Bầu Đoàn Nguyên Đức: “VPF Không Cần Bồi Thường Nếu Sai”

Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết, ông tự tin sẽ thắng kiện trong vấn đề liên quan với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Chia sẻ của Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức

Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ: “Trong đơn kiện gửi lên Tòa Án Nhân Dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa qua BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chỉ nêu ra quan điểm của mình, việc còn lại là của tòa án sẽ phán xử.

Tôi cho rằng cần căn cứ trên Luật cạnh tranh đã ban hành năm 2018. Luật đã cấm hành vi độc quyền. BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã đưa ra quan điểm như vậy, còn xứ đúng hay sai sẽ là do trời”,

Chia sẻ của Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức
Chia sẻ của Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức

Theo Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai thì đội bóng phố núi sẽ không yêu cầu được bồi thường nếu HAGL có thắng kiện, bởi ông và BLĐ đội bóng đang hành động vì cái đúng và sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

“BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai sẽ không đòi để được bồi thường. Chúng tôi gửi đơn kiện là bởi vì cái đúng và sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam, nếu đòi bồi thường thì đâu còn ý nghĩ gì. Chúng tôi sẽ chỉ yêu cầu VPF sửa đổi điều lệ của giải nếu HAGL thắng kiện. Nhiều đội bóng ở V-League cũng mong muốn như thế”.

Nói về việc quảng cáo cùng một nhãn hàng trong một giải, Chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai cho rằng đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chính là đơn vị đã có tài trợ từ một một công ty kinh doanh nhãn hàng nước tăng lực trước chứ không phải là VPF. Hai năm qua, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai nhận tài trợ từ công ty Red Bull, sau đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới ký với HĐ tài trợ với công ty Night Wolf quảng cáo tại V.League 2023.

Hoàng Anh Gia Lai Không Cần Bồi Thường Dù Thắng Kiện
Hoàng Anh Gia Lai Không Cần Bồi Thường Dù Thắng Kiện

“Hồi đó VPF vào sau thì chúng tôi có ý kiến gì đâu. Giờ chúng tôi ký HĐ với Carabao, VPF lại nói là quảng cáo cùng một nhãn hàng nước tăng lực với VPF. Tôi vẫn thắc mắc với cách làm này của VPF, một ngày đẹp trời nào đó, giả sử ngân hàng Eximbank tài trợ cho V-League, thì SHB Đà Nẵng lúc đó sẽ vi phạm vì cùng ngành ngân hàng, hoặc nếu đến lúc Mobifone tham gia cuộc chơi, Viettel FC sẽ là đội vi phạm luật hay sao?”

Vấn đề chưa được giải quyết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và CLB HAGL xảy ra liên quan đến bản hợp đồng tài trợ có giá trị lớn phục vụ cho kinh phí để duy trì hoạt động của đội bóng phố núi trong mùa giải năm 2023.

Hợp đồng tài trợ này mâu thuẫn với điều lệ giải vì có liên quan tới hợp đồng tài trợ mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký với đối tác Night Wolf quảng cáo tại V.League 2023. Điều lệ giải được thông qua vào cuối năm 2022 bởi các thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà đội bóng Hoàng Anh Gia Lai cũng là một trong số đó.

Nhà tài trợ Carabao hổ trợ duy trì hoạt động đội bóng phố núi trong năm 2023
Nhà tài trợ Carabao hổ trợ duy trì hoạt động đội bóng phố núi trong năm 2023

Cụ thể, nhà tài trợ Carabao được xác định thuộc cùng ngành hàng nước tăng lực đang cạnh tranh trực tiếp với nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh K5 của giải V-League năm nay. Theo điều lệ của giải đấu, nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh K5 sẽ được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền như đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác trong các buổi họp báo, liên quan đến giải V-League năm nay.

Giải thưởng cực khủng dành cho đội vô địch V league 2023

Tại mùa giải mới lần này có 14 đội bóng tham dự, sẽ chia làm 2 giai đoạn. Kết thúc giai đoạn 1 sẽ lấy 8 đội tranh cúp vô địch, hạng 2, hạng 3; 6 đội còn lại sẽ tranh suất trụ hạng. Dự kiến các trận đấu sẽ vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Năm nay nhà tài chính của cuộc thi vẫn là nước tăng lực Sâm Ngọc Linh Night Wolf khi có bản hợp đồng 3 năm liên tiếp với VPF. Chính vì thế mà giải đấu được đặt tên là Night Wolf V league 2023. 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đại diện nhãn hàng phát biểu: “Chúng tôi là một thương hiệu Việt Nam và mong muốn tài trợ cho nền bóng đá nước nhà ngày càng phát triển. Sau khi đi cùng mùa giải năm 2022, Night Wolf tự hào đồng hành cùng VPF cho mùa giải mới.

Giải thưởng cực khủng dành cho đội vô địch V league 2023
Giải thưởng cực khủng dành cho đội vô địch V league 2023

Thông qua bóng đá, Sâm Ngọc Linh có cơ hội quảng bá hình ảnh sản phẩm nước tăng lực được làm từ các nguyên liệu quý của Việt Nam. Cũng thông qua đó mà chúng tôi có thể góp một phần kinh phí nhỏ tài trợ cho bóng đá nước nhà”. Đây cũng là một trong những nhà tài trợ đồng hành mà VPF thưởng khủng cho các đội bóng. Năm nay VPF thưởng khủng cho các đội với tổng giải thưởng lên tới 9 tỷ đồng trong đó:

  • Nhà vô địch V League sẽ được nhận số tiền lên đến 5 tỷ đồng cùng cúp vô địch 
  • Đội Á quân được nhận giải thưởng lên tới 2 tỷ 500 triệu đồng 
  • Đội hạng 3 được nhận giải thưởng là 1 tỷ 500 triệu đồng. 

So với các mùa giải trước đây thì VPF thưởng khủng hơn rất nhiều. Cụ thể Mùa giải năm 2022, đội vô địch nhận thưởng 3 tỷ đồng, đội về nhì nhận thưởng 1 tỷ 500 triệu đồng, đội thứ 3 nhận thưởng lên tới 750 triệu đồng.

Xem Thêm:

Back to top button