Xếp hạng 9 Sân Bóng Đá Lớn Nhất Thế Giới 

Xếp hạng 9 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Bóng đá là một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Từ các giải bóng đá quốc tế đến các đội bóng địa phương, mọi người trên khắp thế giới đều yêu thích bộ môn này. Với một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới, các sân bóng đá lớn đã được xây dựng để thu hút những khán giả cuồng nhiệt của môn thể thao này. Dưới đây là 9 sân bóng đá có sức chứa lớn nhất thế giới, bạn có thể thấy một vài cái tên quen thuộc trong danh sách này.

Rungrado 1st Of May Stadium – 114,000 chỗ ngồi

Sân bóng đá Rungrado 1st Of May Stadium
Sân bóng đá Rungrado 1st Of May Stadium

Sân vận động mùng 1 tháng 5 Rungrado ở Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên. Còn được gọi là Sân vận động Ngày tháng Năm, sân bóng đá đồ sộ này có thể chứa tới 114.000 khách ngồi. Bên cạnh số lượng lớn chỗ ngồi, Sân vận động ngày 1 tháng 5 Rungrado bao gồm hơn 1.300 phòng và 80 lối vào trải rộng khoảng 656.167 m2. Sân vận động, được thiết kế theo hình chiếc dù hoặc bông hoa, hoàn chỉnh với 16 mái vòm để tạo thành mái che, cách mặt đất 60m.

Khai trương vào năm 1989, sân bóng đá khổng lồ của Triều Tiên đã tổ chức một số sự kiện quan trọng trong suốt nhiều thập kỷ, bao gồm các trận đấu của đội tuyển bóng đá Triều Tiên và vòng loại cho Giải bóng đá nam U23 châu Á 2018 (AFC U-23).

Melbourne Cricket Ground – 100,024 chỗ ngồi

Sân bóng đá Melbourne Cricket Ground
Sân bóng đá Melbourne Cricket Ground

Melbourne Cricket Ground, được thành lập vào năm 1853 tại Melbourne, Úc, còn được gọi là “The Ground”. Sân vận động lịch sử này là một phần quan trọng trong lịch sử của Melbourne. Sân vận động là một trong những sân vận động cricket lớn nhất thế giới, với sức chứa khoảng 100.024 người. Sức chứa bao gồm 95.000 chỗ ngồi và khoảng 5.000 chỗ cho phòng đứng. Ngày nay, nó là một địa điểm phổ biến cho các trận đấu cricket quốc tế, quần vợt, bóng đá và bóng bầu dục.

Sân vận động cricket mang tính biểu tượng này đã tổ chức một số sự kiện thể thao trong suốt nhiều thế kỷ, bao gồm Thế vận hội Olympic 1956, trận chung kết World Cup 1992 và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2006. Sân vận động Cricket Melbourne cũng là một địa điểm nổi tiếng dành cho các bảo tàng quốc tế và những nhân vật có ảnh hưởng.

Trong những năm qua, các nghệ sĩ như U2, Paul McCartney, Madonna và Giáo hoàng John Paul II đã biểu diễn tài năng của họ trước đám đông khổng lồ tại Nhà hát G.

Camp Nou – 99.354 chỗ ngồi

Sân bóng Camp Nou
Sân bóng Camp Nou

Nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, Sân bóng đá Camp Nou được xây dựng vào năm 1955. Hai năm sau, vào năm 1957, Camp Nou mở cửa cho công chúng, tổ chức trận đấu đầu tiên giữa Barcelona và Warsaw trước 90.000 người. Ngày nay, sân vận động bóng đá này là sân vận động lớn nhất ở châu Âu, có sức chứa 99.354 người. Tuy nhiên, trước khi các hạn chế về chỗ ngồi và chỗ đứng được áp dụng, Camp Nou từng có sức chứa 120.000 người trong một trận đấu tại Giải vô địch bóng đá thế giới 1982. 

Sân vận động đóng vai trò là sân nhà chính thức của FC Barcelona và là nơi tổ chức các sự kiện thể thao khác. Bên cạnh việc tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 1982, Camp Nou còn tổ chức trận đấu giữa Tây Ban Nha và Ba Lan trong Thế vận hội Olympic 1992.

First National Bank Stadium – 94,807 chỗ ngồi

Sân bóng đá First National Bank Stadium
Sân bóng đá First National Bank Stadium

Sân vận động First National Bank (FNB) ở Johannesburg, Nam Phi có một số biệt danh, bao gồm cả Soccer City. Sân vận động còn được đặt tên là “The Calabash”, do nó giống với một cái nồi hoặc quả bầu kiểu châu Phi. Được xây dựng từ năm 1986 đến 1989, The Calabash chỉ có thể chứa 80.000 người trong không gian của nó. Tuy nhiên, vào năm 2009, sân vận động đã nâng cấp sức chứa chỗ ngồi lên khoảng 95.000 vì lợi ích của World Cup.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi và đội Giải ngoại hạng Nam Phi, Kaizer Chiefs, thường thi đấu tại Sân vận động FNB. Trong quá khứ, Soccer City đã tổ chức các sự kiện như lễ khai mạc (và một số trận đấu) của Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 và Cúp bóng đá châu Phi vào năm 1966 và 2013.

Sân Vận Động Wembley – 90.000 chỗ ngồi

Sân bóng đá Wembley
Sân bóng đá Wembley

Được biết đến như là sân vận động quốc gia của nước Anh, sân vận động Wembley nằm ở London. Mặc dù đây là sân vận động bóng đá lớn thứ bảy trên thế giới nhưng đây là địa điểm thi đấu thể thao lớn nhất ở Vương quốc Anh với sức chứa 90.000 chỗ ngồi. Đây cũng là sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu bên cạnh Camp Nou.

Được xây dựng lại vào năm 2007, sân vận động đồ sộ, hoàn chỉnh với mái trượt để bảo vệ người tham dự khỏi các yếu tố thời tiết. Wembley cũng có một vòm cao kéo dài khoảng 436 feet ở khán đài phía bắc, có thể dễ dàng nhìn thấy khắp London. Ngoài ra, để giải trí cho các người hâm mộ, Sân vận động Wembley có 34 quán bar, 8 nhà hàng và 688 dịch vụ ăn uống.

Được coi là trụ sở của bóng đá Anh, Sân vận động Wembley đã tổ chức một số sự kiện thể thao quốc tế, bao gồm Chung kết World Cup 1966, Thế vận hội Mùa hè 1948 và Giải bóng bầu dục thế giới 2015.

Sân bóng đá Rose Bowl – 87,565 chỗ ngồi

Sân bóng đá Rose Bowl
Sân bóng đá Rose Bowl

Rose Bowl, một trong những sân vận động lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm ở Pasadena, California. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1922 và kỷ niệm sinh nhật 100 năm vào năm 2022. Là sân vận động lâu đời thứ hai trong danh sách này và là Di tích Lịch sử Quốc gia được công nhận, Rose Bowl có một lịch sử lâu đời.

Sân vận động là nơi tổ chức trận chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 1994, trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 1999 và trận tranh huy chương vàng bóng đá Olympic 1984. Mở rộng qua nhiều năm, Rose Bowl hiện có sức chứa 87.565 người hâm mộ.

Estadio Azteca – 87,523 chỗ ngồi

Sân bóng đá Estadio Azteca
Sân bóng đá Estadio Azteca

Tọa lạc tại Thành phố Mexico. Estadio Azteca là một trong những sân vận động thể thao lớn nhất thế giới với sức chứa hiện tại là 87.523 chỗ. Được xây dựng vào năm 1962 và mở cửa vào năm 1966, phong cách sân vận động của Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Ý đã ảnh hưởng đến thiết kế của Estadio Azteca. Trong những năm gần đây, sân vận động đã phát triển theo thời gian để bao gồm các bổ sung như dãy phòng trên mặt đất, jumbotron và camera theo dõi để bao quát sân trong các trận đấu.

Trong quá khứ, Estadio Azteca đã tổ chức các sự kiện như trận chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 1970 và 1986. Vào năm 2026, nó cũng sẽ tổ chức các trận đấu của Giải vô địch bóng đá thế giới 2026. Ngày nay, nó là trụ sở của đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico, El Tri, cũng như Club America.

Bukit Jalil National Stadium – 87,411 chỗ ngồi

Sân bóng đá Bukit Jalil National Stadium
Sân bóng đá Bukit Jalil National Stadium

Những người hâm mộ bóng đá (và thể thao) cuồng nhiệt có thể tìm thấy Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur , Malaysia trong Khu liên hợp thể thao quốc gia. Được xây dựng vào năm 1995, sân vận động này có diện tích khoảng 1.150.665 m2 và bao gồm 20 dãy phòng công ty dành cho các sự kiện và cuộc họp.

Với sức chứa 87.411 chỗ ngồi, đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia thường thi đấu tại sân vận động rộng lớn này. Tuy nhiên, Bukit Jalil cũng đóng vai trò là một địa điểm đa năng, tổ chức các sự kiện thể thao như Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 1998, Cúp FA Premier League Châu Á 2003 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017. Đây cũng là một địa điểm hòa nhạc, tổ chức các buổi hòa nhạc cho các nghệ sĩ như Ed Sheeran và JJ Lin.

Borg El Arab Stadium – 86,000 chỗ ngồi

Sân bóng đá Borg El Arab Stadium
Sân bóng đá Borg El Arab Stadium

Để tìm được sân vận động Borg El Arab, người hâm mộ thể thao phải đến  thành phố cảng Alexandria, Các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới không chỉ là những tuyệt tác kiến ​​trúc. Ngoài ra, những địa điểm này mang những người hâm mộ thể thao đến với nhau trong một trận bóng đá căng thẳng. Từ Sân vận động Michigan đến Estadio Azteca, những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt có thể tập trung tại các sân vận động để tận hưởng cảm giác hồi hộp của trận đấu.

Còn được gọi là Sân vận động El-Geish, Sân vận động Borg El Arab là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới, có sức chứa 86.000 chỗ ngồi. Ban đầu được xây dựng như một dự án trong nỗ lực đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới 2010, nó chính thức mở cửa vào năm 2006.

Sân vận động lớn nhất của Ai Cập nằm ngay bên ngoài thành phố Alexandria. Sân vận động bao gồm một bãi đậu xe có thể chứa 5.000 phương tiện và 200 xe buýt. Nó được trang bị 136 lối vào điện tử, nhờ đó cho phép 800 người đi qua chúng mỗi phút. Sân vận động khổng lồ cũng đi kèm với 39 quán ăn tự phục vụ và một khách sạn trong khuôn viên có thể chứa tới 200 khách.

Back to top button