bắt cóc chính con của mình, người cha đe dọa tống tiền chuộc 60 triệu từ bà nội

Người cha khiến cư dân mạng phẫn nộ mấy ngày qua: Nợ nần không có tiền trả lại ra tay bắt cóc chính con của mình rồi đe dọa, tống tiền chuộc từ bà nội.

bắt cóc chính con của mình, người cha đe dọa tống tiền chuộc 60 triệu từ bà nội
Người cha trong vụ bắt cóc “thế kỷ” để tống tiền bà nội và cũng chính là mẹ ruột của mình

Vài ngày qua, cư dân mạng đã hết hồn khi nghe được câu chuyện người cha lên kế hoạch bắt cóc con trai ruột mình để tống khoản tiền lên tới 60 triệu từ bà nội. Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa  thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam đối tượng trong câu chuyện trên về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Danh tính của người cha ” báo” cả con ruột lẫn mẹ ruột của mình là Trần Nhật Bảo (SN 1991; ngụ ở 259 chợ Khâm Thiên, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội). Trước đó, vào ngày 18-1-2023, Công an phường Phương Liên đã tiếp nhận tin báo của bà M. (mẹ ruột của Bảo; SN: 1966; thường trú ở quận Đống Đa) về việc bị chính con trai ruột đe doạ cưỡng đoạt số tiền 60 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ phía bà M., Công an quận Đống Đa đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Bảo.

Tại cơ quan Công an, Trần Nhật Bảo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Năm 2019, người cha “báo” ly thân với vợ, rồi đưa hai con trai của mình về sống cùng mẹ. Cuối hai năm trước, Bảo rời nhà đi làm bên ngoài, để lại hai người cháu nội cho một mình bà M. phải chăm nuôi. Cuối năm 2022, Bảo quen rồi về sống chung với bạn gái mới tại nhà trọ ở Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Trong thời điểm này, Bảo có vay nợ khoảng 60 triệu đồng (chưa rõ dùng vào mục đích gì).

“Báo thủ” nhờ mẹ trả nợ hộ, nhưng bà M. nhất quyết không đồng ý nên Bảo đã nảy sinh ý định đe dọa bà M để lấy tiền. Khoảng 17h vào ngày 16/1/2023, Bảo đến trường học đón con trai thứ 2 với mục đích sẽ dùng con trai mình để đe dọa bà M. phải đưa tiền. Ban đầu, người cha tồi này yêu cầu mẹ ruột chuyển 200.000 đồng để cho cháu nội ăn tối nhưng bà M. không chuyển. Thấy vậy, Bảo buôi lời dọa nạt sẽ bỏ đói con và không cho bà M. gặp lại cháu nội nữa.

Tối cùng ngày, Bảo đưa con về phòng trọ, nói dối với bạn gái đang ở chung là đưa con tạm về đây chơi mấy hôm do hôm nay không ai đón. Sáng hôm sau, người cha này ở nhà trông con, đến chiều cùng ngày, Bảo liên lạc với mẹ nhưng không được. Sau đó, đối tượng nhờ bạn gái trông con giúp mình rồi về nhà tìm gặp mẹ đòi tiền. Không gặp được mẹ, Bảo liên tục nhắn tin đe dọa, chửi bới bà M.

Phố Thợ Nhuộm, Phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)- ảnh minh họa

Đến khoảng 22 giờ, đối tượng này đến nhà ông ngoại của mình ở phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vì đoán bà M. sẽ ở đây. Tuy nhiên, khi đến nơi, không có ai mở cửa cho vào. Bảo đi mua một chai cồn để đốt trước cửa nhà, rồi chụp lại và gửi đe dọa mẹ mình sẽ chặt tay cháu bé và cháu đã chết rồi. Bảo lần nữa yêu cầu bà M. phải gặp mình tuy nhiên bà M không đồng ý.

Sáng ngày 18/1/2022, khi Bảo đang ở phòng trọ của mình thì bà M. liên lạc xin được gặp, đón hai cháu về. Bảo tiếp tục đe dọa và nói rằng sẽ giết thêm đứa con trai lớn nếu 2h chiều cùng ngày bà M. chưa chuyển đủ 60 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Bảo.

Sau đó, người cha tồi này nhận được 2 triệu đồng do bà M. nhờ người quen chuyển. Tuy nhiên, vì vẫn còn thiếu số tiền mà mình yêu cầu nên Bảo tiếp tục nói dối việc đứa con trai thứ 2 đã chết. Uất ức vì con bất hiếu, bà M. đã trình báo vụ việc này lên cơ quan công an.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button