Bộ Công an Việt Nam đưa 24 cán bộ tinh nhuệ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất

Bộ Công an Việt Nam chính thức cử Đoàn công tác để hỗ trợ  giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Công an đưa 24 cán bộ tinh nhuệ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất - Ảnh 1.
Bộ Công an cử 24 cán bộ tinh nhuệ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất

Chiều 9/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa các cán bộ Công an Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân trong thảm hoạ động đất tại nước này vừa qua. Tham dự buổi lễ trên có sự góp mặt của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam ngài Haldun Tekneci cùng đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế…

Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới gần 8000
Thương vong lớn trong vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Theo Bộ Công an, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã xảy thảm kịch gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hai trận động đất có hàng trăm rung chấn vào sáng 06/2 được cho là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng một thế kỷ qua đã càn quét trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ (kể từ thảm họa động đất năm 1939).

Tính đến 09/2, số người chết đã lên đến 16.000 người, bên cạnh đó hàng chục nghìn căn nhà bị phá hủy. Theo ước tính có khoảng 13,5 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã công bố tình trạng khẩn cấp với mục tiêu cao nhất là khẩn trương tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn.

Bộ Công an đưa 24 cán bộ tinh nhuệ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất - Ảnh 2.
Bộ trưởng Bộ Công an- ông Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Công an cử Đoàn công tác tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Xuất phát từ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp phải, Bộ Công an Việt Nam chính thức cử 24 thành viên tổ công tác sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích khẩn trương hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ tìm kiếm tung tích nạn nhân và cung cấp thêm hỗ trợ nhân đạo, giúp người dân nước Thổ Nhĩ Kỳ sớm khắc phục hậu quả và sớm ổn định đời sống sau cơn động đất lịch sử.

Bộ Công an đưa 24 cán bộ tinh nhuệ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ động đất - Ảnh 3.
24 thành viên của Đoàn công tác chuẩn bị quân trang, thiết bị sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ.

Người phát ngôn Bộ Công an -Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức cử một đoàn cứu hộ, cứu nạn của Bộ làm nhiệm vụ quốc tế tại khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ đất nước ta.

Đoàn công tác nhận lệnh lên đường ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý “gửi” các đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam sang giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn lên đường chỉ vài giờ sau khi nhận lệnh của Thủ tướng Chính phủ chứng tỏ tính chuyên nghiệp, kỷ luật, chiến đấu rất cao của lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Công an cũng bày tỏ, qua công tác cứu nạn lần này, những “sứ giả” hòa bình sẽ góp phần để lại hình ảnh đẹp đẽ trong lòng nhân dân hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cũng như trong lòng người dân nước ta cùng bạn bè quốc tế.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button