‘đúng nhận, sai cãi’: Cô đồng Trương Hương lên phường nộp phạt 7,5 triệu đồng

Cô đồng Trương Hương: viral trên tiktok với câu nói “đúng nhận, sai cãi” chưa được bao lâu đã bị công an phường mời lên “uống nước chè” với giá 7,5 triệu đồng.

Trend 'đúng nhận sai cãi' là gì mà đang khiến dân mạng rầm rộ?
Cô đồng Trương Hương

Những ngày qua, trên tiktok, facebook hay thậm chí là instagram, người xem thường xuyên bắt gặp cụm từ “đúng nhận sai cãi”. Cụm từ này đã thành xu hướng sau khi lần lượt được xuất hiện từ clip, bài đăng hay hình ảnh của các page lớn. Một số người vẫn còn thắc mắc về nguồn gốc của cụm từ này nhưng đối với những người dùng tiktok thì cụm từ này không hề xa lạ khi xuất phát thường xuyên từ tiktok của cô đồng Trương Hương.

Được biết đây là câu nói xuất hiện thường xuyên nhất trên kênh tiktok của cô đồng Trương Hương với mã id là @truonghuong999. Cụ từ hottrend này thường được cô đồng online này nói ra khi phán lá số tử vi của khách thông qua việc bổ quả cau. Nhưng cư dân mạng thắc mắc một chỗ là khách thường xuyên chỉ dạ vâng không kịp nghe vì những lời phán có phần văn thơ của cô hay khi cô phán sai khách cãi thì cô lại bảo khách ngẫm lại hoặc “đừng có cãi cô, cãi làm sao được cô”.

Sao Việt theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi' cà khịa bói toán mê tín dị đoan
Sao Việt cùng các hot tiktoker cũng đua mình theo trào lưu ‘đúng nhận sai cãi’ cà khịa bói toán mê tín dị đoan

Hằng ngày, cô đồng Trương Hương vẫn bật live stream trên tiktok của bản thân lúc làm việc, đáng nói là trong lúc này cô cũng gắn các link mua một số các sản phẩm tâm linh. Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch)- bà Ninh Thị Thu Hương cho biết, cơ quan chức năng tại thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đang khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi của cá nhân tự xưng là cô đồng này.

Theo bà Hương, hành vi của cô đồng Trương Hương hiện đang lan truyền nhanh chóng thông qua mạng xã hội và nó cũng sẽ tạo ra chuyển biến cũng như tác động vô cùng nhanh vào giới trẻ. Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cũng khuyến cáo người dân khi tham gia mạng xã hội bắt buộc phải chấp hành các quy định của pháp luật đồng thời cũng phải nâng cao nhận thức đối với các hành vi chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, đồi trụy, dâm ô không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Xử phạt 7,5 triệu đồng cô đồng 'đúng nhận, sai cãi'
‘đúng nhận, sai cãi’ và cái kết bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Được biết, trong hàng loạt các clip được cô đồng Trương Hương đăng tải ở nick tiktok có id @truonghuong999, cô đồng này đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, thậm chí còn chửi , văng tục rất nhiều. Thậm chí, khán giả còn thấy nhiều

Vào ngày 9/2, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân thị xã Kinh Môn, Hải Dương, cho biết Công an thị xã Kinh Môn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị Hương (SN 1986, ngụ tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”. Mức xử phạt cuối cùng là 7,5 triệu đồng, song với đó yêu cầu cô đồng này gỡ bỏ toàn bộ những video đã đăng tải trên mạng xã hội.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button