Cầu thủ U23 Việt Nam nhiều tiềm năng bảo vệ HCV SEA games 32

Cầu thủ U23 Việt Nam là nhân tố quan trọng để bảo vệ HCV SEA games 32. Những cái tên đang được kỳ vọng cho U23 Việt Nam như Văn Chuẩn, Mạnh Dũng, Tuấn Tài. Đội hình xây dựng và lựa chọn cầu thủ cũng quyết định đến khả năng bảo vệ HCV. Trọng trách nặng nề đặt ra cho cầu thủ, cả huấn luyện viên, bóng đá Việt Nam. Cùng Socolivebongda cập nhật thêm thông tin về bóng đá của Việt Nam.

cau-thu-u23-viet-nam
Cầu thủ U23 Việt Nam đang được cân nhắc lựa chọn khá nhiều

Cầu thủ U23 Việt Nam đang gặp khó khăn vì những quy định mới

Ban tổ chức SEA games 32 đã có cuộc họp và thống nhất chốt độ tuổi tham dự bóng đá. Đội tuyển thi đấu chỉ được sử dụng cầu thủ thuộc nước U22. Nghĩa là, cầu thủ thi đấu sinh năm 2001 trở lên mới được tham dự.

Cầu thủ sinh năm 2000 đều không thể tham dự giải. Cầu thủ U23 Việt Nam sinh năm 2000 Như nhau mạnh Dũng hoặc Nguyễn Thanh Bình đều không được tham dự. Ban tổ chức quyết định đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa hai cầu thủ quá tuổi. Điều này thay đổi khác với SEA games 31 vừa rồi cho phép ba cầu thủ. 

SEA games 31, HLV Park hang-seo đăng ký 3 cầu thủ quá tuổi để tham dự giải. Những cái tên như Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tiến Linh được lựa chọn. Lần này SEA games 32 chỉ cho phép 2 cầu thủ quá tuổi. Đây được xem là bài toán khó cho cầu thủ U23 Việt Nam. Việc tính toán và bố trí cầu thủ tham gia SEA games 32 là một vấn đề khó khăn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang có sự tính toán để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Cầu thủ U23 Việt Nam đang có sự sàng lọc đội hình tham dự SEA games 32

SEA games 32 có những thay đổi về quy định người tham gia. Đội tuyển Việt Nam cũng đang có sự sàng lọc đội hình lựa chọn phù hợp. U22 Việt Nam chỉ còn 7/20 cầu thủ tham dự SEA games 31 đủ điều kiện.

Sàng lọc

SEA games 31 được tổ chức muộn 1 năm vì đại dịch covid-19. Do đó, SEA games 31 được cho phép đội hình U23 + 3. Còn SEA games 32 áp dụng quy định U22 + 2. Quy định này đã được áp dụng tại SEA games 30 tổ chức tại Philippines 2019.

Cầu thủ U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA games 31 đang được sàng lọc. Danh sách sơ bộ các cầu thủ nổi bật sinh năm 2001 trở về sau được sàng lọc. Những cái tên nổi bật như Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Tùng, Lê Văn Đô, Phan Tuấn Tài.

Những cái tên nổi bật khác cũng đang được cân nhắc.  

 • Nguyễn Văn Trường
 • Khuất Văn Khang
 • Nguyễn Quốc Việt
 • Nguyễn Thanh Nhàn
 • Bùi Vỹ Hào
 • Vũ Minh Hiếu
 • Nguyễn Phi Hoàng
 • Phạm Đình Duy
 • Võ Nguyên Hoàng
 • Y Eli Nie 
 • Hồ Khắc Lương
 • Nguyễn Thanh Khôi
 • Trần Quang Thịnh

Văn Khang và văn trường khá nổi bật trong màu áo cầu thủ U23 Việt Nam. Hai cái tên nổi bật tại vòng chung kết U23 Châu Á vào năm 2022. Tiền đạo Thanh Nhàn cũng được chú ý với giải vua phá lưới 2022. Vũ Minh Hiếu ký kết hợp đồng thi đấu tại Hàn Quốc sau 1 tuần thử việc.

Cầu thủ U23 đang sàng lọc để lựa chọn cho đội hình
Cầu thủ U23 đang sàng lọc để lựa chọn cho đội hình

HLV Troussier

Bên cạnh cầu thủ U23 Việt Nam lựa chọn thi đấu, HLV cũng được quan tâm nhiều. HLV Troussier được cân nhắc lựa chọn cho vị trí huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Ông từng đưa Nam Phi và Nhật Bản tham dự World Cup. 

VFF đang cân nhắc lựa chọn ông làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Ông có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Việt Nam với vai trò huấn luyện viên. HLV Troussier đang được kỳ vọng để dẫn dắt U23 Việt Nam sắp tới.

HLV Troussier từng dẫn dắt U19 Việt Nam tham dự vòng loại châu Á 2020. Ông có khoảng thời gian theo dõi quá trình phát triển của học trò. Huấn luyện viên hiểu điểm yếu và điểm mạnh của từng học trò. 

Nhiệm vụ của ông là lựa chọn những cái tên tốt nhất bổ sung cầu thủ U23 Việt Nam. Đồng thời, ông ra sức tìm thêm những nhân tố mới tham dự đội tuyển. Ông vận dụng kiến thức và kinh nghiệm để xây dựng một đội hình mạnh cho U23 Việt Nam. Để cầu thủ U23 Việt Nam giành khả năng bảo vệ huân chương vàng SEA games 32. HLV Troussier là người cực kỳ ưa thích sơ đồ chiến thuật 3-4-3 khi cầm quân. Cách chơi này không có sự khác biệt dưới thời ông Park hang-seo. 

Một trong những khuyết điểm đó là lứa cầu thủ sinh năm 2001 ít cái tên nổi bật. Sự thay đổi quy định SEA games 32 cũng gây khó dễ cho đội tuyển Việt Nam. Hai cái tên cầu thủ quá tuổi bổ sung để phát huy tối ưu cho U22 Việt Nam cũng cần cân nhắc khá nhiều. 

HLV Troussier có kinh nghiệm với đội tuyển Việt Nam
HLV Troussier có kinh nghiệm với đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier nếu được lựa chọn cần phải cân nhắc bố trí kỹ càng. Bởi dưới thời ông Park đã làm tốt trong SEA games 30 và 31. Một thách thức cũng khá lớn cho vị trí huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam.

Thông qua những thông tin chia sẻ cầu thủ U23 Việt Nam mong muốn mang lại điều hữu ích. Bài viết mong muốn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn về thông tin bóng đá hữu ích. Bạn đọc cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá tại trang web Socolivebongda. Thông tin bóng đá cập nhật hàng ngày nhanh chóng và nóng hổi cho bạn đọc.

Xem thêm: 

Back to top button