Cách chơi Lux – Bảng ngọc Lux và trang bị mạnh mẽ nhất cho Lux mùa 13

Lux là một trong những vị tướng rất được ưa chuộng tại máy chủ Việt Nam. Được mệnh danh là con cưng của Riot khi có cho mình tới 18 skin khác nhau vô cùng xịn sò. Vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về cách chơi cũng như lối lên trang bị, bảng ngọc của Lux mùa 13 nhé!  

Ưu và nhược điểm Lux

Ưu điểm Lux

lux
Ưu điểm Lux
 • Sở hữu khả năng khống chế nhiều mục tiêu với những đòn đánh tầm xa vô cùng khó chịu. 
 • Kỹ năng W cho phép vị tướng này buff giáp hỗ trợ đồng đội hoặc hỗ trợ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm.  
 • Ulti của hero này có tầm hoạt động vô cùng xa cộng với thời gian hồi chiêu ngắn. Điều này khiến Lux dễ dàng sử dụng để farm lính hoặc kết liễu những mục tiêu thấp máu từ xa.
 • Lux là một trong những vị tướng sở hữu lượng sát thương phép khủng, 1 combo có khả năng kết liễu được 1 vị tướng máu giấy. 

Nhược điểm Lux

lux-1
Nhược điểm Lux
 • Mặc dù sở hữu lối chơi khó chịu bậc nhất tại Liên Minh Huyền Thoại nhưng Lux lại có lượng máu khá thấp rất dễ bị các sát thủ hoặc đấu sĩ tiêu diệt nếu bị tiếp cận.
 • Đây là vị tướng phụ thuộc rất lớn vào khả năng định hướng bởi các chiêu đều cần người chơi phải căn để ném trúng tướng địch. 

Vị trí Lux

Do đây là một vị tướng có lượng sát thương lớn và thuần về lối chơi hỗ trợ. Nên vị trí thích hợp nhất để Hero này có thể phát huy hết khả năng chính là Support. Hoặc nếu team địch không có quá nhiều sát thủ và những vị tướng cơ động thì người chơi vẫn có thể pick “em gái Garen” để đi mid.   

Bảng ngọc Lux

lux-2
Chi tiết bảng ngọc cho Lux

Ngọc chính chọn Pháp thuật

 • Thiên thạch bí ẩn: Thả một thiên thạch nhỏ xuống chỗ địch đồng thời gây sát thương phép. 
 • Dải băng năng lượng: Dùng các kỹ năng trúng kẻ địch sẽ tăng vĩnh viễn 25 năng lượng (tối đa 250). 
 • Mau lẹ: Tăng tốc độ di chuyển.
 • Thiêu rụi: Sử dụng skill trúng đích tiếp theo sẽ có hiệu ứng thiêu rụi.

Ngọc phụ chọn Áp đảo

 • Phát bắn đơn giản: Gây sát thương chuẩn và hạn chế di chuyển của kẻ địch.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Nhận thêm tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh

Ngoài ra, ở nhánh phụ Áp đảo người chơi khi cầm Lux đi mid không nhất thiết phải chọn “Thợ săn tàn nhẫn” mà có thể chọn “Thợ săn tối thượng”. Điều này, sẽ giúp Lux hồi Ulti nhanh hơn thuận tiện cho việc combo dồn sát thương.

Skill Lux

Thứ tự up chiêu

lux-3
Thứ tự up chiêu

Ưu tiên nâng max E để tăng khả năng cấu rỉa giành lấy lợi thế khi trao đổi. Ở level 2, người chơi sẽ nâng 1 điểm Q để tăng khả năng khống chế. Sau đó tiếp tục nâng W và chiêu cuối sẽ lấy đúng theo cấp độ. Thứ tự cụ thể sẽ là E > Q > W > R. 

Bộ kỹ năng Lux 

Chớp Lửa Soi Rọi (Nội Tại)

Nếu vị tướng này sử dụng skill trúng tướng địch, các năng lượng sẽ được tích tụ lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh thường tiếp theo của Lux sẽ bộc phát năng lượng đó đồng thời gây sát thương phép. 

Khóa Ánh Sáng (Q)

Kích hoạt cho phép hero này phóng ra một quả cầu ánh sáng gây sát thương phép đồng thời trói chân tướng địch trong 2 giây. 

Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Thi triển kỹ năng, ném gậy theo đường thẳng, tạo khiên cho bản thân và tướng đồng minh trên đường đi của nó trong 3 giây.

Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Phóng ra một vòng xoáy ánh sáng vào vùng chỉ định, làm chậm kẻ địch ở đó và cho tầm nhìn của khu vực quanh nó trong vòng 5 giây. Tái kích hoạt để phát nổ đồng thời gây sát thương phép lên kẻ địch ở trong vòng xoáy.

Ulti – Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Kích hoạt, tích tụ năng lượng bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng đồng thời làm lộ diện kẻ địch. 

Bổ trợ Lux

lux-4
Chi tiết về phép bổ trợ Lux

Tốc biến và thiêu đốt sẽ là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này. Với Tốc biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc với một pháp sư ít độ cơ động như “em gái Garen” còn Thiêu đốt sẽ giúp hero này cải thiện khả năng trao đổi chiêu thức và dồn sát thương kết liễu mục tiêu. 

Cách lên đồ Lux

lux-5
Cách lên đồ Lux

Đầu trận người chơi nên bắt đầu với “Nhẫn Doran” và bình máu. Sau khi đã đi farm và tích được một lượng vàng nhất định thì nên build đồ lần lượt theo thứ tự như sau đây: 

 • Trang bị đi Mid

Luden > Giày Pháp Sư > Trượng Hư Vô > Mũ Phù Thủy > Dây Chuyền Chữ Thập > Đồng Hồ Cát

 • Trang bị đi Support

Luden > Giày Pháp Sư > Ngọn Lửa Hắc Hóa > Bình Thải Hóa Dược > Quỷ Thư > Dây Chuyền Chuộc Tội

Cách chơi Lux 

Cách combo Lux trao đổi chiêu thức cơ bản 

Sử dụng E đầu tiên để làm chậm tướng địch điều này cũng sẽ giúp bạn Q dễ trúng hơn. Sau đó đánh thường để kích hoạt nội tại, W để tạo giáp và đánh thường thêm một lần nữa để cấu máu.

Cách combo Lux dứt điểm mục tiêu

E lần 1 > Q > R > E lần 2 > Bổ trợ thiêu đốt. 

Tướng khắc chế Lux

Mẹo khắc chế Lux

 • Đây là một vị tướng thiếu cơ động chính vì thế mà rất dễ bị khắc chế bởi những Hero gây sát thương lâu dài và có độ cơ động cao đơn cử như những kèo sát thủ hay đấu sĩ.
 • Nên nhớ đây là vị tướng có khả năng gây sát thương phép chính vì vậy mà hãy ưu tiên lên các trang bị kháng phép như Giáp Thiên Nhiên hay Mặt Nạ Vực Thẳm. 

Khi nào nên và không nên chơi Lux 

 • Nên chơi khi tướng địch là: Ryze, Galio, Akali,…
 • Không nên chơi khi tướng địch là: Aurelion Sol, Zilean,Vel’Koz, Zed, Yasuo,…

Xem thêm:

Back to top button