Harry Maguire “bơ” Avram Glazer trong lễ kỷ niệm Carabao Cup của Man Utd

Theo Socolive, Harry Maguire đã bơ chủ sở hữu của Manchester United, Avram Glazer trong lễ kỷ niệm Carabao Cup của câu lạc bộ tại Wembley vào Chủ nhật.

Harry Maguire cho Avram Glazer ăn “quả bơ”

Erik ten Hag đã giành được danh hiệu đầu tiên của mình với tư cách là huấn luyện viên của Manchester United. Quỷ đỏ đã đánh bại Newcastle 2-0 trên sân Wembley trong trận chung kết Carabao Cup.

Harry Maguire bơ Avram Glazer
Harry Maguire bơ Avram Glazer

Với tư cách là đội trưởng, Maguire đã dẫn dắt cả đội bước lên các bậc thang ở Wembley để nhận cúp. Trong lễ kỷ niệm, tuyển thủ Anh đã có một cái bắt tay và một cái ôm với Giám đốc điều hành của Man United, Richard Arnold. Đáng chú ý Avram Glazer, người đứng ngay bên cạnh Arnold không hề được Maguire chú ý đến.

Trong trận đấu tại Wembley, những người hâm mộ Man United tiếp tục hô hào phản đối quyền sở hữu của nhà Glazer. Họ giương cao biểu ngữ ‘Glazers Out’ chỉ cách nơi Avram Glazer ngồi ở Wembley vài hàng ghế.

Trước đó vào Chủ nhật, ít nhất một nhóm cổ động viên đã mang biểu ngữ phản đối nhà Glazer bị nhân viên Wembley tịch thu. Vào tháng 11, có thông báo rằng gia đình Glazer đang tìm cách bán quyền sở hữu câu lạc bộ trong 17 năm qua. Tuy nhiên, người mua vẫn chưa được tìm thấy. Các báo cáo hiện đang tuyên bố rằng nhà Glazer không muốn bán United với những lời đề nghị.

Gia đình Glazer muốn Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim tăng giá mua Manchester United

Ratcliffe và Sheikh Jassim đã gửi lời đề nghị cho câu lạc bộ vào tuần trước, mặc dù giá mua được đưa ra chỉ là ‘chỉ định’. Những lời đề nghị đó dự kiến ​​sẽ được củng cố trong giai đoạn tiếp theo của quy trình. Đó là điều mà các bên quan tâm hy vọng sẽ xảy ra trong tuần này khi Raine Group đã dành thời gian để xem xét giá thầu cho câu lạc bộ.

Man Utd vẫn chưa có chủ mới
Man Utd vẫn chưa có chủ mới

Cả Jassim và Ratcliffe đều đang tìm cách kiểm soát hoàn toàn câu lạc bộ. Ngoài ra Ratcliffe chỉ đơn giản là muốn mua 70% cổ phần của nhà Glazer trong câu lạc bộ. Do đó, có sự khác biệt giữa hai giá mua. Thế nhưng đề nghị khoảng 4 tỷ bảng của cả hai bên có tính đến việc họ sẽ gánh khoản nợ trị giá 680 triệu bảng mà nhà Glazer đã gánh cho Manchester United.

Con số đó sẽ cao hơn giá trị giá cổ phiếu của Man United, khoảng 3,5 tỷ bảng nhưng không bằng giá chào bán 5 tỷ bảng. Do đó, Telegraph tuyên bố rằng người Mỹ không sẵn sàng bán với giá hiện tại. Các bên quan tâm phải tăng giá thầu của họ một cách đáng kể nếu họ muốn chạm tay vào câu lạc bộ.

Quá trình dự kiến ​​sẽ tiến triển trong tuần này. Raine Group có khả năng cung cấp cho các bên quan tâm cái nhìn sâu sắc hơn về tài chính của câu lạc bộ để họ có thể xây dựng một bức tranh toàn cảnh. Điều này có thể giúp những người như Ratcliffe và Sheikh Jassim gia tăng các đề nghị của họ.

Tìm hiểu về Sheikh Jassim  

Sheikh Jassim là ai?

Sheikh Jassim là chủ tịch của Ngân hàng Hồi giáo Qatar (QIB), một trong những ngân hàng lớn nhất ở Trung Đông. Anh còn là thành viên của Hoàng gia Qatar. Sinh năm 1982, Sheikh Jassim được cho là một cổ động viên suốt đời của Manchester United.

Thành viên Hoàng gia Qatar Sheikh Jassim
Thành viên Hoàng gia Qatar Sheikh Jassim

Người ta hiểu rằng quỹ của anh, Nine Two Foundation, ám chỉ đến đội hình nổi tiếng thế hệ 92 của Man United do Ryan Giggs và David Beckham dẫn dắt. Cha của anh, Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani, là thủ tướng Qatar từ năm 2007 đến 2013. Ông đã tham gia điều hành PSG.

Sheikh Jassim theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Sandhurst, tốt nghiệp với tư cách sĩ quan trước khi trở thành nhân viên ngân hàng. Anh cũng từng là thành viên hội đồng quản trị của Credit Suisse, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới.

Giá trị ròng của Sheikh Jassim là bao nhiêu?

Tài sản ròng của Sheikh Jassim không rõ ràng, nhưng gia đình anh được cho là có tài sản ròng trị giá khoảng 275 tỷ bảng Anh. QIB đã được xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách 30 công ty có giá trị nhất của Forbes Trung Đông ở Qatar.

Sheikh Jassim nói gì về việc mua Manchester United?

Sheikh Jassim đã đưa ra một tuyên bố thông qua Nine Two Foundation của mình vào thứ Bảy, ngày 18/2, xác nhận rằng ông đã đặt giá thầu cho Man United. Tuyên bố có đoạn: “Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani hôm nay xác nhận đã đệ trình lời đề nghị mua lại 100% của Manchester United.

Sheikh Jassim sẵn sàng mua Man Utd
Sheikh Jassim sẵn sàng mua Man Utd

“Đấu thầu có kế hoạch đưa câu lạc bộ trở lại vinh quang trước đây cả trong và ngoài sân cỏ, và – trên hết – sẽ tìm cách đặt người hâm mộ vào trung tâm của Manchester United một lần nữa. Giá thầu sẽ không có nợ nhờ Quỹ Nine Two thuộc Sheikh Jassim. 

“Tổ chức sẽ luôn đầu tư vào đội bóng, sân vận động, trung tâm đào tạo và cơ sở hạ tầng, trải nghiệm của NHM và cộng đồng mà Man Utd hỗ trợ.

“Tầm nhìn của cuộc đấu thầu là để Manchester United nổi tiếng về sự xuất sắc trong bóng đá và trở thành đội bóng vĩ đại nhất thế giới. Thông tin về giá thầu chi tiết nhất sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.”

Xem thêm:

Back to top button