Hướng dẫn lên đồ Blitzcrank mùa 13 và cách chơi chuẩn nhất

Học cách lên đồ Blitzcrank

Blitzcrank là một tướng Đỡ Đòn tuyệt vời thường được chơi ở vị trí Hỗ Trợ. Hắn cũng có thể được chơi ở các vai trò khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, Socolive sẽ hướng dẫn bạn lối lên đồ Blitzcrank và cách chơi chuẩn nhất ở mùa 13.

Điểm mạnh – yếu của Blitzcrank

Trước khi học cách lên đồ Blitzcrank, chúng ta hãy cùng khám phá qua điểm mạnh và yếu của hắn.

Học cách lên đồ Blitzcrank
Học cách lên đồ Blitzcrank

Điểm mạnh

  • Chiêu Q (Bàn Tay Hỏa Tiễn) được cho là một trong những khả năng đáng sợ nhất trong toàn bộ trò chơi. Chỉ cần Blitzcrank kéo trúng tướng chủ lực đối thủ là đủ để giành chiến thắng hoàn toàn một cách dễ dàng.
  • Chiêu cuối R (Trường Điện Từ) rất có lợi khi chống lại các mục tiêu được che chắn. Nếu bạn kết hợp với chiêu Q sẽ khiến Blitzcrank trở thành một lựa chọn lý tưởng để chống lại đối thủ. Hắn ta có thể giành chiến thắng ở làn đường một cách dễ dàng bằng những khả năng này.
  • Mức độ áp lực bản đồ mà Blitzcrank có thể gây ra với W (Tăng Tốc) là rất lớn. Bên cạnh đó combo Q+E tạo ra khả năng khống chế hơn bất cứ ai. Hắn ta thậm chí có thể gây khó chịu cho người đi rừng của đối phương bằng cách phá rối ngay từ đầu trận.

Điểm yếu

  • Bất cứ khi nào Blitzcrank đang trong thời gian hồi chiêu Q, hắn ta có rất ít áp lực trên đường và khá dễ bị tổn thương. Vậy nên bạn chỉ sử dụng của chiêu Q nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ kéo được đối thủ.
  • Blitzcrank có khả năng đảo đường mạnh mẽ, nhưng điều quan trọng là bạn không được bỏ mặc xạ thủ của mình nếu họ sắp chết. Giao tiếp là chìa khóa khi bạn muốn đi lang thang trên bản đồ. 
  • Bất cứ khi nào Blitzcrank gần hết năng lượng, hắn ta sẽ có ít mối đe dọa nhất vì không thể sử dụng combo cơ bản của mình. Hãy đảm bảo bạn luôn có đủ mana để sử dụng combo Q+E bất cứ lúc nào cần thiết.

Hướng dẫn cách lên đồ Blitzcrank

Sau khi đã tìm hiểu điểm mạnh – yếu, giờ là lúc chúng ta học cách lên đồ Blitzcrank. Theo đó Dây chuyền Iron Solari và Vương miện Shurelya là hai trang bị được các cao thủ sử dụng nhiều cho lối lên đồ Blitzcrank

Các cách lên đồ Blitzcrank
Các cách lên đồ Blitzcrank

Nếu bạn muốn tăng khả năng bắt lẻ để tạo đột biến trong giao tranh bất ngờ thì hãy chọn Vương miện Shurelya. Ngược lại nếu muốn lối đánh an toàn để bảo vệ đồng minh chắc chắn hơn thì hãy lên đồ Blitzcrank bằng Dây chuyền Iron Solari.Từ đó sẽ buff được lá chắn cho đồng minh.

Cuối cùng những trang bị còn lại trong cách lên đồ Blitzcrank chủ yếu là các món đồ tạo hiệu ứng có lợi. Bên cạnh đó làm chậm và khống chế đối thủ. Bạn cũng nên tăng thêm máu, giáp, kháng phép và hồi chiêu cho vị tướng này.

Bảng Ngọc Blitzcrank

Tiếp nối cách lên đồ Blitzcrank, chúng ta cũng không thể bỏ qua bảng ngọc của hắn. Giống như các đấu sĩ đi hỗ trợ khác, Blitzcrank cần viên Dư chấn. Bởi vì nó có thể tăng thêm lượng Giáp cũng như Kháng phép giúp hắn chống chịu tốt hơn. 

Ở viên ngọc thứ 2, bạn hãy chọn Tàn phá hủy diệt để bào mòn các lớp trụ của team địch thật nhanh. Qua đó có thêm lượng vàng cho bản thân và đẩy đường nhanh hơn. Hai viên còn lại ở nhánh chính là Kiểm soát điều kiện và Lan tràn. Nó sẽ giúp Blitzcrank có thể tăng dần khả năng chống chịu theo thời gian.

Đi hỗ trợ luôn phải đứng cao quấy rối đối thủ, do đó Blitzcrank cần Thấu thị vũ trụ + Giao hàng bánh quy. Chúng sẽ giúp Blitzcrank hồi phục tốt hơn ngay từ đầu trận.

Về nhánh ngọc con, bạn hãy cộng điểm hồi kỹ năng, giáp và máu.

Bảng Ngọc Blitzcrank
Bảng Ngọc Blitzcrank

Tướng đồng minh – khắc chế của Blitzcrank 

Để kết thúc bài viết lên đồ Blitzcrank và cách chơi, chúng ta hãy cùng xem đâu là đồng minh và khắc chế của hắn.

Tướng đồng minh

Graves

Bởi vì Blitzcrank kéo mục tiêu về nên Graves không cần phải di chuyển quá xa để giao tranh. Chiêu E (Đấm Móc) của Blitzcrank sẽ giúp cho Graves có đủ thời gian để tung W (Bom Mù). Từ đó dễ dàng bắn hạ đối thủ.

Yasuo 

Yasuo cũng là một đồng minh tốt tiếp theo của Blitzcrank. Với thời gian hoạt động đáng tin cậy từ chiêu E (Đấm Móc), Blitzcrank tạo ra cơ hội để Yasuo sử dụng chiêu cuối Trăn Trối. Đó là combo mượt mà không thể chê được.

Yasuo là đồng minh tốt
Yasuo là đồng minh tốt

Lucian 

Lucian có kỹ năng E (Truy Cùng Diệt Tận) có thể đuổi theo kết liễu kẻ địch. Ngoài ra chiêu Q (Tia Sáng Xuyên Thấu) cũng rất lợi lợi thế. Thế nhưng việc đuổi theo kẻ thù của anh ta có thể không phải lúc nào cũng thành công. Với việc Blitzcrank kéo đối thủ về, Lucian có thể lướt lên bắn mà không phải e sợ điều gì.

Tướng khắc chế: Ezreal 

Ngoài việc có thể dùng chiêu E (Dịch Chuyển Cổ Học) ra khỏi kỹ năng kéo của Blitzcrank, Ezreal có thể tung ra rất nhiều pha quấy rối và farm xa bằng chiêu Q. Nếu Blitzcrank không thể thu hẹp khoảng cách thì rất khó để tóm được Ezreal.

Trên đây là những hướng dẫn lên đồ Blitzcrank và cách chơi ở mùa 13 dành cho game thủ. Các bạn đừng bỏ lỡ những bài viết mới hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm Esports: