Bình Định Thắng Đậm 3-0 – HLV Nguyễn Đức Thắng ghi dấu ấn

Trên sân vận động Quy Nhơn ở vòng 2 Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, đội bóng Bình Định đã thành công giành được 3 điểm trọn vẹn sau chiến thắng đậm đá cách biệt lên tới 3 bàn không gỡ trước CLB Bóng đá Khánh Hòa.

Chiến thuật của vị thuyền trưởng Nguyễn Đức Thắng

Trước trận đấu với CLB Bóng đá Khánh Hòa trên sân vận động Quy Nhơn vừa qua, chiến lược gia Nguyễn Đức Thắng đã quyết định điều chỉnh hàng loạt các vị trí ở đội hình xuất phát của CLB Bình Định.

Tuy nhiên, phải nhờ đến chiếc thẻ đỏ đã truất quyền thi đấu của Văn Việt bên phía CLB Bóng đá Khánh Hòa, Đặng Văn Lâm cùng các đồng đội của mình mới có thể dễ dàng giành được 3 điểm trọn vẹn với chiến thắng đậm đà cách biệt lên tới 3 bàn không gỡ nhờ các bàn thắng của Rafaelson (phút 76’), Văn Thành (phút 80’), Jermie Lynch (phút 90+1’).

Bình Định đã thành công giành được chiến thắng 3-0 trước CLB bóng đá Khánh Hòa.
Bình Định đã thành công giành được chiến thắng 3-0 trước CLB bóng đá Khánh Hòa.

Ở trận đấu này, vị thuyền trưởng CLB Bình Định đã bố trí tiền đạo Hà Đức Chinh thi đấu dạt biên thay vì được bố trí thi đấu trung phong cắm như bình thường. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chân sút sinh năm 1997 đã không thể nổ súng trong thời gian dài. Thậm chí, Đức Chinh còn được các CĐV trên mạng xã hội đặt cho biệt danh là Chinh ‘gỗ’.

Trong trận thắng CLB Bóng đá Khánh Hòa dù chân sút sinh năm 1997 chưa thi đấu thực sự nổi bật bằng những đường kiến tạo nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Đức Chinh cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của một tiền đạo thi đấu bám biên.

Không thể phủ nhận Đức Chinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tiền đạo thi đấu bám biên
Không thể phủ nhận Đức Chinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tiền đạo thi đấu bám biên

Tốc độ và sức mạnh của chân sút sinh năm 1997 luôn được giới chuyên môn đánh giá là điểm mạnh nhằm khiến thể lực của các cầu thủ đối phương nhanh chóng bị kiệt sức nếu bám sát liên tục. Ở trận đấu với CLB Bóng đá Khánh Hòa trên sân vận động Quy Nhơn vừa qua, việc Đức Chinh “quấy phá” hàng thủ đội bạn đã giúp bộ đôi ngoại binh Rafaelson và Jermie Lynch có nhiều không gian để thi đấu hơn.

Dễ dàng giành được 3 điểm trọn vẹn, Bình Định đã lấy lại được sự tự tin và niềm tin nơi các CĐV để tiếp tục cho những trận đấu được dự đoán sẽ còn căng thẳng hơn nữa ở phía trước.

CLB bóng đá Việt Nam đầu tiên trong năm 2023 không thể tiếp tục thi đấu do không có nhà tài trợ

Mới đây, BLĐ đội bóng Cần Thơ đã xác định sẽ không thể tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất Việt Nam mùa giải 2023 vì lý do không tìm được nhà tài trợ mới, trong khi nhà tài trợ cũ thì vẫn chưa thanh toán hết các khoản nợ trước đó.

BLĐ Cần Thơ đã xác định sẽ bỏ giải hạng Nhất Việt Nam mùa giải 2023 vì lý do không tìm được tài trợ
BLĐ Cần Thơ đã xác định sẽ bỏ giải hạng Nhất Việt Nam mùa giải 2023 vì lý do không tìm được tài trợ

“CLB Cần Thơ chúng tôi đang trong hoàn cảnh rất khó khăn về kinh phí để tiếp tục duy trì hoạt động. Chúng tôi chưa thể tìm được nhà tài trợ mới để duy trì hoạt động đội bóng, còn nhà tài trợ cũ vẫn chưa thanh toán hết các khoản nợ trước đó. BLĐ đội bóng Cần Thơ chúng tôi đã nỗ lực khá nhiều để vận động các doanh nghiệp ở thành phố Cần Thơ nhưng không đơn vị nào tỏ ra hào hứng để tài trợ cho đội bóng.”

Kể từ sau khi đội bóng Cần Thơ bị rớt hạng xuống thi đấu ở giải hạng Nhất thì đội bóng đã trải qua những năm tháng sống vật vờ. Cũng đã từng có thời điểm họ mộng mơ về khả năng trở lại của mình, khi một nhóm doanh nghiệp đầu tư đã tuyên bố muốn cùng phát triển bền vững với bóng đá Cần Thơ nơi đây.

Kể từ sau khi bị rớt hạng thì đội bóng đã trải qua những năm tháng sống vật vờ.
Kể từ sau khi bị rớt hạng thì đội bóng đã trải qua những năm tháng sống vật vờ.

Ở mùa giải trước, các cầu thủ đội bóng Cần Thơ đã kêu cứu, đòi được đình công và chiến lược gia trưởng của đội bóng Nguyễn Việt Thắng đã từ chức. Đây là nguyên nhân chủ yếu để BLĐ đội bóng Cần Thơ quyết định không thể tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất 2023 với lý do “tính bền vững của đội bóng không thể đảm bảo”.

Một lãnh đạo BTC giải bóng đá hạng Nhất thông tin, ban đầu thời gian giải đấu diễn ra dự kiến sẽ cùng lúc với V-League Night Wolf 2023 năm nay nhưng bây giờ giải đấu sẽ dời đến ngày 8/4. Lý do được đưa ra là do BTC chưa thể chốt số lượng các đội bóng tham dự. Ngày 6/2 vừa qua đã là thời hạn cuối cùng dành cho các đội bóng để đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023.

Xem Thêm:

Back to top button