Andrew Tate bị giam giữ vì nghi ngờ hiếp dâm và buôn người.

Theo Associated Press, Andrew Tate là một nhân vật truyền thông gây tranh cãi đã bị giam giữ vì nghi ngờ hiếp dâm và buôn người.

Andrew Tate, Toxic Masculinity Ambassador, Now Arrested: 5 Points
Andrew Tate trở nên nổi tiếng sau nhiều phát ngôn mang tính chất nam tính độc hại.

Là nhân vật nổi tiếng trên truyền thông thường xuyên gây tranh cãi, Andrew Tate mới đây đã bị giam giữ vì nghi ngờ phạm nhiều tội. Người phát ngôn của Cục Điều tra Tội phạm có Tổ chức và Khủng bố (DIICOT) của Romania đã xác nhận thông tin này với tờ Associated Press. Andrew từng là võ sĩ quyền anh và anh trai Tristan ban đầu bị giam giữ vào ngày 29 tháng 12 trong 24 giờ. Sau đó, các công tố viên đã yêu cầu tòa án Bucharest vào ngày 30 tháng 12 gia hạn lệnh bắt giữ lên 30 ngày. Một tuyên bố từ DIICOT cho biết vụ án này có tới bốn nghi phạm (hai công dân Anh và hai công dân Romania) đã bị giam giữ. Cơ quan cảnh sát này cũng lưu ý rằng việc giam giữ được đưa ra sau khi DIICOT và cảnh sát từ Lữ đoàn tội phạm có tổ chức Bucharest thực hiện 5 lệnh khám xét nhà trong một cuộc điều tra về buôn người, hãm hiếp và thành lập một nhóm tội phạm có tổ chức. Các công tố viên cáo buộc trong tuyên bố rằng đã có tới sáu nạn nhân đã bị nhóm này tổ chức bóc lột tình dục.

Andrew Tate, Twitter, chụp màn hình
Andrew Tate bị còng tay chỉ sau một ngày khi đụng độ với nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg trên Twitter. 

Trong một tài liệu về vụ kiện cáo mà tờ Reuters có được, các công tố viên đã chỉ ra rằng bốn cá nhân bị bắt giam “dường như đã thành lập một nhóm tội phạm có tổ chức với mục đích tuyển dụng mê hoặc các cô gái trẻ, cung cấp nhà ở và bóc lột phụ nữ bằng cách bắt họ tạo ra nhiều nội dung khiêu dâm trên các trang web chuyên biệt với một khoản chi phí”, “Họ sẽ kiếm được những khoản tiền quan trọng thông qua các việc làm này”. Cả Andrew và Tristan đều không được nêu tên trong tuyên bố. Tuy nhiên, một luật sư của anh em nhà Tate đã xác nhận việc cảnh sát giam giữ họ với tờ NBC News. Tờ báo cũng thu được một đoạn video do cảnh sát công bố cho thấy cảnh hai anh em bị áp giải đi giam giữ tại nhà tù.

Andrew Tate, Tristan Tate
Hai anh em Andrew Tate và Tristan Tate đều bị cảnh sát bắt giữ khi dính phải nghi vấn liên quan đến đường dây buôn người và tổ chức bóc lột tình dục các cô gái trẻ.

Đại diện của Andrew Tate cho biết: “Hiện tại chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến các cáo buộc liên quan tới vụ án vì họ đã bị giam giữ. Tuy nhiên, Andrew và Tristan Tate dành sự tôn trọng tối đa cho chính quyền Romania và sẽ luôn hỗ trợ và giúp đỡ bằng mọi cách có thể”.

Back to top button