đồ Master Yi

Cách lên đồ cho tướng Master Yi theo từng vị trí khác nhau

Cách lên đồ Master Yi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí đi đường của vị tướng này. Chúng ta sẽ được biết các cách lên đồ khác nhau của Master Yi

Cách lên đồ Master Yi AP

Cách lên đồ Master Yi Mid khá đơn giản bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn sau để làm gợi ý:

Bộ trang bị này bao gồm Giày Thép Gai, Móc Diệt Thủy Quái với 60 sát thương công, 20% tỷ lệ chí mạng, và 25% tốc độ đánh, Cuồng Đao Guinsoo với 40% tốc độ đánh và 20% tỷ lệ chí mạng, Đao Tím với 30 sát thương công, 40% tốc độ đánh và 50 điểm kháng phép, Móng Vuốt Sterak với 50 sát thương công và 400 điểm máu, và Giáp Thiên Thần với 40 sát thương công và 40 điểm giáp. Tất cả những trang bị này đều tăng tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng lên đến 100%.

Cách lên đồ Master Yi AP
Cách lên đồ Master Yi AP

Cách lên đồ Master Yi AD và rừng

Cách lên đồ Master Yi thứ nhất là Dạ Kiếm Draktharr với 60 sức mạnh công kích, 18 sát thương bổ sung và 20 hồi chiêu. Tiếp theo là Giày Cuồng Nộ, cung cấp cho người chơi 35% tốc đánh và 45 tốc độ di chuyển. Súng Hải Tặc mang trong mình 55 sức mạnh công kích, 20% tỷ lệ chí mạng và 12 sát thương bổ sung.

Lưỡi Hái Linh Hồn cung cấp 55 sức mạnh công kích, 20% tỷ lệ chí mạng và 20 hồi chiêu. Nỏ Thần Dominik với 35 sức mạnh công kích, 20% tỷ lệ chí mạng và 25% xuyên giáp. Cuối cùng là Vô Cực Kiếm với 70 sức mạnh công kích và 20% tỷ lệ chí mạng.

Cách lên đồ Master Yi AD và rừng
Cách lên đồ Master Yi AD và rừng

Cách chơi Master Yi

Trong giai đoạn đầu game, để sớm có được các món trang bị cần thiết, nên tập trung vào việc săn bắt quái rừng. Điều quan trọng là phải kiểm soát phần rừng của đối thủ và giảm thiểu sự xâm nhập của họ vào rừng của bạn. Nắm bắt các mục tiêu lớn sẽ giúp Master Yi trở nên mạnh mẽ hơn trong phần cuối trận đấu, đồng thời giúp anh ta định hình được chiến thuật của đội nhà.

Tiếp tục giai đoạn giữa game, đây là thời điểm mạnh mẽ nhất của Master Yi khi anh đã có đủ trang bị phù hợp. Với sức mạnh tàn phá khủng khiếp, bạn có thể dễ dàng chiến đấu và hạ gục đối thủ.

Bạn có thể tự mình đối đầu với bất kỳ ai và thậm chí cả những sinh vật khủng như Baron và Rồng Ngàn Tuổi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các hiệu ứng khống chế bởi kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha và khả năng chạy nhanh của Chiến Binh Sơn Cước sẽ giúp bạn tránh chúng.

Mẹo giúp trong cách lên đồ Master Yi và chơi chuẩn hơn

  • Hãy tránh cho rừng địch chiếm ưu thế quá lâu, vì đó sẽ làm cho bạn trở nên yếu hơn. Bạn cần phải tận dụng sức mạnh của mình ở giai đoạn đầu để có thể giữ vững sức mạnh trong suốt trận đấu.
  • Không nên tham gia vào các cuộc chiến khi đối phương còn nhiều hiệu ứng khống chế.
  • Sử dụng kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha một cách thông minh để né tránh các hiệu ứng này. Ngoài ra, hãy tập trung tấn công vào những mục tiêu có ít máu để tối đa hóa sức mạnh đánh thường của bạn.
Mẹo giúp trong cách lên đồ Master Yi và chơi chuẩn hơn
Mẹo giúp trong cách lên đồ Master Yi và chơi chuẩn hơn

Master Yi thực sự là một trong những tướng đi rừng mạnh mẽ nhất, với khả năng đánh chính xác và tấn công nhanh. Không chỉ có thế, anh ta còn sở hữu kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha giúp né tránh những hiệu ứng khống chế của đối phương, tạo ra khoảng cách an toàn để tiếp tục tấn công. 

Đặc biệt, khi đã có đủ những món trang bị cần thiết, Master Yi trở nên vô cùng khó chịu và có thể giết sạch đối thủ một cách dễ dàng. Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết “Cách lên đồ Master Yi – Lên đồ chuẩn tăng khả năng đẩy đường” để chúng tôi có thể cải thiện và cung cấp những hướng dẫn tốt hơn cho cộng đồng game thủ.

Xem thêm: