Áo CLB Hà Nội với những khám phá thú vị xoay quanh áo đấu

Áo CLB Hà Nội là một phần không thể thiếu của các cầu thủ khi ra sân. Màu áo không chỉ giúp phân biệt đội khách và đội chủ nhà. Mà áo đấu còn góp phần thể hiện ý nghĩa cũng như những điều đặc biệt. Cùng Socolive khám phá những thông tin xoay quanh áo đấu CLB Hà Nội.

Phòng thay đồ mới nhất cùng những chiếc áo CLB Hà Nội được treo ngay ngắn
Phòng thay đồ mới nhất cùng những chiếc áo CLB Hà Nội được treo ngay ngắn

Giới thiệu tổng quan về CLB Hà Nội

CLB Hà Nội là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Hà Nội. Câu lạc bộ đang thi đấu V-League 1 mùa giải cao nhất. CLB được thành lập vào năm 2006 với tên là câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội. 

Năm 2010, CLB Hà Nội đổi tên là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Đây được biết là câu lạc bộ thành công nhất tại Việt Nam với 6 lần vô địch quốc gia. CLB đạt được 3 cúp quốc gia và giữ kỷ lục 5 lần đoạt siêu cúp quốc gia.

Đội bóng nắm giữ kỷ lục 3 năm liền thăng hạng từ giải ba lên giải nhất. CLB từng vào tới tứ kết AFC Cup năm 2014 và vô địch khu vực Đông Nam Á. Đây được xem là thành tích lớn nhất của câu lạc bộ tại đấu trường châu lục.

Trải qua nhiều thăng trầm, CLB Hà Nội khẳng định được vị thế của mình. Đây cũng được biết đến là nơi đào tạo ra rất nhiều cầu thủ danh tiếng. Những cái tên nổi trội như Duy Mạnh, Quang Hải, Hùng Dũng…

Áo CLB Hà Nội và những thông tin cần tìm hiểu

Áo CLB Hà Nội là một phần giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho câu lạc bộ. Cùng tìm hiểu về mẫu áo truyền thống của câu lạc bộ cũng như những điều thú vị.

Áo CLB Hà Nội

Áo CLB chính là một trong những vật phẩm giúp tăng tính nhận diện của đội bóng. Rất nhiều câu lạc bộ lớn trên thế giới hiện nay đầu tư cho áo khá lớn. Một câu lạc bộ có rất nhiều màu áo khác nhau để dự phòng. 

Các tông màu cơ bản thường được sử dụng cho áo đấu bao gồm màu trắng, màu đỏ, màu vàng. Ngoài ra, một số câu lạc bộ muốn nổi bật sử dụng màu tím, màu hồng hoặc màu nâu. 

Áo CLB Hà Nội sử dụng đến bốn màu chủ đạo để xuất hiện khi thi đấu. Trong đó, màu áo hồng xuất hiện gây nhiều sự chú ý. Màu áo hồng được các cầu thủ Hà Nội FC lựa chọn là màu áo tập luyện.

Áo Hồng giúp các cầu thủ trở nên nổi bật lúc tập luyện
Áo Hồng giúp các cầu thủ trở nên nổi bật lúc tập luyện

Áo của câu lạc bộ còn có màu trắng, màu tím và màu vàng. Màu tím sử dụng khi thi đấu tại sân nhà. Màu áo trắng sử dụng thi đấu trên sân khách. Màu áo vàng là màu áo dự phòng của CLB Hà Nội.

Áo CLB Hà Nội công bố màu áo hồng vào giữa năm 2019. Tuy nhiên khi các cầu thủ Hà Nội mặc lên mới tạo nên sự mới mẻ và thú vị. Các cầu thủ thủ đô cực kỳ phân vân với màu áo lạ. Bởi màu hồng thường được lựa chọn cho nữ giới nhiều hơn nam giới.

Câu lạc bộ Real Madrid của Tây Ban Nha từng lựa chọn màu hồng làm màu áo dự phòng. Màu áo này tạo hiệu ứng khá tốt không quá lạ lẫm với bóng đá thế giới.

CLB Hà Nội sử dụng màu vàng là màu truyền thống từ khi thành lập. Đến năm 2016, CLB chuyển sang màu áo tím và gắn bó đến bây giờ. Việc chuyển đổi màu áo đột ngột liên quan đến phong thủy cho câu lạc bộ khởi đầu không tốt. 

Logo trên áo

Áo CLB Hà Nội in ấn logo với dấu hình tròn, phông nền màu trắng và họa tiết nổi bật. Logo cũng là một phần không thể thiếu được trên áo thi đấu của cầu thủ. 

Logo câu lạc bộ cấu thành từ hai vòng tròn và một hình tròn màu trắng. Trên logo xuất hiện dòng chữ HANOI 2006 FOOTBALL CLUB chạy dọc trung tâm. Trung tâm của logo xuất hiện hình ảnh của chùa một cột.

Logo là một phần không thể thiếu được trên áo đấu của cầu thủ
Logo là một phần không thể thiếu được trên áo đấu của cầu thủ

Ý nghĩa logo

Logo trên áo CLB Hà Nội mang một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt. 

  • Màu tím là màu truyền thống của câu lạc bộ. Còn màu trắng là đại diện cho màu đá trên sân khách. Đây cũng là hai tông màu sử dụng cho áo CLB Hà Nội chính hiện nay. Game màu áo trắng để đội tuyển thi đấu trên sân khách. Còn gam màu áo tím cho đội tuyển thi đấu trên sân nhà. 
  • Bốn ngôi sao của logo tượng trưng cho bốn chức vô địch tại V-League. Ngôi sao chứng minh thực lực thi đấu cũng như phần nào thể hiện niềm tự hào. Họ đang cố gắng để bổ sung số ngôi sao nhiều hơn trên logo của mình. 
  • HANOI 2006 FOOTBALL CLUB là dòng chữ viết tắt của câu lạc bộ. CLB Hà Nội được thành lập vào năm 2006 với 3 năm thăng hạng từ 2 lên 1. Đội tuyển tiếp tục giành 4 chức vô địch tại giải đấu này liên tiếp. 

Logo của CLB Hà Nội gần như không thay đổi sau khoảng 14 năm. Tuy nhiên mỗi lần vô địch trên logo lại có thêm một ngôi sao vàng. Đây là một trong những cách để khẳng định chiến thắng của CLB Hà Nội. Để người dùng khi nhìn vào biểu tượng logo biết được câu lạc bộ chiến thắng bao nhiêu trận.

Áo CLB Hà Nội là một phần không thể tách rời của đội bóng nổi tiếng Hà Thành. Thông qua những thông tin chia sẻ về áo thi đấu của CLB Hà Nội mang lại điều hữu ích. Bạn đọc cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá trong và ngoài nước tại socolivebongda.

Xem thêm: 

Back to top button