4 mẫu logo đội tuyển Việt Nam nổi bật và thu hút hiện nay

Logo đội tuyển Việt Nam được biết đến là yếu tố nhận diện thương hiệu của đội bóng. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong việc quảng bá thương hiệu. Logo cũng có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau. Cùng Socolivebongda tìm hiểu thông tin liên quan đến logo đội tuyển Việt Nam.

Logo đội tuyển Việt Nam là một phần để nhận biết thương hiệu
Logo đội tuyển Việt Nam là một phần để nhận biết thương hiệu

Giới thiệu tổng quan về đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển đại diện cho Việt Nam. Đội bóng được lựa chọn để thi đấu các giải quốc tế. Đội tuyển bóng đá được liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Theo đánh giá, đội tuyển đang đứng ở vị trí 96 trên thế giới, 17 Châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 1896 thời kỳ Pháp thuộc. Bóng đá nước nhà lúc này gặp rất nhiều khó khăn do kinh tế chưa phát triển. 

Bóng đá Việt Nam phát triển là do theo chân người Pháp thu nhập từ thế kỷ 19. Tuy nhiên xung đột trong nước suốt thế kỷ XX làm cho bóng đá bị cản trở phát triển. Hai đội tuyển quốc gia Việt Nam được thành lập khi Việt Nam chia hai miền Nam Bắc. Sau thống nhất 1976, Liên Đoàn Bóng Đá thành lập dựa trên tiền thân Hội bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp với giải V.League vào năm 1980. Đây cũng là giai đoạn bóng đá Việt Nam thi đấu trên trường quốc tế. 

Bóng đá Việt Nam với lối chơi sạch, linh hoạt và thông minh để lại ấn tượng sâu sắc. Đội tuyển giành được rất nhiều vé tham dự AFF Cup, vòng loại World Cup và SEA games. 

Áo thi đấu phổ biến của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Áo thi đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam chủ đạo là màu đỏ. Màu đỏ là màu được lấy cảm hứng từ màu của quốc kỳ. Thường áo thi đấu màu đỏ sẽ được lựa chọn thi đấu trên sân nhà. Còn áo thi đấu màu trắng sẽ lựa chọn thi đấu trên sân khách.

Thiết kế áo cầu thủ Việt Nam đều có ngôi sao năm cánh ở trung tâm. Đường viền xung quanh ra màu vàng tượng trưng cho nhiệt huyết và niềm tự hào. Hình ảnh của ngôi sao cũng được xuất hiện trong đường viền bên trong của cổ áo. 

Chiếc áo đấu mới của đội tuyển Việt Nam được làm từ chất liệu tái chế. Khoảng 300.000 chai nhựa sẽ được phân loại và tái chế để sản xuất trang phục thi đấu. 

Áo thi đấu của đội tuyển Việt Nam được làm từ chất liệu tái chế
Áo thi đấu của đội tuyển Việt Nam được làm từ chất liệu tái chế

4 mẫu logo đội tuyển Việt Nam qua từng thời kỳ

Logo đội tuyển Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng để nhận biết thương hiệu. Đây cũng là một trong những yếu tố mà đội tuyển đang xây dựng hiện nay. Logo có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau để phù hợp với tình hình chung. Điểm qua 4 mẫu logo đội tuyển Việt Nam đẹp nhất qua từng thời kỳ.

Năm 1994

Logo đội tuyển Việt Nam là hai hình tròn lồng vào nhau. Bên ngoài logo có ghi dòng chữ “Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam” màu đen. Trung tâm logo thiết kế hình tam giác ngược cách điệu màu đỏ. Tam giác kết hợp với những chi tiết màu vàng trên nền hình tròn màu xanh.

Logo còn điểm thêm chi tiết quả bóng đen trắng đại diện cho bóng đá. Mẫu logo này được thiết kế trên tông màu vàng khá nổi bật. Thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng nổi bật và độc đáo.

Logo 1994 được thiết kế kết điệu tổng màu đỏ
Logo 1994 được thiết kế kết điệu tổng màu đỏ

Năm 2008

Logo đội tuyển Việt Nam năm 2008 đã có sự thay đổi hoàn toàn. Mẫu logo mới kết hợp giữa hình ảnh quả bóng và lá cờ. Quốc kỳ màu đỏ của Việt Nam ôm trọn quả bóng hình ngũ giác màu xanh dương.

Lá cờ với thiết kế màu đỏ rực rỡ cùng ngôi sao màu vàng năm cánh. Phía dưới của logo có ghi dòng chữ VFF màu đỏ. Mẫu logo này thể hiện được lòng yêu nước và tình yêu bóng đá của người Việt. Ý nghĩa logo đội tuyển Việt Nam lúc này thể hiện người dân cả nước luôn che chở và bao bọc cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Logo 2008 thiết kế lấy ý tưởng của quả bóng
Logo 2008 thiết kế lấy ý tưởng của quả bóng

Năm 2008 đến 2017

Logo đội tuyển Việt Nam được chỉnh sửa trên nền của logo cũ. Lá cờ Việt Nam được cách điệu nằm trọn trong quả bóng. Hình ngũ giác thiết kế quả bóng gắn liền tạo sự liên kết đẹp hơn. Chữ VFF cũng được thiết kế nằm bên trong của quả bóng.

Logo 2008 đến 2017 thay đổi chi tiết trên nền logo cũ
Logo 2008 đến 2017 thay đổi chi tiết trên nền logo cũ

Năm 2017

Logo đội tuyển Việt Nam năm 2017 được giới thiệu hoàn toàn khác phiên bản cũ. Logo sử dụng hình tượng con rồng vàng ngậm viên ngọc thể hiện cho sự phát triển. Viên ngọc là hình quả bóng vàng cực kỳ nổi bật.

Phía dưới của logo là thiết kế băng rôn có chữ Việt Nam. Cuối cùng của logo là hình ảnh của hoa sen, quốc hoa của Việt Nam. Logo được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp chi tiết truyền thống. Hình ảnh con rồng và hoa sen thể hiện sức mạnh quyền lực của đất nước. Tuy nhiên, mẫu logo này chưa được in trên áo của đội tuyển. 

Logo 2017 sử dụng con rồng ngậm ngọc làm biểu tượng
Logo 2017 sử dụng con rồng ngậm ngọc làm biểu tượng

Logo đội tuyển Việt Nam là một phần không thể thiếu được trong việc phát triển thương hiệu. Đây cũng là một trong những yếu tố làm tăng khả năng nhận diện cho đội tuyển Việt Nam. Thông qua thông tin chia sẻ mong muốn bạn đọc có thêm nhiều điều hữu ích về bóng đá. Truy cập trang web Socolivebongda để không bỏ lỡ những tin tức bóng đá nóng hổi, hấp dẫn.

Xem thêm: 

Back to top button