Google phát hành app mới ‘Bard’ cạnh tranh với ChatGPT AI

Google của Alphabet Inc. đang chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị tung ra app mới mang tên ‘Bard‘ hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của ChatGPT.

Google Bard AI chatbot gives wrong answer; Alphabet suffers $US100b wipeout

Google sắp ra mắt “Bard” nhằm cạnh tranh với ChatGPTGoogle cho biết vào hôm thứ Hai rằng dịch vụ AI đàm thoại mới của họ, là Bard, sẽ mở ra cho những người đáng tin cậy thử nghiệm và dịch vụ này sẽ sẵn sàng ra mắt công chúng “trong vài tuần tới”. Dịch vụ này nhằm mục đích tạo ra các câu trả lời chi tiết khi được đưa ra những gợi ý đơn giản, chẳng hạn như nấu món gì cho bữa trưa hoặc cách lên kế hoạch cho buổi chụp hình cùng em bé của một người bạn.

“Chúng tôi sẽ kết hợp từ phản hồi bên ngoài với những thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard sẽ đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, tính an toàn và hợp lý có căn cứ với thông tin trong thế giới thực,” Giám đốc điều hành của Alphabet- ông Sundar Pichai cho biết trong một bài đăng trên blog tin tức. “Chúng tôi rất vui vì giai đoạn thử nghiệm lần này sẽ giúp công ty chúng tôi tiếp tục học hỏi và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ của Bard trong tương lai”.

Bard sẽ được hỗ trợ và cung cấp bởi LaMDA, một mô hình ngôn ngữ lớn do Google phát triển. Mô hình này đã từng gây tranh cãi vào tháng 5 khi một kỹ sư phần mềm của Google công khai khẳng định trước truyền thông rằng AI “có tri giác”. Người phát ngôn đại diện của Google cho biết những người thử nghiệm ở lần này được Google chọn kỹ càng để truy cập sớm là một nhóm người đa dạng về mặt địa lý không nằm trong công ty, những người này sẽ giúp công ty cải thiện và hiểu cách người dùng thông thường khi sử dụng dịch vụ AI trong cuộc sống thực.

Alphabet CEO Pichai can be questioned in privacy lawsuit, judge rules |  Reuters
Giám đốc điều hành của Alphabet Sundar Pichai nhấn mạnh về tương lai của “Brad” đối thủ cạnh tranh với ChatGPT

Pichai đã tìm cách nhấn mạnh sự tiến bộ của công ty về trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng cao từ các công ty như OpenAI Inc., nhà sản xuất chatbot ChatGPT cực kỳ phổ biến. Ngoài việc phát hành Bard, Google sẽ cho phép các nhà phát triển khai thác các mô hình ngôn ngữ của nó khi sử dụng để tạo các ứng dụng của riêng họ. Pichai còn cho biết công ty sẽ bắt đầu phát hành API ngôn ngữ sáng tạo cho các công ty, các nhà phát triển và người sáng tạo vào tháng tới.  

“Ngoài các sản phẩm của riêng mình, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là làm cho những người dùng được hưởng lợi từ những tiến bộ công nghệ này một cách dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô người dùng sử dụng bằng cách xây dựng trên các mô hình hoạt động tốt nhất của chúng tôi,” Pichai viết trong bài đăng trên blog. 

Pichai đã giới thiệu việc phát hành các mô hình ngôn ngữ lớn của công ty trong một cuộc gọi phỏng vấn vào tuần trước. Ông còn nói thêm rằng người dùng Google sẽ sớm có thể sử dụng các mô hình ngôn ngữ “như một người bạn đồng hành cho các công cuộc tìm kiếm thường ngày”.

Vào tuần trước, Google đã công bố quan hệ đối tác với công ty Anthropic ( một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo). Công ty này cũng đang thử nghiệm chatbot của riêng mình để cạnh tranh với ChatGPT. Theo nguồn tin thân cận, Google cũng đã đầu tư gần 400 triệu đô la Mỹ vào công ty khởi nghiệp này. Theo Bloomberg đưa tin trước đó, thỏa thuận này đã giúp Google có cổ phần trong Anthropic, nhưng gã khổng lồ công nghệ cũng không yêu cầu công ty khởi nghiệp này chi tiền mua dịch vụ đám mây từ Google.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button