Hướng dẫn lên đồ Hecarim, bảng ngọc, cách chơi mạnh nhất mùa 13

Điểm mạnh - yếu của Hecarim

Hecarim là một trong những vị tướng đi rừng có khả năng gánh team cực mình ở mùa 13 Liên Minh Huyền Thoại. Vậy bạn đã biết cách lên đồ Hecarim thế nào cho đúng chưa? Hãy cùng Socolivebongda học cách chơi, lên đồ Hecarim và bảng ngọc chuẩn xác trong bài viết này.

Khám phá điểm mạnh – yếu của Hecarim

Trước khi học cách lên đồ Hecarim, chúng ta cần phải nắm rõ được điểm mạnh yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh - yếu của Hecarim
Điểm mạnh – yếu của Hecarim

Điểm mạnh

  • Khả năng càn lướt mạnh, có sự cơ động cao
  • Có thể lên đồ Hecarim theo nhiều cách khác nhau
  • Giai đoạn giữa – cuối trận sẽ khỏe hơn

Điểm yếu

  • Khan hiếm năng lượng ở giai đoạn đầu trận
  • Dễ bị khắc chế  
  • Vó Ngựa Hủy Diệt cần được sử dụng hiệu quả
  • Không có khống chế cứng

Bảng ngọc Hecarim

Đối với Hecarim, Tăng tốc pha là viên ngọc phù hợp nhất. Bởi vì nó có khả năng buff tốc cực mạnh cho Hecarim. Bên cạnh đó với khả năng kháng làm chậm cùng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) và ulti Bóng Ma Kỵ Sĩ, Hecarim ra vào giao tranh một cách dễ dàng. Từ đó hắn sẽ càn quét mọi giao tranh. 

Nội tai Đường Ra Trận của Hecarim sẽ tăng sát thương theo % tốc độ di chuyển. Vậy nên các ngọc còn lại bạn nên sử dụng cho Hecarim là: Áo choàng mây + Mau lẹ + Thủy thượng phiêu. Bảng ngọc này giúp Hecarim cơ động hơn rất nhiều.

Bảng ngọc Hecarim
Bảng ngọc Hecarim

Xét đến nhánh phụ, Huyền thoại: Kháng hiệu ứng sẽ phù hợp vì Hecarim thường phải lao vào team địch. Viên thứ hai phải là Đắc thắng. Từ đó Hecarim mới có thể hồi phục và dễ dàng bổ sung thêm lượng vàng nhất định.

Các ngọc nhỏ còn lại dành cho Hecarim là Tốc độ đánh, Giáp và Sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Hecarim

Sau khi đã tham khảo bảng ngọc, giờ là lúc chúng ta học cách lên đồ Hecarim. Sở hữu khả năng càn quét ấn tượng từ đầu đến cuối game, Hecarim sẽ cần thêm nhiều điểm hồi kỹ năng. Giày khai sáng sẽ giúp hắn nhanh chóng kích hoạt lại bộ chiêu thức. Từ đó khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, kéo theo thời gian đi gank có thêm nhiều. 

Trang bị thần thoại trong cách lên đồ Hecarim là gì? Búa Rìu Sát Thần là sự lựa chọn chuẩn nhất. Với nội tại Kiếm Phép, nó sẽ gây ra sát thương đòn đánh. Bên cạnh đó nó còn tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép. Vậy nên Búa Rìu Sát Thần đem lại sự hiệu quả cao trong cách lên đồ Hecarim.

Học cách lên đồ Hecarim
Học cách lên đồ Hecarim

Nếu bạn muốn chơi combo oneshot thì hãy chọn cách lên đồ Hecarim full damage. Khi kết hợp cùng chiêu cuối, Hecarim sẽ truy đuổi và cho đối thủ đếm số trong một nốt nhạc. Nếu muốn chơi an toàn hơn thì hãy chơi theo hướng semi tank. Nó kết hợp cả damage và chống chịu nên sẽ giúp Hecarim khỏe hơn trong giao tranh. Từ đó bạn có thể quẩy thật lâu và khiến đối thủ e ngại.

Phép bổ trợ Hecarim

Sau khi tìm hiểu cách lên đồ Hecarim, giờ là đến phần phép bổ trợ. Thông thường người chơi Hecarim sẽ chọn cho mình Tăng Tốc. Bởi vì lượng tốc độ từ phép bổ trợ này sẽ cho hắn có rất nhiều sự cơ động trong những lần gank lane hỗ trợ đồng đội. Lượng tốc độ cộng thêm cũng giúp Hecarim tăng sát thương vật lý với nội tại.  Phép bổ trợ Trừng Phạt không thể thiếu cho hắn nếu đi rừng. 

Nếu như đi Top, bạn nên cầm theo phép Dịch chuyển hoặc Thiêu đốt. Nó sẽ giúp cho Hecarim có khả năng snowball mạnh ở giai đoạn đầu game. Ngoài ra chúng ta có thể dùng thêm tốc biến để đem lại sự đột biến cao trong một số tình huống cụ thể.

Bảng kỹ năng Hecarim

Chúng ta sẽ nâng kỹ năng cho Hecarim theo thứ tự Q -> E ->W. Đầu tiên kỹ năng Càn Quét (Q) có khả năng gây dame trên diện rộng. Bên cạnh đó với thời gian hồi siêu ngắn, nó bắt buộc phải được nâng tối đa đầu tiên. 

Sau đó là kỹ năng Vó Ngựa Hủy Diệt (E). Bạn cần nâng tối đa chiêu nay ngay sau Q để cải thiện khả năng gank của Hecarim. Nó cũng giúp hắn one shot đối thủ dễ hơn. Chiếu Nhiếp Hồn Trận (W) không cần nâng tối đa sớm. Bởi vì bạn chỉ cần 1 điểm để hồi phục lúc đầu là đủ.

Bảng kỹ năng Hecarim
Bảng kỹ năng Hecarim

Cách chơi Hecarim

Khi đi đường  

Cuối cùng để khép lại bài viết học cách lên đồ Hecarim, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi. Ở giai đoạn đi đường, bạn cần farm thật nhiều để lên đồ. Hãy cố gắng. kết hợp Q cùng đòn đánh tay. Khi có E, bạn nên dùng hợp lý để tối đa lượng sát thương. 

Hãy dùng W hợp lý để hút được nhiều máu nhất có thể. Ngoài ra cũng nên nâng cấp sớm giày vệ quân cho mình. Khi kết hợp cùng dịch chuyển sẽ có thể gank các đường khác thuận lợi. Từ đó tạo thêm lợi thế cho team.

Trong giao tranh 

Khi giao tranh, hãy chọn cho Hecarim góc đẹp nhất để sử dụng chiêu cuối làm nhiều đối thủ hoảng sợ cùng lúc. Sau đó bạn bật W và Q liên tục để gây sát thương. Nên nhớ hãy dùng E để có thể đẩy xạ thủ, pháp sư đối thủ ra ngoài giao tranh. Từ đó càng có nhiều cơ hội chiến thắng.

Trên đây là bảng ngọc, cách chơi và cách lên đồ Hecarim chuẩn nhất. Các bạn hãy nắm thật vững để có thể quẩy ác liệt Hecarim trong Liên Minh nhé!

Xem thêm Esports: