Hàng không cấm bay 2 nữ hành khách có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt tài sản

Hành khách có hành vi “táy máy” chân tay bị cục hàng không cấm bay: không chỉ 1 mà tận 2

Hai nữ hành khách bị cấm bay vì táy máy chân tay tại sân bay.
Hai nữ hành khách bị cấm bay vì táy máy chân tay tại sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách có hành vi trộm cắp và chiếm đoạt đồ của người khác ở sân bay. Những hành khách này sau khi bị phát hiện đã bị xử phạt hành chính nhưng họ từ chối không nộp phạt.

Cụ thể, Cục Hàng không cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 nữ hành khách bao gồm bà: V.T.H.M ( thường trú tại huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) và bà T.T.K.A (thường trú tại địa chỉ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) do cả hai đã có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, tại sân bay, trên tàu bay. Giá trị mà số tài sản trên cả hai trộm cắp, chiếm đoạt trái phép chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, cả hai hành khách trên còn không chấp hành Quyết định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Cụ thể cả hai đã quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù được các cơ quan chức năng đôn đốc, nhắc nhở nhưng các đối tượng nêu trên vẫn không chấp hành Quyết định nộp phạt hành chính.

Do vậy, Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hai nữ hành khách trên với thời hạn là 12 tháng. Thời gian bắt đầu tính từ ngày 15/02/2023 đến hết ngày 14/02/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo cụ thể bắt đầu tính từ ngày 15/02/2024 đến hết ngày 14/08/2024.

Ngoài ra, Cục Hàng Không Việt Nam còn yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được cho phép vận chuyển bà V.T.H.M và bà T.T.K.A trên những chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển như đã nêu trên.

Airports Corporation of Vietnam Has Awarded A Contract For Airport-CDM Implementation in Vietnam To To70 - To70
Cục Hàng Không Việt Nam đề nghị làm chặt không để hai đối tượng trên di chuyển bằng máy bay trong thời gian quy định

Airports Corporation of Vietnam (Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP), Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng chỉ đạo các đơn vị cùng các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng máy bay để di chuyển phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai nữ đối tượng nếu hai đối tượng này có ý bay trong thời hạn nêu trên.

Cục Hàng Không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không  miền Nam, miền Bắc, miền Trung thông báo bằng văn bản đến Công an và Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp. Song với đó còn có các hãng hàng không nước ngoài cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button