Ông trùm Hollywood một thời – Harvey Weinstein bị kết án thêm 16 năm tù cho dù đang lãnh 23 năm vì tội hiếp dâm

Harvey Weinstein- Nhà sản xuất đang thụ án 23 năm tù vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục lãnh thêm 16 năm tù vì tội tương tự.

Gã khổng lồ trong ngành điện ảnh Hollywood – Harvey Weinstein : tù “mọt gông” vì nhiều cáo buộc hiếp dâm, lạm dụng tình dục

Năm 2017, sự sụp đổ của ngôi sao Hollywood này đã giải phóng tiếng nói của nhiều phụ nữ và khơi dậy phong trào #MeToo. Harvey Weinstein lãnh 23 năm tù vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục. Đến năm nay, Cựu nhà sản xuất ngôi sao Hollywood lại bị kết án hôm thứ Năm (23/2) 16 năm tù ở Los Angeles vì ​​tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục một người mẫu châu Âu vào năm 2013.

Vì những hành vi này được thực hiện trong một khách sạn ở Beverly Hills, cựu “ông hoàng” điện ảnh 70 tuổi, nhà sản xuất của những bộ phim ăn khách từng đoạt giải thưởng như “Pulp Fiction”, phải đối mặt với án tù 18 năm. Do đó, Harvey Weinstein có nguy cơ kết thúc những ngày tháng cuộc đời sau song sắt khi vẫn đang thụ án 23 năm tù sau khi bị kết án ở New York vào năm 2020 vì những hành vi tương tự.

Ngay cả trước khi tuyên án, Harvey Weinstein đã bày tỏ mong muốn kháng cáo bản án của mình ở Los Angeles. Trong phiên tòa xét xử Harvey Weinstein lần thứ hai này, bốn phụ nữ đã làm chứng ẩn danh chống lại ông ta. Trong nhiều tuần diễn ra phiên điều trần gay gắt và đầy thử thách, đôi khi bị gián đoạn bởi tiếng nức nở của các nguyên đơn, họ cáo buộc ông trùm Hollywood đã ép họ quan hệ tình dục trong các khách sạn ở Beverly Hills và Los Angeles từ năm 2004 đến 2013.

Harvey-Weinstein-2
Nhiều nữ minh tinh nổi tiếng lên tiếng tố cáo Harvey vì có những hành vi tương tự bản án.

Công tố đã miêu tả Harvey Weinstein như một yêu tinh toàn năng, một ‘kẻ săn mồi’ đang bóp nghẹt Hollywood – những bộ phim do ông sản xuất đã nhận được hơn 330 đề cử Oscar và 81 giải thưởng lớn nhỏ. Từ lâu đã khiến các nạn nhân của ông không dám lên tiếng vì sợ hậu quả xấu về sự nghiệp của họ. Các luật sư của Harvay đã làm việc năng xuất và tuyên bố nghi ngờ lời khai của bốn người khiếu nại, đặc biệt nhấn mạnh việc không có bằng chứng pháp y để hỗ trợ cho thân chủ mình.

Tin đồn về hành vi của Harvey Weinstein đã lan truyền trong nhiều năm ở Hollywood. Vụ bê bối cuối cùng đã nổ ra vào năm 2017, nhờ các cuộc điều tra của báo chí tổng hợp nhiều cáo buộc, làm dấy lên phong trào #MeToo.

Kể từ đó, gần 90 phụ nữ, trong đó có Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow và Rosanna Arquette, đã cáo buộc Harvey Weinstein quấy rối, tấn công tình dục hoặc cưỡng hiếp. Nhưng thời hiệu đã bị vượt quá trong nhiều trường hợp này, một số trường hợp có từ năm 1977. Ngoài những thất bại pháp lý ở Hoa Kỳ, nhà sản xuất cũ còn bị buộc tội ở Vương quốc Anh vì các vụ tấn công tình dục từ năm 1996.

Có thể bạn chưa đọc:

Back to top button