Top 6 cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài nổi bật nhất 2023

Năm 2023 được xem là năm nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài. Những cái tên quen thuộc của đội tuyển Việt Nam như Huỳnh Như, Quang Hải, Công Phượng, Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Cảnh Anh, Văn Toàn. Đây được xem là một trong những niềm tự hào đối với bóng đá Việt Nam hiện nay. 

Cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài không nên bỏ qua tên Công Phượng

Một trong những cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài chính là Công Phượng. Công Phượng sau chia tay Hoàng Anh Gia Lai, lựa chọn thi đấu cho Yokohama FC của Nhật. Cầu thủ sinh năm 1995 trở thành cầu thủ đầu tiên Việt Nam chơi cho 4 đội bóng nước ngoài. 

Điểm khác biệt của Công Phượng khi sang Nhật thi đấu là gia nhập vào một câu lạc bộ Nhật. Những lần thi đấu trước đó đều là mượn từ HAGL sang nước ngoài đá để học hỏi kinh nghiệm. Lần đi này của cầu thủ Công Phượng rời xa tay của bầu Đức và HAGL để sang Nhật Bản.

cau-thu-viet-nam-thi-dau-nuoc-ngoai-1
Cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài gọi tên Công Phượng

Công Phượng không nhận được sự hỗ trợ có thêm nhiều động lực để thể hiện bản thân của mình. Bản hợp đồng của Công Phượng và câu lạc bộ kéo dài 3 năm. Mùa giải đầu tiên J-League 1 mùa 2023 của Công Phượng bắt đầu từ 18/2 đến 12/11. 

Công Phượng – cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại giải đấu chuyên nghiệp xứ sở mặt trời J-League 1. Đây được xem một trong những thông tin rất đáng xem đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Văn Toàn nối gót Công Phượng thi đấu tại Hàn Quốc

Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai tiếp theo sau Công Phượng chính là Nguyễn Văn Toàn. Tiền đạo sinh năm 1996 được lựa chọn thi đấu cho câu lạc bộ Seoul E-Land FC của Hàn Quốc. 

Seoul E-Land FC được thành lập năm 2014, khá non trẻ và được dẫn dắt bởi HLV Park Choong Kyun. Huấn luyện viên đã có thời gian làm việc tại Hà Nội FC. Ông được biết đến vai trò trợ lý cho huấn luyện viên Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam.

cau-thu-viet-nam-thi-dau-nuoc-ngoai-2
Văn Toàn cũng là cầu thủ được lựa chọn để thi đấu cho câu lạc bộ Hàn Quốc

Seoul E-Land FC lần đầu tiên chiêu mộ những cầu thủ Đông Nam Á và lựa chọn Văn Toàn. Văn Toàn sẽ là cầu thủ Đông Nam Á thứ 2 thi đấu tại K-League 2. Với kỳ vọng người hâm mộ , hy vọng cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài này sẽ làm nên chuyện khi gia nhập vào CLB ở Hàn Quốc. Cầu thủ trẻ có thành tích đáng nói  khi làm việc cho CLB chuyên nghiệp tại xứ sở kim chi. 

Cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài với Cảnh Anh và Minh Hiếu

Hai cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài khác của HAGL là Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Cảnh Anh. Hai cầu thủ được lựa chọn để sang Chonburi của Thái Lan tham gia vào câu lạc bộ CheonAn City. CLB Hàn Quốc này đang có mặt tại xứ sở chùa vàng để tập huấn.

Hai cầu thủ đã được trao cơ hội để ra sân thi đấu. Ở trận giao hữu, trung vệ Cảnh Anh được góp mặt thi đấu trong khoảng 60 phút. Còn cầu thủ Vũ Minh Hiếu góp mặt 45 phút trên sân thi đấu. Nếu cả hai gây được ấn tượng tốt sẽ được CheonAn City ký kết hợp đồng lâu dài.

cau-thu-viet-nam-thi-dau-nuoc-ngoai-3
Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh được lựa chọn thi đấu cho nước ngoài

Huỳnh Như và Quang Hải góp mặt danh sách cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài

Trước những cầu thủ Việt Nam kể trên, hai cầu thủ góp mặt trong danh sách phải kể đến cái tên Huỳnh Như và Quang Hải. Huỳnh Như đại diện cho bóng đá nữ Việt Nam góp mặt câu lạc bộ nước ngoài. Còn Quang Hải góp mặt cho câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Pháp. 

Huỳnh Như

Huỳnh Như là nữ cầu thủ duy nhất của Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ của nước ngoài. Tiền đạo Huỳnh Như là nhân tố chính Lank FC thi đấu cho giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha. Tính đến thời điểm hiện tại, cô nàng đã ghi được 5 bàn sau khoảng 12 trận thi đấu. 

cau-thu-viet-nam-thi-dau-nuoc-ngoai-4
Cầu thủ nữ Huỳnh Như đạt được nhiều thành tích khi thi đấu tại Bồ Đào Nha

Cầu thủ nữ Huỳnh Như đạt được nhiều thành tích khi thi đấu tại Bồ Đào Nha

Nữ cầu thủ sinh năm 1991 ở vị trí tiền đạo đang gặt hái được rất nhiều thành tích. Huỳnh Như vô cùng nổi trội khi tham gia thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu. Cô nàng bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.  Tổng số lần ra sân là khoảng 84 trận ghi được 62 bàn thắng. Tháng 8/2022, Huỳnh Như trở thành cầu thủ nữ Việt Nam ký hợp đồng với CLB Bồ Đào Nha. 

Quang Hải

Trái ngược với thành tích lẫy lừng của tiền đạo Huỳnh Như, Quang Hải đang – cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài từ 2022 gặp rất nhiều khó khăn. Anh đang cố gắng trong việc khẳng định mình tại Pau FC. Ngày 29/6/2022, Quang Hải được công bố chính thức là tân binh của CLB bóng đá Pau, Pháp. 

Bản hợp đồng của Quang Hải với câu lạc bộ kéo dài 2 năm. Anh được biết đến là cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo cho câu lạc bộ chuyên nghiệp Pháp. Với kỳ vọng người hâm mộ Việt Nam cho Quang Hải, anh chưa thật sự có thành tích nổi trội. Anh cố gắng hơn khi thi đấu cho câu lạc bộ chuyên nghiệp châu Âu để khẳng định tên tuổi. 

cau-thu-viet-nam-thi-dau-nuoc-ngoai-5
Quang Hải đang gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu tại Pau FC

Cầu thủ Việt Nam thi đấu nước ngoài là một trong những niềm vinh dự cho bóng đá nước nhà. Thông qua thông tin chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc điều hữu ích bóng đá Việt Nam. Bạn đọc cập nhật thêm thông tin bóng đá tại website Socolive hàng ngày. 

Xem thêm:

Back to top button