Vayne đi Top có mạnh không? Hướng dẫn cách chơi Vayne Toplane hoàn hảo

Vayne đi Top có khả năng bắn nát tanker

Vayne đi Top là một lựa chọn mạnh mẽ cho xếp hạng đơn. Game thủ có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu mà không cần biết nhiều về cách chơi Vayne nói chung. Tại sao Vayne đi Top đã trở thành một xu hướng trong hơn một thập kỷ nay? Tại sao lối chơi này đáng để học hỏi? Hãy cùng Socolive tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Điểm mạnh – yếu của Vayne đi Top

Điểm mạnh

Khi sử dụng Vayne đi Top, cô nàng sẽ phát huy một số điểm mạnh như sau:

  • Vayne sẽ có lợi thế về tầm đánh ở đường trong hầu hết các trận đấu. Cô ấy sẽ có thể quấy rối kẻ thù và khiến chúng không thể farm.
  • Vayne mở rộng quy mô sức mạnh cực kỳ tốt trong các giai đoạn sau của trò chơi. Miễn là Vayne không bị tụt lại phía sau, cô ấy sẽ thực sự đang sợ về cuối game.
  • Vayne là một khắc chế tuyệt vời với các tướng tanker vì nhờ chiêu W (Mũi Tên Bạc) của mình.
Vayne đi Top có khả năng bắn nát tanker
Vayne đi Top có khả năng bắn nát tanker

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh, Vayne đi Top cũng có những điểm yếu nhất định:

  • Nếu kẻ địch có nhiều khống chế, Vayne sẽ khó có thể làm được gì nhiều.
  • Nếu Vayne tụt lại ở giai đoạn đầu game, bạn sẽ khó thi đấu tốt ở giai đoạn sau của game.
  • Cô ấy rất khó chơi. Bởi vì một sai lầm có thể khiến Vayne bị giết ngay lập tức. Những tướng khống chế là kẻ thù không đội trời chung của cô ấy. Chúng có thể loại bỏ Vayne ngay lập tức khi cô ấy bị dính khống chế.

Bảng ngọc dành cho Vayne đường trên

Bảng ngọc Vayne Chinh Phục

Chúng ta có thể dùng bảng ngọc Chinh Phục dưới đây dành cho Vayne đi Top. Khi đó Vayne có thể lên dame tốt và dễ dàng bón hành cho đối thủ.

Bảng Chinh Phục
Bảng Chinh Phục

Bảng ngọc Vayne Quyền năng bất diệt

Bảng ngọc này sẽ giúp Vayne tăng khả năng chống chịu. Nếu bạn thích chơi Vayne bán tank thì đó là lựa chọn phù hợp.

Bảng Quyền năng bất diệt
Bảng Quyền năng bất diệt

Cách chơi Vayne đi Top

Đầu game

Thực hiện các pha cấu máu đối thủ thường xuyên bằng Q (Nhào Lộn). Khi chơi Vayne đi Top, bạn nên làm điều đó để có thể chơi trên cơ đối thủ. Nếu gặp những tướng không mạnh về áp sát thì hãy nâng max Q để tăng sự cơ động.

Chiêu E (Kết Án) sẽ là người bạn tốt nhất của Vayne đường trên nếu phải đối phó với một tanker từ rất sớm. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bị kẻ thù áp sát. Đặc biệt là Vayne có thể xoay sở đủ lâu nếu bị dính không chế. 

Khi có chiêu R (Giờ Khắc Cuối Cùng), Vayne sẽ trở nên mạnh hơn. Chiêu cuối hỗ trợ rất nhiều và sẽ cho phép bạn đánh bại các tanker khá dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo rằng vị trí của bạn là chính xác.

Giữa game

Mục tiêu chính của Vayne đi Top ở giai đoạn này là mở rộng quy mô sức mạnh. Tuy nhiên, bạn nên chiến đấu thường xuyên hơn vì bạn sẽ bị tổn thương rất nhiều sau khi hoàn thành các vật phẩm cốt lõi của mình.

Trong các pha combat, hãy luôn đi cùng với đội vì bạn muốn được bảo vệ trong khi gây sát thương cho kẻ thù. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh khỏi khống chế nhiều nhất có thể.

Khi chiến đấu cho các mục tiêu trung lập, điều quan trọng là phải lùi lại và đợi đội địch tung ra các chiêu thức quan trọng trước khi dồn hết vào chúng. Hãy để những người đi trước của bạn tham gia trước khi làm bất cứ điều gì.

Giữ vị trí tốt cho Vayne
Giữ vị trí tốt cho Vayne

Cuối game

Ở thời điểm này, Vayne đi Top có thể bắn hạ toàn bộ đội địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn không đứng sai vị trí trong những pha combat.

Bạn có thể đi cùng với đội của mình để có được những lựa chọn hợp lý. Thế nhưng bạn nên cố gắng hết sức để tiêu diệt lần lượt từng đối thủ một để tối ưu hóa sát thương. Ngoài ra hãy mua thêm một vật phẩm phòng thủ để giúp bạn tăng khả năng sống sót trước sát thương dồn dập và các nỗ lực ám sát. Cuối cùng sử dụng Ultimate để tàng hình một cách khôn ngoan. Nó có thể lừa kẻ thù khá dễ dàng nếu được sử dụng đúng cách.

Khắc chế Vayne đường trên như thế nào?

Chọn tướng có khả năng khống chế mạnh

Như đã đề cập, khống chế là kẻ thù lớn nhất của Vayne đi Top. Bởi vì cô ấy cực kỳ yếu đuối giống như hầu hết các ADC. Trong khi né tránh, Vayne hoàn toàn không phải là một tướng cơ động. Đặc biệt là trước những pha gank ở đường sớm hơn trong trò chơi.

Khắc chế Vayne như nào?
Khắc chế Vayne như nào?

Tập trung vào Vayne bất kể điều gì

Dù Vayne có thể bị tụt lại phía sau, nhưng nhờ Mũi Tên Bạc, cô ấy sẽ gây ra một lượng sát thương khủng khiếp ngay cả khi không đầy đủ trang bị. Đừng bỏ qua Vayne. Nếu cô ấy giết được vài mạng trong giao tranh, cô ấy sẽ dễ dàng lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát. 

Nhắm đến một trận đấu ngắn, không kéo dài

Vayne đi Top không quá mạnh ở đầu trò chơi. Vì vậy nếu bạn đi đường chống lại cô ấy, hãy chơi tích cực để buộc cô ấy mất kinh nghiệm và vàng. Đừng để trận đấu bị kéo dài. Khi đối đầu với Vayne, bạn phải chủ động và ép giao tranh liên tục. Nếu để trận đấu kéo dài, sức mạnh Vayne sẽ tăng tiến một cách đáng sợ.

Xem thêm Esports: