Đôi nét tìm hiểu về sân vận động quân khu 7, TP Hồ Chí Minh

Sân vận động Quân khu 7 là sân vận động lớn tại Hồ Chí Minh. Đây là sân vận động được rất nhiều người biết đến. Sân chủ yếu được sử dụng để tổ chức các trận bóng đá khu vực thành phố. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về sân vận động này một cách chi tiết nhất.

Sân vận động Quân khu 7 được xây dựng tại quận Tân Bình
Sân vận động Quân khu 7 được xây dựng tại quận Tân Bình

Giới thiệu tổng quan về sân vận động Quân khu 7

Sân vận động Quân khu 7 được xây dựng tại quận Tân Bình, Hồ Chí Minh. Vị trí xây dựng của sân nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình. Sơn được xây dựng khá gần với sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân vận động chủ yếu sử dụng cho việc tổ chức các trận đấu bóng đá khu vực thành phố. Ngoài ra, một số trận đấu bóng đá các tỉnh thành lân cận cũng được tổ chức tại đây. Các sự kiện quan trọng cũng được lựa chọn để tổ chức tại nhiều.

Sân vận động Quân khu 7 có sức chứa khoảng 25.000 người. Đây là một trong ba sân vận động lớn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, hai cái tên khác mà sân vận động Thống Nhất và sân vận động Thành Long. 

Lịch sử phát triển của sân vận động Quân khu 7

Sân vận động được xây dựng trước năm 1975. Trước sự kiện 30 tháng 04, sân có tên gọi là sân vận động Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tên gọi ngắn gọn là sân vận động Quân Đội. 

Ngoài ra, sân còn được gọi là sân bóng Pershing theo cách gọi của lính Mỹ. Pershing là gọi theo tên của sân vận động Pershing Field của Hoa Kỳ.

Nơi đây đã từng chứng kiến một vụ đánh bom vào năm 1964. Vụ đánh bom xảy ra vào ngày 9 tháng 2 với hai người thiệt mạng và 20 người bị thương. Sân vận động Quân khu 7 được xây dựng hoàn toàn vào năm 2003.

Sân vận động được sử dụng để tổ chức sự kiện thể thao
Sân vận động được sử dụng để tổ chức sự kiện thể thao

Sân vận động Quân khu 7 được sử dụng cho mục đích gì?

Sân vận động Quân khu 7 được sử dụng cho thể thao và giải trí. Tuy nhiên, nơi đây tổ chức các cuộc thi đấu thể thao khá nhiều. 

Thể thao

Sân được sử dụng để tổ chức các trận đấu thể thao khá nhiều. Sân vận động không chỉ tổ chức thể thao trong nước mà còn quốc tế. 

 • 1952 đến 1975: Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá tổng tham mưu quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
 • 2000 đến 2008: Sân vận động 9 của câu lạc bộ bóng đá Quân khu 7. Đến năm 2009, câu lạc bộ bóng đá Quân khu 7 bị giải thể.
 • V-league 2007: Sân vận động Quân khu 7 là sân nhà của thép miền Nam – cảng Sài Gòn. Đây là tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.
 • Năm 2003: Sân vận động được nâng cấp hoàn toàn. Nơi đây tổ chức trận đấu bóng đá nam đại hội thể thao Đông Nam Á 2003. 
 • Năm 2007: Sân vận động tổ chức trận đấu bảng B tại cúp bóng đá châu Á.

Một số trận bóng đá quốc tế được tổ chức trên sân vận động Quân khu 7. Hai trận đấu ghi dấu là năm 2003 và 2007. 

 • Ngày 6 tháng 9 năm 2003: Trận thi đấu diễn ra giữa Campuchia và Singapore. Đây là trận thi đấu vòng bảng đại hội thể thao Đông Nam Á 2003. Hai đội thi đấu với tỷ số cuối cùng là 1 – 5 nghiêng về Singapore. 
 • Ngày 16 tháng 7 năm 2007: trận thi đấu giữa Qatar và Uae được tổ chức trên sân. Đây là trận thi đấu vòng bảng cúp bóng đá châu Á năm 2007. Hai đội thi đấu với tỷ số 1 – 2 nghiêng về UAE. 

Giải trí

Sân vận động Quân khu 7 bên cạnh tổ chức thể thao cũng có rất nhiều hoạt động giải trí. Các hoạt động giải trí lớn nhỏ cũng được tổ chức tại đây khá nhiều. Sự kiện giải trí trong nước và cả quốc tế đều được lựa chọn tổ chức.

Nghệ sĩ Bi Rain lựa chọn sân vận động để tổ chức sự kiện
Nghệ sĩ Bi Rain lựa chọn sân vận động để tổ chức sự kiện

Nơi đây lựa chọn để tổ chức các sự kiện giải trí bởi quy mô khá lớn. Thiết kế của sân với khán đài A có mái che cho khách ngồi. Số lượng ghế cung cấp là 6.700 người hơn cả nhà thi đấu Phú Thọ.

Sức chứa của khán đài a tương đương với sân vận động Thống Nhất trước khi cải tạo. Không gian rộng lớn phù hợp để tổ chức các buổi hòa nhạc lên đến 18.000 người.

 • Năm 2006, 2007: Nghệ sĩ Bi rain của Hàn Quốc biểu diễn hai buổi hòa nhạc tại đây. 
 • Năm 2008: Ban nhạc alternative rock My Chemical Romance của Mỹ cũng lựa chọn đây biểu diễn. Kiến biểu diễn nằm trong khuôn khổ lưu diễn Tiger’s United 08 Concert. 
 • Năm 2010: The Click Five cũng tổ chức buổi biểu diễn tại sân vận động Quân khu 7. Buổi biểu diễn nằm trong buổi hòa nhạc MTV EXIT được tổ chức tại Việt Nam. 
 • Năm 2011: Backstreet Boys và David Archuleta tổ chức biểu diễn trong chuyến lưu diễn Châu Á.
 • Ariana Grande cũng từng lựa chọn sân vận động để tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên tại Việt Nam. Nhưng vì lý do sức khỏe đã hủy bỏ vào ngày 23 tháng 8 năm 2017.

Sân vận động Quân khu 7 là một trong những sân vận động lớn của Hồ Chí Minh. Nơi đây chứng kiến rất nhiều sự kiện liên quan đến bóng đá và giải trí. Cũng là nơi được nhiều người lựa chọn để tổ chức các sự kiện hàng ngàn người. Với những thông tin chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc cập nhật thêm thông tin bóng đá tại website Socolivebongda nhanh chóng và hữu ích.

Xem thêm:

Back to top button