HLV PSG Christophe Galtier – Thách thức mới trên vai trò mới

HLV PSG Christophe Galtier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của nhà vô địch Pháp. Nhà cầm quân 55 tuổi sở hữu kinh nghiệm và chiến thuật dẫn dắt nổi trội. Với kinh nghiệm, ông hy vọng CLB pháp sẽ đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong năm 2023. Cùng Socolive tìm hiểu thông tin xoay quanh việc huấn luyện viên cực kỳ nổi tiếng này. 

HLV PSG hiện tại là Christophe Galtier
HLV PSG hiện tại là Christophe Galtier

HLV PSG Christophe Galtier là ai?

Christophe Galtier sinh ngày 23 tháng 8 năm 1966 ở Marseille của Pháp. Ông từng được biết đến là vai trò cầu thủ cũng như huấn luyện viên chuyên nghiệp. Giai đoạn 1985 – 1999, ông chơi với vai trò hậu vệ câu lạc bộ. Ông bắt đầu trưởng thành từ học viện của câu lạc bộ địa phương trước khi gia nhập vào Marseille. Trước khi giải nghệ cầu thủ, ông từng sang Italia và Trung Quốc chơi bóng.

Đến năm 1999, ông thử sức với vai trò huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ông làm trợ lý trước khi đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng tạm thời. Trước khi làm HLV PSG, ông từng dẫn dắt Bastia.

Sự nghiệp cầu thủ và HLV Christophe Galtier

Christophe Galtier hiện đang giữ chức HLV PSG với hợp đồng ký kết 2 năm. Trong sự nghiệp của mình, ông đạt được rất nhiều thành tích nổi trội. Thành tích của ông nổi trội với vai trò huấn luyện viên là nhiều. 

Cầu thủ

Christophe Galtier có sự nghiệp cầu thủ không quá khởi sắc. Ông tạo được danh tiếng khi trở thành huấn luyện viên. Với vai trò cầu thủ, ông chơi ở vị trí trung vệ. Christophe Galtier chơi cho rất nhiều câu lạc bộ như Marseille, Lille, Toulouse, Nimes Olympique. Ông cũng từng khoác áo cho đội tuyển U21 Pháp nhưng chưa khoác áo đội tuyển quốc gia.

HLV PSG có thành tích nổi bật nhất đó là vị trí á quân Ligue 1 mùa 1986/1987. Giai đoạn đó ông được 21 tuổi chưa được ra sân quá nhiều. Năm 31 tuổi ông chuyển sang Ý thi đấu cho Monza. Christophe Galtier tự khoác áo cho câu lạc bộ Liaoning Trung Quốc. Ông được thi đấu 23 trận và giải nghệ vào năm 1999.

Christophe Galtier không đạt thành tích với vai trò cầu thủ
Christophe Galtier không đạt thành tích với vai trò cầu thủ

Huấn luyện viên

HLV PSG Christophe Galtier đạt được rất nhiều thành tích nổi bật trong vai trò huấn luyện viên. Trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng ông làm với tư cách trợ lý. Rời Trung Quốc, ông trở về Pháp để theo đuổi sự nghiệp của mình.

Ông bắt đầu làm trợ lý cho huấn luyện viên tại Marseille. Năm 1999 – 2004, ông làm trợ lý cho các câu lạc bộ như Marseille, Aris và Bastia. Đến năm 2000, ông ấy có khoảng thời gian làm huấn luyện viên trưởng tạm thời Marseille.

Trước khi trở thành HLV trưởng, HLV PSG Christophe Galtier tiếp tục làm trợ lý trong giai đoạn 2004 – 2009. Tại vị trí trợ lý, ông học hỏi được rất nhiều điều trước khi bắt đầu sự nghiệp chính thức. 

Với kinh nghiệm trợ lý, Christophe Galtier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Ông thay thế vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Saint-Etienne. Câu lạc bộ lúc này đang nằm trong nhóm đèn đỏ của bảng xếp hạng. Christophe Galtier giúp câu lạc bộ giữ ở vị trí thứ 17. Vị trí vừa đủ để trụ lại mùa giải Ligue 1. Tiếp theo 7 mùa giải, Saint-Etienne lúc nào cũng nằm trong danh sách top 10. 

HLV PSG Christophe Galtier chuyển sang Lille vào năm 2017. Câu lạc bộ xếp ở vị trí thứ 18 tại Ligue 1. Với sự dẫn dắt, Lille kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 11 với 10 điểm. Mùa giải 2018 – 2019, Lille giành được vị trí á quân, nhận được xuất tham dự Champion League. Christophe Galtier giúp câu lạc bộ giành được chức vô địch vào mùa giải 2020 – 2021. Đây là lần đầu tiên đăng quang sau hơn 10 năm của Lille. 

HLV PSG Christophe Galtier chuyển sang giản nhất cho câu lạc bộ Nice. Mùa giải 2020 – 2021, câu lạc bộ này đang ở vị trí thứ 9. Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên cán mốc 5 mùa giải 2022 – 2023. Christophe Galtier sở hữu những thành tích đáng nể được PSG chú ý đến. Ông được bổ nhiệm vào vị trí HLV PSG với hợp đồng ký kết 2 năm.

Christophe Galtier chính thức làm HLV cho PSG
Christophe Galtier chính thức làm HLV cho PSG

HLV PSG Christophe Galtier cơ hội và thử thách mới?

Christophe Galtier trong vai trò HLV PSG có đầy đủ cả cơ hội và thách thức. Ông được làm việc với những cầu thủ đẳng cấp trên thế giới. Một trong những vấn đề mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng mong muốn.

PSG là một câu lạc bộ vô cùng lớn tại Pháp với những cái tôi khá lớn. Christophe Galtier cần phải tìm được lối chơi phù hợp cho các cầu thủ. Sơ đồ thi đấu tận dụng được tối đa năng lực của cầu thủ.

Ông cần phải tìm mọi cách để giữ hòa khí của các thành viên. Việc quản lý một tập thể có nhiều ngôi sao nổi tiếng là chuyện không dễ. Đây chính là thách thức đặt ra cho huấn luyện viên Christophe Galtier.

Christophe Galtier trở thành HLV PSG cần đưa câu lạc bộ này vô địch Champion League. Với phong cách huấn luyện chăm chỉ và tỉ mỉ đến từng chi tiết, ông mong muốn làm nên chuyện. Làm việc với thái độ nhân văn, Christophe Galtier chắc chắn đạt được mục tiêu đặt ra. 

Thông qua những thông tin chia sẻ về HLV PSG mong muốn cập nhật điều hữu ích cho bạn đọc. Nếu yêu thích bóng đá nên truy cập website Socolivebongda để nhận thông tin hàng ngày. Thông tin bóng đá trong, ngoài nước cập nhật nhanh chóng và kịp thời.

Xem thêm:

Back to top button