HLV Park Hang-seo Chia Tay Bóng Đá Việt Nam Sau 5 Năm

Tối 8/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức bữa tiệc để chia tay và gửi lời cảm ơn trân thành cũng như tổ chức trao Bằng khen cho chiến lược gia Park Hang-seo cùng với trợ lý HLV Lee Young-jin cho hành trình 5 năm đã gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Lời chia tay của chiến lược gia Park Hang-seo

Tối 8/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức bữa tiệc để chia tay và gửi lời cảm ơn trân thành cũng như tổ chức trao bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho chiến lược gia Park Hang-seo cùng với trợ lý HLV Lee Young-jin cho hành trình 5 năm qua đã gắn bó và giúp đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch danh giá ở SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo Với Lời Chia Tay Bóng Đá Việt Nam Sau 5 Năm Gắn Bó
HLV Park Hang-seo Với Lời Chia Tay Bóng Đá Việt Nam Sau 5 Năm Gắn Bó

Tại buổi tiệc lần này, chiến lược gia Park Hang-seo cũng đã có những chia sẻ: “Trong suốt 5 năm qua khi mà tôi được gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để luôn mong sẽ đạt được thành tích tốt nhất. Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót không hề mong muốn.

Thế nhưng mỗi khi có vấn đề xảy ra thì BLĐ của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cũng như BLĐ Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều để vượt qua khó khăn, chúng tôi từng bước từng bước tập trung vào các trận đấu tiếp theo. Thực ra là một người Hàn Quốc đến sinh sống và làm việc ở một đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống một cách thuận lợi với cá nhân tôi là điều không hề dễ dàng.

Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Bộ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi đã có những điều kiện thuận lợi nhất để tập trung làm việc trong suốt 5 năm qua gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của các fan hâm mộ bóng đá ở Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể giúp đội bóng giành được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa để dành tặng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Lời chia tay của chiến lược gia Park Hang-seo
Lời chia tay của chiến lược gia Park Hang-seo

Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến BLĐ của các đội bóng đá trong nước ở Việt Nam đã góp phần cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp vào thành phần của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, cảm ơn các cầu thủ đã hết mình thi đấu, cảm ơn các thành viên BHL, các trợ lý người Việt Nam và Hàn Quốc đã luôn giúp sức cho tôi và đưa ra nhiều sáng kiến rất hữu ích để có thể giành được những thành công.

Tới nay khoảng thời gian 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ Việt Nam chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi muốn nói lời chia tay cuối cùng: Tôi là Park Hang-seo – chiến lược gia trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn, tôi yêu Việt Nam”.

Hành trình 5 năm đồng hành với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo

Sau khoảng thời gian 5 năm qua được đồng hành với bóng đá Việt Nam, từ tháng 10 năm 2017, chiến lược gia Park Hang Seo đã rất thành công khi giúp Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam có những lần đầu tiên chạm được tới những cột mốc mang tính lịch sử.

Hành trình 5 năm đồng hành với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo
Hành trình 5 năm đồng hành với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo

Trước đó, với những thành tích vang dội cùng với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, chiến lược gia Park Hang Seo đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Nhì để ghi nhận những cống hiến ấn tượng đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử thành công giành được Huy chương vàng ở kỳ SEA Games 30.

Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những cống hiến ấn tượng với thành tích giành ngôi Á quân ở vòng chung kết giải U23 châu Á năm 2018; Huân chương Hữu nghị sau khi thành công giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch ở đấu trường AFF Cup mùa giải 2018.

HLV Park Hang Seo đã được nhận Huân chương Heungin vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo đã được nhận Huân chương Heungin vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc

Mới đây nhất, chiến lược gia Park Hang Seo đã được nhận Huân chương Heungin vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc do chính tay Tổng thống xứ sở kim chi Yoon Suk Yeol trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý mà Chính phủ Hàn Quốc đã trao tặng nhằm tôn vinh những đóng góp ấn tượng của chiến lược gia Park Hang-seo dành cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam, nhằm nâng cao sức mạnh quốc gia.

Cũng tại buổi tiệc tối ngày 8/2 lần này, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gửi tặng chiến lược gia Park Hang-seo món quà biểu trưng của Thủ đô Hà Nội và nhấn mạnh rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn sẽ luôn mở rộng cánh cửa chào đón ông trở lại Việt Nam trong tương lai, như chào đón một thành viên trong gia đình mỗi khi vị thuyền trưởng này có dịp trở lại mái nhà của mình.

Xem Thêm:

Back to top button